LẦN ĐẦU TIÊN CÔNG BỐ LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA TRANH THÊU THUYỀN BUỒM

 LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA TRANH THÊU THUYỀN BUỒM

Trước kia ngoài những phương tiện vận chuyển bằng đường bộ thông thường như bằng lừa, ngựa, lạc đà.. thì thuyền buôn luôn được xem  là phương tiện quan trọng sống còn, một trong những ‘’con đường tơ lụa trên biển’’ mà người ta chọn lựa bởi vì những ưu điểm của nó( chi phí thấp, vận chuyển được nhiều, đi được khắp các châu lục..) và để mở rộng giao thương buôn bán quốc tế vào thời đó thì không có cách nào khác ngoài những chiếc thuyền buồm cỡ lớn.

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 01

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 01

Vào thời kì bắt đầu thì thuyền buồm chủ yếu chạy bằng sức gió và được đóng bằng gỗ, nói chung có phần thô sơ và không hiện đại như bây giờ cho nên sức chống chọi với sóng to gió lớn cũng không tốt như bây giờ.

 Đó cũng là  mặt hạn chế của vận tải buôn bán bằng đường biển lúc bấy giờ! Sự nguy hiểm của đại dương bao la luôn là nỗi ám ảnh các chủ nhà buôn, họ cũng có thể giàu có sau chuyến đi nhưng cũng có thể trắng tay thậm chí không còn trở về nhà được nữa mỗi khi đại dương dậy sóng.

Biển cả bao la giận dữ sẽ nhấn chìm mọi chiếc thuyền buồm cho dù đó là những chiếc thuyền buồm to lớn nhất. Cũng chính vì sự hung dữ, sức mạnh ghê gớm của biển cả mà mỗi khi ra khơi người ta lại cầu mong được thuận lợi an toàn, và cụm từ ‘’ thuận buồm xuôi gió’’ cũng thịnh hành từ ấy.

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 02

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 02

 Với doanh nhân, giới kinh doanh từ đó cũng hình thành nên lối suy nghĩ tâm linh mỗi khi dương buồm rong khơi xuất cảng thì họ luôn cầu nguyện sao cho thuyền buôn của họ luôn được thuận lợi bình an, cầu trời yên bể lặng, cầu khi đi chở đầy ắp hàng hóa khi về thì đầy ắp vàng bạc châu báu, tràng đầy niềm vui chiến thắng …

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 03

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 03

 Thời nay thì có nhiều phương tiện vận chuyển hàng hóa tàu thuyền to lớn hơn, hiện đại và an toàn hơn nhiều so với trước đây nhưng không có nghĩa rằng không còn nguy hiểm rình rập chờ đợi họ trong những chuyến ra khơi, chiếc tàu thuyền to lớn cỡ nào vẫn là một hạt cát nhỏ bé so với biển lớn. Vậy nên mong ước khẩn cầu luôn được thuận buồm xuôi gió vẫn tồn tại.

 

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 04

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 04

 Hơn thế nữa cái tâm linh, cái niềm tin và mong muốn được thuận buồm xuôi gió hanh thông trong công việc làm ăn vẫn được chú trọng, ý nghĩa của cụm từ “thuận buồm xuôi gió’’ đã mở rộng ra khỏi ý nghĩa của chiếc thuyền buồm thuận lợi khi đi lại trên biển cả, ý nghĩa của nó là thuận lợi xuôi chèo mát mái trong tất cả các việc kinh doanh nói chung khác( chứ không phải chỉ là kinh doanh vận tải hàng hóa trên biển nữa! )

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 05

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 05

tTranh thêu truyền thống thuyền buồm 14

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 14

Vì thế nên giới kinh doanh, doanh nhân thường chọn thương hiệu, biểu tượng, dụng cụng trang trí cũng như tranh ảnh là những hình của những chiếc thuyền buồm với chiếc buồm lớn căng gió băng khơi cởi sóng hướng ra biển lớn. Tất cả điều mong muốn duy nhất là được thuận buồm xuôi gió, thuận chèo mát mái!

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 06

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 06

Quả đúng là như vậy, một bức tranh có hình thuyền to lớn chở đầy tiền vàng châu báu, buồm no gió hướng vào trong phòng làm việc, phòng khách ở nhà bạn sẽ giúp bạn có nhiều may mắn thuận lợi trong công việc làm ăn kinh doanh, nhiều tài lộc cho gia đình bạn. Mang chở may mắn tiền bạc đến cho gia chủ sở hửu nó!

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 07

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 07

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 15

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 15

Cùng với sự đa dạng của của vật dụng phong thủy thuận buồm xuôi gió thì tranh thêu tay truyền thống phong thủy thêu hình thuyền buồn cũng là sự lựa chọn thông thái vừa xứng tầm đẳng cấp doanh nhân nhưng cũng vừa mang lại tài lộc thuận lợi cho công việc kinh doanh của chính bạn, cũng như thuận lợi may mắn cho chính gia chủ của căn phòng ngôi nhà nơi tranh thuyền buồm được treo…

Tham khảo một số mẫu tranh thêu thuyền buồm treo tại phòng khách và phòng làm việc

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 08

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 08

 

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 09

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 09

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 10

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 10

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 12

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 12

tTranh thêu truyền thống thuyền buồm 13

tTranh thêu truyền thống thuyền buồm 13

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 16

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 16

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 17

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 17

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 18

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 18

Vậy còn lý do gì mà bạn không lựa cho mình một tấm tranh thêu tay thuyền buồm về treo tại phòng khách hoặc phòng làm việc hoặc làm quà tặng tân gia sếp, đồng nghiệp, bạn bè để cầu mong những điều tốt đẹp, Thuận buồm xuôi gió như ý nghĩa chính của nó.

Ưu điểm của tranh thêu tay truyền thống Huế:

• Tranh thêu hoàn toàn bằng tay nên tranh rất mịn và đẹp đến từng chi tiết nhỏ
• Thêu theo yêu cầu của khách hàng từ thiết kế đến màu sắc
• Khả năng phối màu và kỹ thuật thêu điêu luyện
• Nguyên liệu được sử dụng: Chỉ DMC, chỉ tơ tằm thêu trên vải lụa
• Kỹ thuật thêu truyền thống
• Xuất xứ: Huế – Việt Nam – nơi phong cảnh nên thơ hữu tình để có thể cho ra đời 1 tác phẩm đẹp
• Độ bền của tranh trên 50 năm

BẤM VÀO ĐÂY XEM TOÀN BỘ TRANH THÊU TAY HUẾ
TRẦN THỊ NHƯ Ý

Điện Thoại Liên Hệ: 0969 460 147 – 0946 354 357
Email: TranhTheuTayHue@gmail.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

 

Comments

 1. Đức Văn says:

  Chào chị Như Ý,

  Cám ơn bài chia sẽ của chị.
  Mình rất thích hình ảnh thuyền buồm nhưng bây giờ mới hiểu được LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA TRANH THÊU THUYỀN BUỒM.
  một bức tranh có hình thuyền to lớn chở đầy tiền vàng châu báu, buồm no gió hướng vào trong phòng làm việc, phòng khách ở nhà bạn sẽ giúp bạn có nhiều may mắn thuận lợi trong công việc làm ăn kinh doanh, nhiều tài lộc cho gia đình bạn. Mang chở may mắn tiền bạc đến cho gia chủ sở hửu nó !

  Chắc mình phải đặt mấy tấm tranh để tặng các đối tác quan trọng của mình quá !!!

  • Hi anh Đức
   Loại Tranh thuyền buồm này rất được ưa chuộng để tặng đối tác nhân diệp khai trương đó anh, may mắn thuận lợi và tinh tế nữa! khi nào anh cần tặng bạn bè đối tác cần tư vấn thì xin liên hệ với bên em để Tranh Thêu Tay Huế tư vấn anh cặn kẽ anh Đức nhé . Chúc anh mọi điều như ý và luôn thuận buồm xuôi gió

   trân trọng
   Trần Thị Như Ý
   http://tranhtheutayhue.com/

 2. Chào anh Đức Văn,
  Trước giờ cũng có nhiều người chia sẽ ý nghĩa tranh thêu thuyền buồm những lịch sử của nó thì chưa có và bây giờ bên em mới công bố
  Bên em sẽ liên hệ tư vấn anh việc chọn tranh thêu tặng đối tác quan trọng để vừa hợp ý người được tặng và hợp cả ý anh.

  Trân trọng,
  TRẦN THỊ NHƯ Ý
  0969 46 01 47
  http://tranhtheutayhue.com/

 3. Hoàng Thái Phương says:

  Hi Như Ý,

  Bài viết của bạn thật bổ ích và giúp mình biết được lịch sử của những cánh thuyền buồm ngoài có ý nghĩa về tâm linh thì nó còn có nhiều ý nghiã khác nữa.

  Những bức tranh thêu tay Huế của bạn thật đẹp, nhìn những con thuyền thật mạnh mẽ và dũng cảm đương đầu trước sóng to gió lớn. Nó gợi đến cho mình rất nhiều cảm giác thú vị.

  Chúc bạn luôn “Thuận Buồm Xuôi Gió” nhé!

  • XIN CHÀO NÀNG ONG CHÚA
   Cảm ơn sự quan tâm và những lời chúc tốt đẹp của Bee Gifl gởi đến Tranh Thêu Tay Huế. Tranh thêu Thuận Buồm xuôi gió là một trong những bức thêu phong thuỷ kinh điển thông dụng hay được người ta trọng dùng nhất đó chị Phương. Bởi vì ngày tên gọi của nó cũng gợi cho người ta chút ít gì đó tâm linh là mọi việc sẽ Thuận Buồm Xuôi Gió…chúc Nàng Ong cũng luôn ” thuận buồm xuôi gió, xuôi chèo mát mái” chị nhé.
   Trân Trọng
   Trần Thị Như Ý
   http://tranhtheutayhue.com/

 4. Nguyễn Thanh Phượng says:

  Chào bạn,

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết. Tranh thêu thuyền buồm thật ý nghĩa. Nếu mình muốn thêu nhiều thuyền buồm thì có tốt hơn không bạn?

  “Cùng với sự đa dạng của của vật dụng phong thủy thuận buồm xuôi gió thì tranh thêu tay truyền thống phong thủy thêu hình thuyền buồn cũng là sự lựa chọn thông thái vừa xứng tầm đẳng cấp doanh nhân nhưng cũng vừa mang lại tài lộc thuận lợi cho công việc kinh doanh của chính bạn, cũng như thuận lợi may mắn cho chính gia chủ của căn phòng ngôi nhà nơi tranh thuyền buồm được treo…”

  Chúc bạn sức khoẻ và thành công,

  • Chào Phượng
   cẳm ơn sự quan tâm và câu hỏi thật hay của bạn, quả thật hồi trước đến giờ không ai hỏi là muốn thêu nhiều thuyền hơn thì có được không!? thật thú vị,nhưng theo mình thì thêu vẫn được, nhưng với bức tranh thuyền buồm chở châu báu thì người ta chỉ thêu một con thuyền. sở dĩ vậy là vì dụng ý muốn chỉ ra sự hung dữ và mênh mông của biển cả mà chỉ có một con thuyền đơn độc dương buồm rong khơi…nhưng ruốc cuộc mọi điều đều thuận buồm xuôi gió , bình an trở về…
   chúc bạn luôn vui và hạnh phúc, thành công hơn nũa trong cuộc sống cũng như công việc nhé,
   thân ái
   Trần Thị Như Ý
   http://tranhtheutayhue.com/

 5. Đặng Thị Ái Kiều says:

  Chào Như Ý,

  Lâu nay thích tranh nhưng hoàn toàn không hiểu nhiều về tranh. Nhờ những chia sẻ của em mà chị mới biết được ý nghĩa của nó và giờ trở đi chỉ muốn mua tranh tặng khách hàng thôi!

  Em cho chị biết: Giá của mỗi bức tranh được tính theo kích cỡ hay là theo tính nghệ thuật của nó?

  Cảm ơn em. Chúc Tranh Thêu Tay Huế ngày càng thành công!

 6. Trần Quảng Minh says:

  Chào chị Ý!
  Thông tin rất thú vị chị ạ!
  Em được biết thêm thông tin về truyền thống của tranh thêu: “Trước kia ngoài những phương tiện vận chuyển bằng đường bộ thông thường như bằng lừa, ngựa, lạc đà.. thì thuyền buôn luôn được xem là phương tiện quan trọng sống còn, một trong những ‘’con đường tơ lụa trên biển’’ mà người ta chọn lựa bởi vì những ưu điểm của nó( chi phí thấp, vận chuyển được nhiều, đi được khắp các châu lục..) và để mở rộng giao thương buôn bán quốc tế vào thời đó thì không có cách nào khác ngoài những chiếc thuyền buồm cỡ lớn.”
  Hiếm có ai bán tranh mà am hiểu tinh tường về tranh thêu tay như chị mà đặc biệt hơn đó lại là sản phẩm tranh thêu tay Huế do chính người Huế bán nữa chứ!
  Chúc chị luôn thành công!

 7. Tấn Long says:

  Woh, một bức tranh thuê vừa mang tính trang trí, vừa mang ý nghĩa tâm linh hết sức thú vị trong kinh doanh “Thuận buồn xuôi gió” thì ai cũng mong muốn cả. Chúc tranh thuê Huế ngày càng nổi tiếng nhé Như Ý. Thân mến!

 8. quang phuc says:

  bai viết hay quá chị ơi…tranh thêu tay đep lắm ak

 9. Lê Thị Anh Thư says:

  Chào Ý,

  Với doanh nhân, giới kinh doanh từ đó cũng hình thành nên lối suy nghĩ tâm linh mỗi khi dương buồm rong khơi xuất cảng thì họ luôn cầu nguyện sao cho thuyền buôn của họ luôn được thuận lợi bình an, cầu trời yên bể lặng, cầu khi đi chở đầy ắp hàng hóa khi về thì đầy ắp vàng bạc châu báu, tràng đầy niềm vui chiến thắng …

  Cảm ơn bài chia sẻ của Ý
  Chúc Ý luôn thuận buồm xuôi gió!

 10. Huỳnh Lê Kim Hiền says:

  Chào chị,

  Cảm ơn bài chia sẻ thú vị của chị. Giúp em hiểu được giá trị thực sự của tranh thêu thuyền buồm và cái niềm tin và mong muốn được thuận buồm xuôi gió hanh thông trong công việc làm ăn vẫn được chú trọng, ý nghĩa của cụm từ “thuận buồm xuôi gió’’ đã mở rộng ra khỏi ý nghĩa của chiếc thuyền buồm thuận lợi khi đi lại trên biển cả, ý nghĩa của nó là thuận lợi xuôi chèo mát mái trong tất cả các việc kinh doanh nói chung khác( chứ không phải chỉ là kinh doanh vận tải hàng hóa trên biển nữa! )

  Chúc chị thành công!

 11. Dear Như ý!

  rất Đẹp, hay và ý Ngĩa, Cho Phong cảnh , Nước Non hữu tình, Tranh Huế sẽ Vươn tầm ra thế giới nữa nhé.

  chúc bạn thành công một ngày gần đây nhất.

  võ như Sáng
  công ty cổ phần Ô Tô S&C

 12. trần quang phúc says:

  tranh thêu tay đẹp quá bạn ơi. bài viết cũng thật là ý nghĩa

 13. hồ thanh mai says:

  tranh thêu tay đẹp quá bạn ơi

Speak Your Mind

*