LẦN ĐẦU TIÊN TIẾT LỘ CÁCH CHỌN TRANH THÊU LÀM QUÀ TẶNG KHAI TRƯƠNG

Với nền văn hóa đậm đà bản sắc Á Đông thì ngày khai trương được xem đặc biệt quan trọng trong việc công bố thành lập công ty, cửa hiệu, cửa hàng…

Vào dịp khai trương người ta thường tổ chức các hoạt động khai mừng, vui nhộn, đặc sắc như: múa lân, múa rồng, ca hát, biểu diễn nghệ thuật…Khách khứa bạn bè được mời đến thật đông vui, nhộn nhịp. Chủ ý càng đông vui, nhộn nhịp càng tốt. Cốt để cầu đại các đại lợi, thuận buồm xuôi gió, cầu mong cho mọi sự khởi đầu suôn sẻ, làm ăn thành công, đại phát về sau.

tranh-theu-phong-canh-lang-que-399

Tranh thêu phong cảnh làng quê – tranh thêu tặng người nước ngoài

Và đương nhiên, những anh em, bằng hữu, đối tác của gia chủ được mời tham dự lễ khai trương cũng không thể thiếu những món quà tặng khai trương ý nghĩa. Đặc biệt là món quà khai trương ấy có thể mang lại những điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ.

Có nhiều món quà có thể chọn làm quà mừng khai trương, tuy nhiên với món quà là tranh thêu tay truyền thống thì nên chọn những tác phẩm tranh thuộc thể loại sau để mang lại may mắn nhất cho gia chủ:

1. TRANH THÊU THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ

Ý nghĩa chủ đạo tranh thêu thuận buồm xuôi gió:

Thuận buồm xuôi gió, êm chèo mát mái, mọi điều như ý thuận theo lòng người.

tranh-theu-phong-canh-lang-que-388

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió là biểu tượng thành công trong kinh doanh, do vậy nó được nhiều doanh nhân yêu thích. Thuyền mang về vàng bạc, châu báu cho gia chủ nên chiếc thuyền thường được thêu màu vàng có cánh buồm no gió và có nhiều đồng tiền vàng. Điều đặc biệt khi treo tranh thuyền buồm là mũi thuyền phải hướng vào trong. Ngược lại hướng mũi thuyền ra ngoài đồng nghĩa với sự ra đi thất thoát tài lộc.

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 04

Tranh thêu truyền thống thuyền buồm 04

2.TRANH THÊU MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG

Ngựa là biểu tượng của sự trung thành, bền bỉ, kiên nhẫn, may mắn, tài lộc. Hình ảnh những chú ngựa mạnh mẽ, cơ bắp căn tròn phi nước đại trước hết là những chú ngựa khỏe mạnh, đầy sinh khí, cùng với tiếng hí vang trời thật hùng dũng.

Ngựa trong tranh thêu tay thường được thêu nhiều nhất là 8 chú ngựa với ý nghĩa: 8 trong tiếng Hán có âm là BÁT, đồng âm với PHÁT, tức là phát đạt.

tranh-theu-ma-dao-thanh-cong-365

Tranh thêu mã đáo thành công làm quà tặng nhân dịp khai trương

Ngựa ít được thêu một con vì ý nghĩa đơn thương độc mã ( mang ý nghĩa xấu, khó khăn không tốt cho gia chủ).

Tranh thêu tay ngựa ít được thêu 4 hoặc 5 con vì rơi vào điều kỵ ( Đó là hình phạt trước kia cho tử tù : Tứ mã phanh thây, ngũ mã phanh thây – xui xẻo, không may mắn)

Tranh thêu tay truyền thống ngựa thường được thêu song mã với ý nghĩa sự bổ trợ, gắn kết vững mạnh cho nhau, không gì địch nổi.

Treo tranh thêu mã đáo thành công cũng nên treo hình ảnh ngựa hướng vào trong nhà giúp bạn rước tài lộc vào nhà.

tranh-theu-ma-dao-thanh-cong-359

Tranh thêu mã đáo thành công làm quà tặng nhân dịp khai trương

tranh-theu-ma-dao-thanh-cong-372

Tranh thêu mã đáo thành công làm quà tặng nhân dịp khai trương

tranh-theu-ma-dao-thanh-cong-367

Tranh thêu mã đáo thành công làm quà tặng nhân dịp khai trương

3. TRANH THÊU CÁ CHÉP HOA SEN

Cá chép: Theo quan niệm phương Đông, tranh thêu tay cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Treo tranh thêu cá chép ở nhà riêng hay văn phòng sẽ mang tới cho nguồn bạn tài lộc dồi dào.

Trong kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, cộng với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, đã có thể vượt Vũ môn để hóa Rồng, nên người ta còn coi cá Chép như một hiện thân của Rồng, con vật linh thiêng cao quý.

tranh thêu cá chép hoa sen 09

tranh thêu cá chép hoa sen làm quà tặng khai trương

tranh thêu cá chép hoa sen 13

tranh thêu cá chép hoa sen làm quà tặng khai trương

tranh thêu cá chép hoa sen 06

tranh thêu cá chép hoa sen làm quà tặng khai trương

4.TRANH THÊU CHIM CÔNG

Trước đây ở Trung Quốc chỉ có những quan ngũ phẩm trở lên mới được dùng mũ cắm lông chim công, cho nên lông chim công cũng là biểu tượng cho quan chức, quyền uy, tiền tài.

Tìm hiểu thêm ý nghĩa tranh thêu chim công và cách treo. BẤM TẠI ĐÂY

tranh-theu-chim-cong-22

Tranh thêu chim công làm quà tặng khai trương

tranh-theu-chim-cong-26

Tranh thêu chim công làm quà tặng khai trương

tranh theu chim công 35

Tranh thêu chim công làm quà tặng khai trương

5.TRANH THÊU THƯ PHÁP

Ngoài ra, bạn có thể tặng gia chủ nhân dịp khai trương là những tranh thêu chữ thư pháp như: tranh thêu chữ lộc, tranh thêu chữ phát, tranh thêu chữ cát tường…

Quà tặng khai trương - tranh thêu thư pháp

Quà tặng khai trương – tranh thêu thư pháp

Tranh thêu tay Huế sẵn sàng tư vấn cùng bạn để giúp bạn chọn được một bức tranh thêu làm quà tặng khai trương như ý nhất, hài lòng nhất.

Ưu điểm của tranh thêu tay truyền thống Huế:

• Tranh thêu hoàn toàn bằng tay nên tranh rất mịn và đẹp đến từng chi tiết nhỏ
• Thêu theo yêu cầu của khách hàng từ thiết kế đến màu sắc
• Khả năng phối màu và kỹ thuật thêu điêu luyện
• Nguyên liệu được sử dụng: Chỉ DMC, chỉ tơ tằm thêu trên vải lụa
• Kỹ thuật thêu truyền thống
• Xuất xứ: Huế – Việt Nam – nơi phong cảnh nên thơ hữu tình để có thể cho ra đời 1 tác phẩm đẹp
• Độ bền của tranh trên 50 năm

BẤM VÀO ĐÂY XEM TOÀN BỘ TRANH THÊU TAY HUẾ
TRẦN THỊ NHƯ Ý

Điện Thoại Liên Hệ: 0969 460 147 – 0946 354 357
Email: TranhTheuTayHue@gmail.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Comments

 1. Chào bạn,

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết. Mình đã biết ý nghĩa của các bức tranh song mã.

  “Tranh thêu tay truyền thống ngựa thường được thêu song mã với ý nghĩa sự bổ trợ, gắn kết vững mạnh cho nhau, không gì địch nổi.”

  Chúc bạn sức khoẻ và thành công,
  Nguyễn Thanh Phượng

 2. Trần Quảng Minh says:

  Chào chị!
  Bài chia sẻ về cách chọn tranh thêu làm quà tặng khai trương của chị rất bổ ích. Em thích nhất loại tranh thuyền buồm.”Tranh thêu phong thủy thuyền buồm là biểu tượng thành công trong kinh doanh, do vậy nó được nhiều doanh nhân yêu thích. Thuyền mang về vàng bạc, châu báu cho gia chủ nên chiếc thuyền thường được thêu màu vàng có cánh buồm no gió và có nhiều đồng tiền vàng. Điều đặc biệt khi treo tranh thuyền buồm là mũi thuyền phải hướng vào trong. Ngược lại hướng mũi thuyền ra ngoài đồng nghĩa với sự ra đi thất thoát tài lộc.”
  Nếu tranh này mà treo văn phòng công ty chắc cũng sẽ phù hợp phải không chị?
  Chúc chị sức khỏe và thành công!

 3. Hoàng Thái Phương says:

  Chào Như Ý,

  Bài viết này thật bổ ích và chắc chắn gia chủ sẽ rất thích nếu nhận được món quà ý nghĩa này.

  Chúc em luôn thành công và năng lượng!

 4. Lê Thị Anh Thư says:

  Chào Ý,

  Mình rất thích bộ tranh thêu chim công của bạn.

  Trước đây ở Trung Quốc chỉ có những quan ngũ phẩm trở lên mới được dùng mũ cắm lông chim công, cho nên lông chim công cũng là biểu tượng cho quan chức, quyền uy, tiền tài.

 5. hồ thanh mai says:

  tranh theu tay đẹp quá bạn ơi

 6. MINH QUANG says:

  Hi chị Ý, e là Loan mấy tháng trước có mua bức đôi chim tặng đám cưới cho bạn. giờ có chị đồng ngiệp sắp về nhà mới e định tặng một bức mà chưa chọn được. Em có gởi mail rồi chị nhé, chị kt mail tv thêm giúp em với nhé. thanks chị.

 7. NGỌC THANH says:

  Chúc tranh thêu tay Huế ngày càng phát triển và có thêm nhiều khách hàng nữa. Tranh của các bạn thêu rất đẹp và có hồn. Cố gắng phát huy làm tốt hơn nữa nhé các bạn trẻ, chúc các bạn thành công

 8. VĂN THĂNG says:

  Tranh thêu tặng khai trương có bức nào khổ lớn không bạn? sắp đến công ty mở chi nhánh mới mấy anh em định tặng một bức tranh ngựa bát mã lớn. bên bạn có sẵn không hay đặt hàng mới có. 3 tuần nữa kịp không báo mình nhé bạn. thanks bạn nhiều

 9. NGỌC GIANG says:

  Tranh này giá trị và đẹp nhưng có bức nào giá vừa vừa không bạn ơi. Vì mối quan hệ không thân lắm nên tôi định tặng một bức vừa tiền thôi. tôi đăng ký mail rồi bạn phản hồi sớm tôi nhé. sang tuần là tôi tặng rồi

 10. THANH HẰNG says:

  Mình ở Đà Nẵng, thấy tranh bạn rất đẹp nhưng 3 ngày nữa là đi tân gia ông anh không biết bạn chuyển mình kiệp ko . Mình gởi mail rồi kt giúp nhé. cảm ơn bạn nhiều

 11. Nghĩa says:

  Mình trước giờ toàn đi tiền cho tân gia, khai trương. Nay biết tranh thêu tay nên cũng định thử tặng lần xem sao. Mình sắp đến khoảng hai tháng nữa sẽ tặng tân gia sếp tổng mình chọn mấy mẫu rồi gởi mail bạn mà sao chưa thấy ai trả lời thế

 12. Giang says:

  khai trương chi nhánh ngân hàng thì nên tặng tranh có mội dung gì bạn? mới đọc bài này nên nay mới biết. Mình đang ở Tân Phú. Mai giao thì có kịp không vậy bạn

 13. Diễm says:

  Mình là khách quen của tranh thêu tay Huế. Làm việc với mấy bạn mình rất thích vì rất uy tin và nhiệt tình. Nói chung những bức tranh các bạn tặng đối tác khá hài lòng và tư vấn cẩn thận sếp mình khá hài lòng. Chúc các bạn ngày càng phát triển và thành công hơn nữa nhé. SẼ TIẾP TỤC ỦNG HỘ CÁC BẠN TRONG CÁC DỊP SẮP ĐÉN

 14. Sáng says:

  Hôm trước bạn e giới thiệu qua mua tranh tặng khai trương tặng sếp nó, sếp nó thích và khen quá trời, thấy vui lây

Speak Your Mind

*