Nếu chưa tìm hiểu kĩ, bạn sẽ bất ngờ khi biết ý nghĩa tranh thêu con nai

Bạn có biết Tranh thêu con nai mang ý nghĩa của Phúc – Lộc – Thọ?

Nai là một trong những biểu tượng về loài động vật cổ xưa nhất trong thế giới. Ở nhiều nền văn hóa khác nhau, nai xuất hiện trong các truyền thuyết và huyền thoại. Chúng được xem là biểu tượng của mặt trời ở một số tôn giáo. Bên cạnh đó, quyền lực và may mắn cũng đi kèm khi người ta nhắc đến những chú nai. 

tranh thêu con nai 358

tranh thêu con nai 357


tranh thêu con nai 357

Gọi chung trong họ Hươu Nai, loài vật này thường có một cặp sừng rụng và thay theo năm tháng, khi một sừng mới nhú lên, người ta gọi đó là Nhung Hươu, có giá trị rất lớn chỉ đứng sau nhân sâm.

tranh thêu con nai 355


tranh thêu con nai 355

Truyền thuyết về con nai trong tranh thêu con nai

Theo thuyết của người Hoa, loài hươu nai được sinh ra từ ánh hào quang của viên ngọc quý, nó có cơ duyên mang lại vạn điều tốt lành. Đây cũng là một loài vật có tuổi thọ khá cao, khi già đi hay tức nghĩa là sống lâu năm, trên thân  Nai xuất hiện nhiều đốm hoa ngũ sắc, do đó Nai còn được coi là biểu tượng của sự trường thọ.

tranh thêu con nai 354


tranh thêu con nai 354

Trong tiếng Hán, Hươu nai còn được gọi là Lộc, Hươu Nai đồng âm với Phúc Lộc, do vậy hươu nai còn được xem là tượng trưng cho phúc lộc, may mắn.

Trong thần thoại Hy lạp, con Nai cũng được nhắc tới trong 12 Kỳ công của Heracles là một con vật vô cùng nhanh nhạy, chạy rất nhanh và sở hữu cặp sừng bằng vàng. Hình ảnh của chú Nai vàng ngơ ngác sau đó cũng được nhắc nhiều trong thi ca, xuất hiện bên cạnh ông Thọ trong các tác phẩm hội họa,..biểu tượng cho nguồn tài lộc, phú quý dồi dào.

tranh thêu con nai 350


tranh thêu con nai 350

Tranh thêu con nai thường có phong cảnh rất hữu tình, giữa những dòng suối mát, ánh trăng ảo diệu và rừng cây hùng vĩ hiện lên vẻ đẹp ngây thơ của những chú Hươu Nai, đang nghiêng mình uống nước, thưởng thức ánh trăng.

tranh thêu con nai 349


tranh thêu con nai 349

Tranh thêu con Nai có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã, có những bức mang màu sắc trầm ấm, yên bình có những bức lại mang màu sắc xanh tươi, rực rỡ. Với những tác dụng Phúc – Lộc – Thọ mà tranh thêu con nai mang lại, thật hoàn hảo nếu được treo trong phòng khách gia đình hoặc văn phòng kinh doanh, những bức tranh thêu này sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công, hạnh phúc.

tranh thêu con nai 337


tranh thêu con nai 337

Nếu bạn chọn tranh để treo ngày Tết hoặc để tặng cho người thân, đối tác, bạn bè,..thì nên chọn những bức tranh thêu phong cảnh Hươu Nai mùa xuân, trăm hoa đang đua nở, khoe sắc, tạo nên khung cảnh của một sự khởi đầu mới tốt đẹp, thay cho lời chúc an khang thịnh vượng.

»» »Vì sao nên chọn tranh thêu tay Huế – Havina

Xem thêm video về tranh thêu Hươu Nai:

Hotline : 0969 460 147 – 0946 354 357 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Email : info@tranhtheutayhue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

Speak Your Mind

*