CÁ CHÉP HOA SEN – TRANH THÊU HỮU DƯ LIÊN NIÊN

 CÁ CHÉP HOA SEN – HỮU DƯ LIÊN NIÊN

Cá chép hoa sen hay còn gọi là tranh thêu hữu dư liên niên, là dòng tranh rất được quan tâm vì ý nghĩa trong phong thuỷ. Tranh thêu cá chép hoa sen giúp tăng nhiều vượng khí mang đến tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt nhất là tranh cá chép hoa sen rất thích hợp với người tuổi NGỌ. Thích hợp nhất là cửu ngư đồ hay tranh cá chép hoa sen gồn 9 con cá chép. Chúng ta cùng tìm hiểu sẽ rõ vì sao tranh thêu cá chép hoa sen lại mang vượng khí phong thuỷ tốt đến cho chúng ta nhé.

tranh thêu cá chép hoa sen 01

Cá chép hoa sen: Theo quan niệm phương Đông, tranh thêu cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Treo tranh thêu cá chép hoa sen ở nhà riêng hay văn phòng sẽ mang tới cho nguồn bạn tài lộc dồi dào. Trong kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, cộng với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, đã có thể vượt Vũ môn để hóa Rồng, nên người ta còn coi cá Chép như một hiện thân của Rồng, con vật linh thiêng cao quý.

tranh thêu cá chép hoa sen 02

Tích xưa kể rằng Khi trời đất mới sinh, thì chính Trời phải làm ra mưa gió cho dân làm ăn. Sau, vì khó nhọc quá, Trời không làm mưa gió nữạ Trời sai rồng lấy nước phun xuống làm ra mưa. Nhưng vì số rồng trên trời ít không đủ làm mưa cho đều hòa khắp mọi nơi Trời mới đặt ra một kỳ thi kén các vật lên làm rồng gọi là”Thi rồng”. Khi chiếu Trời ban xuống dưới Thủy phủ thì vua Thủy tề loan báo cho cả các giống dưới nước ganh đua mà đi thi. Hạch có ba kỳ, mỗi kỳ vượt qua một đợt sóng, vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua cả 3 đợt thì mới lấy đỗ vào cho hóa rồng.

tranh thêu cá chép hoa sen 03

Trong 1 tháng trời, bao nhiêu loài thủy tộc đến thi đều bị loại cả, vì không con nào vượt trót được cả ba đợt sóng. Sau có con cá rô nhảy qua được 1 đợt, thì bị rơi ngaỵ Có con tôm nhảy qua được 2 đợt, ruột, gan, vây vẩy, râu, đuôi đã gần hóa rồng, thì đến đợt 3, đuối sức ngã bổ xuống mà lưng cong khoằm lại.

tranh thêu cá chép hoa sen 04

Đến lượt con cá chép vào thi, thì gió thổi ào ào, mây kéo ầm trời, chép vượt luôn 1 hồi qua ba đợt sóng, vào lọt cửa Vũ Môn. Cá Chép là hình dung trọn vẻ dạng bộ oai linh, phận đẹp duyên may. Cá chép hóa rồng phun nước làm cho gió táp, mưa sa, đường đăng hóa quang rực rỡ. Cũng từ tích cá chép vượt vũ môn này mà người ta tin rằng tranh thêu cá chép có thể mang lại may mắn thuận lợi cho họ.

tranh thêu cá chép hoa sen 05

Hoa sen: Theo Phong Thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, giúp con người gỡ bỏ mọi ưu phiền, để tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc.

tranh thêu cá chép hoa sen 07

Ý nghĩa của hoa sen trong bức tranh thêu tay cá chép hoa sen:

1. Sự trong sạch, tinh khiết tự tại.

tranh thêu cá chép hoa sen 06

2. Nhân quả luân hồi : quá khứ (hoa nở) – hiện tại (đài sen) – Tương lai (hạt sen).

3. Hôn nhân (hai hoa cung một bụi)

tranh thêu cá chép hoa sen 09

4. Sự nối truyền lên tục (hạt sen gọi là “tử” đồng âm với “tử” là con)

5. Thịnh vượng, (lá hoa phủ ấm mặt nước).

tranh thêu cá chép hoa sen 06

6. Tiềm năng, sinh lực dồi dào (xuyên qua bùn đất vượt lên mặt nước màu mỡ đầy đủ)

tranh thêu cá chép hoa sen 06

Sự kết hợp của hai giống loài may mắn đoặc biệt này tạo nên một bức tranh cửu ngư đồ hay còn gọi là bức thêu cá chép hoa sen phong thuỷ tuyệt vời. Người ta đã khéo léo kết hợp hai điều tuyệt vời để cho ra đời một điều tuyệt vời nhất. Tranh thêu cá chép hoa sen có thể dùng làm quà biếu tặng cho bạn bè người thân đối tác trong nhiều diệp như năm mới, khai trương, nhà mới… hoặc bạn cũng có thể tự “tự tặng ” cho mình để làm đẹp phòng khách, phòng làm việc của mình và thu hút may mắn về.

tranh thêu cá chép hoa sen 12

tranh thêu cá chép hoa sen 13

tranh thêu cá chép hoa sen 14

tranh thêu cá chép hoa sen 15

tranh thêu cá chép hoa sen 16

tranh thêu cá chép hoa sen 17

tranh thêu cá chép hoa sen 18

 

tranh thêu cá chép hoa sen 19

 

tranh-theu-ca-chep-hoa-sen-2542

tranh-theu-ca-chep-hoa-sen-2544

> >> >>VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN TRANH THÊU TAY HUẾ- HAVINA?

>> >>Ý nghĩa tranh thêu cá chép hoa sen trong phong thuỷ

Xem thêm video về tranh thêu cá chép hoa sen

Hotline : 0969 460 147 – 0946 354 357 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Email : info@tranhtheutayhue.com

Web : www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

Comments

 1. Hoàng Thái Phương says:

  Hi Ý,

  Mình rất thích bức tranh thêu cá chép và hoa sen số CA04, không hiểu sao nhìn vào bức tranh cho mình nhiều cảm xúc khó tả.

  Cảm ơn bạn!

 2. Bùi Bảo Khuê says:

  Chào chị ạ:
  Sau khi đọc xong bài này thì em ấn tượng nhất với bức tranh thêu cá chép hoa sen số 14. Vậy chị có thể cho em biết kích thước và giá tiền của bức này được không ạ?
  Em xin cảm ơn

Speak Your Mind

*