0989 82 27 23

Mẹo bài trí và cách treo tranh thêu Phật Bà Quan Âm trong nhà để bình an

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01

Mẹo bài trí và cách treo tranh thêu phật bà quan âm trong nhà để bình an

Tranh thêu phật bà quan âm. Bức tranh thêu Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa an ủi, nhắc nhở, khuyên bảo, đem lại nguồn an vui cho tất cả chúng sanh. Ở đâu có những tiếng ai oán, khóc than, có những nỗi thống khổ, Phật Bà Quan Âm đều đến để cứu vớt. Vì vậy Phật Bà Quan Âm tượng trưng cho tâm hạnh từ bi.

tranh thêu phật bà quan âm

1.Truyền thuyết về Phật bà quan âm

Phật Bà Quan Âm xuất hiện dưới nhiều hình dáng để cứu độ chúng sanh, đặc biệt là trong những nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Phụ nữ không có con cũng thường cầu Phật Bà Quan Âm. Quan Âm cũng thường được nói đến bên cạnh Phật A-di-đà và trong kinh Diệu pháp liên hoa, phẩm hai mươi lăm với tên Phổ môn, những công hạnh của Bồ Tát trình bày cụ thể và tán thán. Tại Trung Quốc và Việt Nam, Phật Bà Quan Âm thường được diễn tả dưới dạng nữ nhân.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy trong các bức họa hoặc tranh thêu Phật Bà Quan Âm, sẽ thấy Phật Bà xuất hiện với vẻ ngoài thanh thoát, tay cầm bình nước cam lộ, trong bình là một nhành liễu, dùng để cứu độ chúng sanh. Tương truyền, ở đâu có đau khổ, bất hạnh, ở đấy Phật Bà Quan Âm sẽ xuất hiện và dùng nước cam lộ trong bình để hóa giải mọi ưu sầu, mang niềm vui, hạnh phúc đến cho mọi người.

tranh thêu phật bà quan âm

Tranh thêu Phật Bà Quan Âm là một trong những bức tranh thêu về tâm linh có ý nghĩa đặc biệt với người tin thờ Phật. Tranh thêu Phật Bà Quan Âm không chỉ được các phật tử dùng để trang trí mà còn để thờ phụng nhằm thể hiện sự tôn kính, quý trọng và một đức tin sâu sắc về tín ngưỡng của mình. Người ta treo tranh thêu Phật Bà Quan Âm để giúp cho tâm hướng thiện, luôn thanh tịnh và tràn đầy yêu thương trước một cuộc sống còn nhiều những khó khăn và đau khổ.

tranh thêu phật bà quan âm

Tranh thêu Phật Bà Quan Âm đấng từ bi

Vì hạnh từ bi tựa như tình thương vô điều kiện của người mẹ với con cái, nên chúng ta thường thấy các bức tượng, tranh vẽ hay tranh thêu Phật Bà Quan Âm là nữ. Đó là hình ảnh biểu trưng cho hạnh từ bi, chứ không phải Quan Âm thật là nữ giới.

Quan sát các bức tượng, tranh vẽ, tranh thêu Phật Bà Quan Âm bạn sẽ dễ dàng nhận thấy tay trái Quan Âm cầm bình cam lộ, tay phải cầm cành dương liễu. Nước cam lộ được rưới tới đâu là chan rải tình thương tới đó, làm mát mẻ êm dịu mọi khổ đau của chúng sanh. Đặc điểm của nước cam lộ là vừa ngọt vừa mát, giúp cho chúng sanh thanh tịnh. Còn cành dương liễu yếu mềm dẻo dai nên khó gãy, biểu trưng cho đức nhẫn nhục bởi muốn đem lòng từ bi ban rải cho chúng sanh được an vui mà thiếu đức nhẫn nhục thì lòng từ bi khó thực hiện được.

tranh thêu phật bà quan âm

2.Cách treo tranh thêu phật bà quan âm

  • Tranh thêu Phật Bà Quan Âm nên treo ở phòng khách hoặc phòng thờ.
  • Không được treo tranh những nơi không sạch sẽ, tối tăm , bụi bặm và thiếu trang nghiêm.
  • Không nên treo tranh hướng mặt về bàn ăn, phòng bếp, vì Phật Bà Quan Âm vốn đại từ đại bi, không muốn nhìn thấy chúng sinh chịu bất kỳ khổ hạnh nào, cho nên trước mặt tượng Quán Âm, không nên có các loại thực phẩm như thịt, rượu.
  • Tranh nên treo ở vị trí cao, hướng thẳng ra cửa.

tranh thêu phật bà quan âm

Nếu bạn là người tin và quý trọng Phật Bà Quan Âm thì việc treo một bức tranh thêu Phật Bà Quan Âm trong nhà sẽ giúp bạn luôn vui và hạnh phúc như mong đợi. Ngoài ra đây là món quà vô cùng quý giá và đặc biệt để tặng các sư phụ, sư thầy, người mà mình mến mộ. Bởi họ cũng chắc chắn mến mộ và yêu quý Phật Bà Quan Âm nên đây sẽ là món quà bất ngờ và đặc biệt với họ.

tranh thêu phật bà quan âm

Món quà tặng ý nghĩa dành cho bạn bè, người thân

Ngoài ra, tranh thêu phật bà quan âm cũng là món quà tặng cho những người theo đạo Phật, phụ nữ đang mong con, nhằm giúp họ bình an, hạnh phúc và đạt được điều mong mỏi của mình.

tranh thêu phật bà quan âm

Hy vọng với bài viết về tranh thêu phật bà quan âm của tranh thêu tay Huế – Havina sẽ giúp quý vị độc giả có thêm thông tin để chọn lựa cho gia đình mình một bức tranh phù hợp.

>> >>VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN TRANH THÊU TAY HUẾ – HAVINA?

Xem thêm video về tranh thêu Phật Bà Quan Âm :

Hotline : 0969 460 147 – 0946 354 357 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Email : info@tranhtheutayhue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

(5) comments

Nguyễn Thanh Phượng Tháng Chín 29, 2014

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết. Mình rất thích ngồi ở nhà vẫn có thể chọn mẫu tranh đẹp.

“Thông thường, khi khách hàng mua tranh làm quà tặng tân gia hay bất cứ dịp gì đa số đều tới trực tiếp phòng tranh lựa, xem xét mẫu mã thật kỹ rồi mới chọn được. Riêng khách hàng tại tranh thêu tay Huế chỉ cần cung cấp địa chỉ mail, bên mình gửi mẫu tranh qua lựa mẫu. Sau đó chỉ cần điện bên mình giao tranh tận nơi.”

Reply
Hoàng Thái Phương Tháng Chín 29, 2014

Wow, tuyệt vời quá! Những chính sách và cách phục vụ tận tâm của bạn làm khách hàng rất yên tâm và đỡ mất công đi lại… Chúc bạn sẽ có thật nhiều khách hàng nữa nhé!

Reply
Nguyễn Thị Cẩm Loan Tháng Chín 30, 2014

Chào Bạn,

Cảm ơn bạn chia sẻ.

Thông thường, khi khách hàng mua tranh làm quà tặng tân gia hay bất cứ dịp gì đa số đều tới trực tiếp phòng tranh lựa, xem xét mẫu mã thật kỹ rồi mới chọn được. Riêng khách hàng tại tranh thêu tay Huế chỉ cần cung cấp địa chỉ mail, bên mình gửi mẫu tranh qua lựa mẫu. Sau đó chỉ cần điện bên mình giao tranh tận nơi.

Reply
PHẠM CHÍ TRUNG Tháng Chín 30, 2014

Chào bạn!

Với dịch vụ tuyệt vời của tranh thêu tay Huế mình sẽ rất yên tâm khi ở tại nhà đặt một tấm tranh thêu qua điện thoại hay email.

Đối với khách hàng đặt thêu tranh theo mẫu yêu cầu và đặt tranh mà không cần đến coi sản phẩm trực tiếp, đến ngày giao tranh xảy ra các trường hợp sau quý khách có quyền không nhận tranh và chúng tôi sẽ hoàn tiền 100%.

Chúc bạn đạt được nhiều thành công lớn!

Reply
hồ thanh mai Tháng Mười Một 10, 2014

tranh thêu tay đẹp quá bạn ơi

Reply
Add Your Reply

Leave a Comment: