GIAO TRANH CHO KHÁCH HÀNG TẶNG ĐỐI TÁC NGƯỜI NHẬT

GIAO TRANH CHO KHÁCH HÀNG TẶNG ĐỐI TÁC NGƯỜI NHẬT

Vào một buổi trưa anh tìm đến tranh thêu tay Huế với dáng vẻ rất gấp vội. Qua trao đổi cơ bản thì được biết anh muốn có một bức tranh phong cảnh đồng quê Việt Nam dùng làm quà tặng cho đối tác người Nhật. Cũng qua việc nói chuyện với anh tôi được biết anh hiện tại là một giám đốc điều hành công trình xây dựng đường cao tốc Long Thành Giầu Dây. Với vị trí này anh luôn bận tối mặt tối mũi, nhưng vì đối tác này của anh là một đối tác rất quan trọng trong gói thầu này nên anh phải đích thân đi chọn tranh thì anh mới yên tâm.

Lên mẫu tranh thêu làng quê Việt Nam

Lên mẫu tranh thêu làng quê Việt Nam

Lên mẫu tranh thêu phong cảnh làng quê Việt Nam

Lên mẫu tranh thêu phong cảnh làng quê Việt Nam

Sau khi chọn lựa nhiều mẫu thêu thì anh đã chọn mẫu thêu “chốn bình yên” để làm quà tặng cho đối tác nhận của mình. Bức tranh này mô tả cảnh sắc của làng quê Việt Nam cách đây hơn 20 năm của thế kỉ trước. Cách đồng chiều yên ả, thanh bình. Chiều chiều mặt trời khuất vào sau núi, để lại một hừng sáng nhạt nhoà nhưng đầy thơ mộng. Người nông dân tranh thủ gánh lúa thóc về nhà dưới những giàn mướp, giàn bầu tươi xanh. Mẹ con bò vàng đang nằm nhai cỏ bên ụ rơm vàng sau một ngày cày bừa vất vã. Tất cả đang thật yên tĩnh, tĩnh mịch và đang ở trạng thái nghỉ ngơi. Chỉ có duy nhất chị nông dân cần mẫn là vẫn chăm chỉ và vẫn tiếp tục công việc tất bật nhà nông của mình.

Lên mẫu tranh thêu làng quê Việt Nam

Lên mẫu tranh thêu làng quê Việt Nam

Vào thời ấy ở nông thôn Việt Nam chưa có điện, chỉ thắp đèn dầu nên về chiều những lúc còn chút nắng chiều là thời gian tranh thủ của người nông dân, chạy đua với thời gian để hoàn thành nốt công việc của mình. Tất cả hoà quyện vào nhau tạo nên một khung cảnh tĩnh mà động, động nhưng bình yên đến lạ kì. Ai đã từng sinh ra và lớn lên vào thời ấy, ở những chốn quê nghèo nhưng một mạc và tình cảm ấy thì sẽ cảm được vẽ đẹp bình dị và thanh tao này của cảnh đồng quê Việt.

Lên mẫu tranh thêu làng quê Việt Nam

Lên mẫu tranh thêu làng quê Việt Nam

Lên mẫu tranh thêu phong cảnh làng quê Việt Nam

Lên mẫu tranh thêu phong cảnh làng quê Việt Nam

Bây giờ thì những “chốn bình yên” chỉ còn trong tranh, khung cảnh đến mọi thứ xung quanh đều thay đổi và nhường chổ cho công nghiệp hoá, cho phồn hoa đô thị. Điều này cũng tốt vì những thay đổi tích cực này mang lại lợi ích kinh tế và nâng cao đời sống cho người nông dân.

Tuy cảnh sắc xưa kia không còn nữa, nhưng thật may mắn là nhờ vào những đôi bàn tay khoé léo điêu luyện của những nghệ nhân thêu Huế đã làm sống đậy cảnh đẹp làng Quế xưa ấy. Họ đã thổi hồn cho một hoài niệm về phong cảnh làng quê, giúp chúng giữ mãi màu sắc tuyệt đẹp của những chốn quê yên bình.

Qua tác phẩm chống bình yên này cũng nhắn nhủ đến những người Việt và những ai yêu con người Việt, yêu đất Việt luôn nhớ đến cội rễ, những cống hiến hy sinh của thế hệ đi trước để đời sau mãi ấm no hạnh phúc.

Tranh thêu tay phong cảnh làng quê Việt Nam

Tranh thêu tay phong cảnh làng quê Việt Nam

Chốn bình yên đã được hoàn thành sớm hơn dự kiến 02 ngày để giao đến anh. Tuy nhiên vì quá bận rộn nên anh chưa thể lên nhận tác phẩm nhưng ngày mai lại đến hẹn để tặng cho khách. Vậy là chúng tôi đã cử nhân viên mang đến giao cho anh ngay trong đêm 27 tại công trường đang xây dựng anh đang công tác.

Anh cũng chưa kịp về để xem tranh và chỉ làm việc với những cán bộ cấp dưới của anh, thật vui khi ai nhìn thấy tranh cũng tấm tắt khen ngợi. Hy vọng đối tác người Nhật của anh cũng thấy được tấm lòng thành và sự chân tình của anh. Cũng như cảm nhận được cái hôn quê Việt, cảm nhận được vẽ đẹp tâm hồn nhẹ nhàng sâu lắng của người thợ thêu Huế. Chúc anh luôn mạnh khoẻ và công tác tốt để tạo nên những cây cầu nối liền đôi bờ, phát triển kinh tế nước nhà hơn nữa.

Ưu điểm của tranh thêu tay truyền thống Huế:

• Tranh thêu hoàn toàn bằng tay nên tranh rất mịn và đẹp đến từng chi tiết nhỏ
• Thêu theo yêu cầu của khách hàng từ thiết kế đến màu sắc
• Khả năng phối màu và kỹ thuật thêu điêu luyện
• Nguyên liệu được sử dụng: Chỉ DMC, chỉ tơ tằm thêu trên vải lụa
• Kỹ thuật thêu truyền thống
• Xuất xứ: Huế – Việt Nam – nơi phong cảnh nên thơ hữu tình để có thể cho ra đời 1 tác phẩm đẹp
• Độ bền của tranh trên 50 năm

BẤM VÀO ĐÂY XEM TOÀN BỘ TRANH THÊU TAY HUẾ
TRẦN THỊ NHƯ Ý

Điện Thoại Liên Hệ: 0969 460 147 – 0946 354 357
Email: TranhTheuTayHue@gmail.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Comments

 1. nguyễn quang nhật says:

  chào chị
  tranh thêu phong cảnh bên chị thêu đẹp quá ak, rất sắc sảo và tinh tế. hy vọng một ngày em sẽ sở hữu được bức tranh như vậy ak.
  chúc chị thật nhiều sức khỏe nhé

 2. hồ quang hiếu says:

  Chào em:
  Cho anh hỏi anh muốn thêu một bức tranh phong cảnh như bên trên vậy, nhưng anh muốn thay đổi màu sắc và thêm ít chi tiết nữa thì có được không em?

Speak Your Mind

*