Tranh thêu phúc lộc thọ mừng thọ Mẹ 70 tuổi

Tranh thêu phúc lộc thọ mừng thọ Mẹ 70 tuổi

Tranh thêu phúc lộc thọ

Tổ chức lễ mừng thọ cho cha mẹ là một việc làm vô cùng ý nghĩa và đầy tính nhân văn thể hiện được lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà cha mẹ. Trước kia cuộc sống còn nhiều khó khăn chỉ có gia đình quan tước chức sắc giàu có mới tổ chức mừng thọ còn thường dân không có khái niệm mừng thọ trong từ điển của mình.

Cuộc sống ngày nay đã khá hơn và ngày càng có nhiều gia đình có con cháu nghĩ đến việc tổ chức mừng thọ cho ông bà cha mẹ. Việc tổ chức mừng thọ đã phổ biến hơn , tuỳ khả năng của mỗi gia đình và không nên quá phô trương hình thức, vụ lợi.

Tranh thêu phúc lộc thọ


Tranh thêu phúc lộc thọ mừng thọ Mẹ của anh Tiến

Khi tổ chức tiệc mừng thọ cho các cụ thì có một phần không thể bỏ qua đó là chọn QUÀ TẶNG MỪNG THỌ cho cha mẹ ông bà. Đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên gia đình tổ chức lễ mừng thọ thì lại càng lúng túng và ít kinh nghiệm cho việc chọn quà tặng phù hợp và hợp ý của các cụ, món quà đó phải được các cụ thích, thành tâm, không quá đơn giản, rẻ tiền, không trùng lặp, có thể lưu giữ làm kỉ niệm thì càng tốt…

Nói không biết tặng quà gì cho ý nghĩa và ông bà thích thì nghe có vẻ hơi “phi lý” vì hiện nay thị trường quà tặng rất nhiều và phong phú, chúng ta có thể tha hồ mà lựa chọn.

Tuy nhiên thật trớ trêu, đó lại là sự thật, thường nghịch lý của cuộc sống là vậy. Khi xưa cha mẹ nuôi ta cực khổ vất vả thì kinh tế gia đình cũng kém, nghèo khổ. Giờ đây con cái khôn lớn, học hành thành đạt cả, có riêng có tư làm ăn giàu có thì cha mẹ cũng đã khá hơn nhà không thiếu gì cả.

Đồ dùng trong nhà từ ti vi gường tủ, máy giặt máy lạnh …đầy đủ cả. Thuốc bổ bồi dưỡng sức khoẻ thì mấy anh chị em trong nhà từ anh hai chị ba anh tư… Cũng gởi tặng thường xuyên, chẳng thiếu thứ gì cả. Đôi khí bí quá có lúc bạn đề xuất là tặng “hàng công nghệ” cho các cụ như Iphone, Ipad…Không ổn nhỉ!

Tranh thêu phúc lộc thọ


quá trình Tranh thêu phúc lộc thọ mừng thọ Mẹ của anh Tiến

Có phải bạn đang rất rối bời vì mãi vẫn chưa tìm được món quà gì để làm quà mừng thọ cho cha mẹ? Có phải bạn không là con duy nhất và có những anh chị em nữa vẫn chưa thống nhất nên chọn quà gì, mỗi người đang có một ý? Có phải nhà cha mẹ (ông bà) của bạn cái gì cũng có, biết tặng quà gì thích hợp ý nghĩa…

Nếu quả thật đây là vấn đề bạn đang gặp phải thì đây là bài chia sẽ hữu ích bạn nên tham khảo.

Tranh thêu phúc lộc thọ


quá trình Tranh thêu phúc lộc thọ mừng thọ Mẹ của anh Tiến

Câu ca dao vỡ lòng mà ai cũng được học từ nhỏ là:

“Công cha như núi ngất trời

Nghĩa mẹ như nước ngời ngời biển Đông

Núi cao biển rộng mênh mông

Cù lao chín chữ ghi lòng con ơi!”

Công ơn trời biển của cha mẹ là không thể nào so tính nổi, vì thế sự báo đáp nào cho cha mẹ cũng không bù đắp nổi công lao to lớn ấy. Tuy nhiên cũng thật may mắn là cha mẹ ta giống như những vị phật “tu tại gia” vậy. Chẳng bao giờ cần con cái báo đáp điều gì cả.

Cha mẹ luôn cho đi một cách hào phóng không toan tính, không mong nhận lại. Chỉ cần nhìn thấy con cái trưởng thành, sống vui khoẻ thuận hoà, biết kính trên nhường dưới, thành công, thành đạt trong cuộc sống cũng là đã báo đáp công ơn cha mẹ rồi.

tranh thêu phúc lộc thọ


quá trình Tranh thêu phúc lộc thọ mừng thọ Mẹ của anh Tiến

Tuy nhiên khi cuộc sống đã ổn định, và có điều kiện hơn thì cũng đã đến lúc chúng ta nên báo đáp để cha mẹ được vui lòng. Mừng thọ thường thì thì được bắt đầu từ tuổi 70. Thời nay tuy cuộc sống hiện đại y học phát triển nhưng ai sống đến 70 tuổi khoẻ mạnh là điều đáng mừng.

Chẳng biết năm sau mẹ cha có còn được nhìn thấy con cháu quây quần tổ chức thọ cho mình nữa không, chẳng biết diễm phúc ấy sẽ được bao năm nữa. Nên quà mừng vừa làm kỉ niệm được vừa ý nghĩa vừa phù hợp với phong cách truyền thống của các cụ thì Tranh thêu tay truyền thống đám ứng được những yêu cầu đó.

tranh thêu phúc lộc thọ

tranh thêu phúc lộc thọ

Nhưng vì anh muốn chọn theo phong cánh đơn giản và cổ nên Tranh thêu tay Huế đã thiết kế cho anh một bộ tranh thêu PHÚC LỘC THỌ (hay còn được gọi là bộ TAM ĐA) theo phong cách thuỷ mặc. Sau khi thống nhất mẫu ưng ý nhất thì chúng tôi đã nhận thêu bộ phúc lộc thọ này theo yêu cầu của anh. Vì có ba anh em mỗi người sẽ được khắc tên cùng câu chúc mừng lên tranh để ghi dấu kỉ niệm vui đáng nhớ này.

Sau chừng một tuần thêu gấp để anh kịp tặng mừng thọ mẹ. Bộ tranh thêu PHÚC LỘC THỌ đã kịp giao đến anh trong đêm trước ngày anh và anh em trong nhà về quê để tổ chức lễ mừng thọ cho cụ. Nhận được tranh thấy anh chị vui và khen tranh đẹp như ý anh.

Đó là hạnh phúc tuyệt vời của người thợ thêu khi nhận được lời khen ngợi động viên từ khách hàng yêu tranh. Với món quà công phu và tâm huyết này của ba anh em thì hy vọng các cụ sẽ hãnh diện và hài lòng về những người con trai và những người con dâu hiếu thảo của mình. Chúc anh và đại gia đình luôn mạnh khoẻ bình an và luôn luôn có PHÚC LỘC THỌ trọng nhà.

tranh thêu phúc lộc thọ

Bạn thân mến, có được một lễ mừng thọ cho ông bà cha mẹ là một may mắn lớn của đời người vì không phải ai cũng có được cơ hội thể hiện tấm lòng hiếu thảo của mình với ông bà cha mẹ mình. Có người vì điều kiện kinh tế không cho phép, có người thì khi có kinh tế thì cha mẹ đã đi xa không còn được hưởng phước…

Nếu bạn có cha mẹ thọ trên 70 tuôi, 80 tuổi, 90 tuổi, thì hãy nhanh chóng tổ chức mừng thọ cho các cụ để không bao giờ phải cảm thấy tiếc vì chưa làm tròng đạo hiếu với mẹ cha.

»»»Vì sao chọn tranh thêu tay Huế – Havina

 

Xem thêm video về Tranh thêu phúc lộc thọ :

Hotline: 0969 460 147 – 0946 354 357 (SMS, Zalo, Viber)

Email: Info@tranhtheutayhue.com

Web: www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

Speak Your Mind

*