Tranh thêu tay đồng quê Việt Nam – Tìm về ký ức tuổi thơ

Tranh thêu tay đồng quê Việt nam – Tìm về Ký ức tuổi thơ

Mỗi bức tranh thêu tay đồng quê Việt Nam là một chuyến đò chở ta về với tuổi thơ, trở về với những ngày tháng bé bỏng, trở về với kí ức một thời. Từng bức tranh thêu tay đồng quê đều giúp người xem tìm lại chính mình. Tranh thêu phong cảnh làng quê là một mảng sáng tác bất tận mà chưa bao giờ chúng tôi thấy sự nhàm chán.

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 373

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 374

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 375

Một khung cảnh làng quê yên ả với những đứa trẻ mục đồng nô đùa chạy nhảy, thả diều, bắt cào bắt bướm. Một rặng tre xanh rì rào vi vút, đàn sáo bay hót vang một góc trời quê.  Hay một cánh đồng lúa chín vàng ươm như nhuộm vàng cánh đồng chiều. Những hình ảnh về đồng quê Việt Nam luôn gợi lên trong mỗi người chúng ta những kỉ niệm, kí ức về thời thơ ấu, hồn nhiên vô tư lạ, có những kỉ niệm giản đơn mà nhớ mãi, theo ta suốt đời người.

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 376

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 377

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 378

Những kỉ niệm, những nỗi nhớ khôn nguôi lại càng mãnh liệt trong tâm hồn những người con đất Việt xa quê, tha phương biệt xứ nơi đất khách quê người. Cảm giác xốn xang sẽ ngập tràn trong ta nếu ngắm nhìn những bức tranh thêu làng quê này…

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 379

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 380

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 381

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 382

Tranh thêu tay đồng quê được những người Việt xa quê rất ưa thích. Có lẽ họ thích vì khi ngắm những khung cảnh làng quê này thì chúng sẽ giúp họ cảm thấy như quê nhà ngay bên cạnh, cây đa giếng nước sân đình, những cảnh sắc của làng quê bình dị đang giăng ra ngay trước mắt họ. Cũng có lẽ họ thích vì đơn giản ai cũng có một kỉ niệm tuổi thơ gắn liền với một góc nhỏ quê hương nào đó. Một cõi riêng với bao la nỗi niềm, suy tưởng và hoài niệm.

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 383

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 384

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 385

Cũng có những người mãi vẫn chưa về thăm quê hương một lần và cũng có thể là không có lần nào về thăm quê nữa, thì đó cũng là cách họ “ ghé thăm ngắm nhìn quê hương qua tranh” cho đỡ nhớ quê nhà. Là cách họ giúp cho con cháu cũng còn chút gì đó dung dị của quê Việt. Không quên mất đi quê cha đất tổ.

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 386

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 387

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 388

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 389

Trong số những người yêu tranh thêu tay làng quê Việt Nam ấy thì có một khách hàng đặt biệt ở một nơi xa xôi cách nữa vòng trái đất. Chị Ngọc, một Việt Kiều xa quê, một “tín đồ” của tranh thêu tay truyền thống là khách hàng đặc biệt ấy. Đặc biệt ở đây là ở chổ dù chị đang định cư sống và làm việc tại Mỹ nhưng chị vẫn không hề để mất đi nét truyền thống Việt, trái lại chị còn rất thích và tích cực gìn giữ những nét truyền thống ấy.

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 390

Chị ở một xứ sở văn minh và tiếp xúc với không biết bao nhiêu loại hình nghệ thuật tranh ảnh nhưng vẫn thích những nghệ thuật truyền thống và chị đặc biệt thích tranh thêu tay truyền thống.

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 392

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 393

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 394

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 395

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 396

tranh thêu tay

tranh thêu phong cảnh làng quê 398

Khách hàng của tranh thêu tay Huế ở Mỹ cũng nhiều nhưng yêu tranh như một niềm đam mê thì cũng quả là ít. Trước kia chị cũng mua tranh ở những đơn vị khác, nhưng sau thời gian tìm hiểu trên mạng một thời gian và thấy chất lượng cũng như cách làm việc của chúng tôi nên chị cũng yên tâm và quyết định đặt thêu bức tranh thêu tay phong cảnh làng quê Việt Nam. Mọi liên lạc để tư vấn giữa chúng tôi và chị đều thông qua điện thoại và email.

Sau khi tư vấn để chị rõ ràng về mọi thứ từ chỉ thêu,cách thêu, khung tranh, phương thức gởi qua Mỹ…và chị Ngọc đã đồng ý thêu bức tranh thêu tay phong cảnh làng quê Việt Nam 13 (trong bộ sưu tập tranh thêu tay truyền thống phong cảnh làng quê Việt Nam). Nhưng cũng là lần đầu tiên đặt tranh tại tranh thêu tay Huế nên chúng tôi vẫn làm theo đúng thủ tục là làm hợp đồng rõ ràng và gởi đến người thân của chị tại Tp HCM để chị yên tâm.

tranh thêu tay

tranh thêu làng quê khách hàng ở Mỹ

tranh thêu tay

hợp đồng tranh thêu làng quê khách hàng ở Mỹ

Dự kiến bức tranh Phong cảnh làng quê Việt Nam này sẽ được hoàn thành trong vòng nữa tháng và sẽ giao cho người nhà mang qua cho chị. Thật vui vì một tác phẩm tranh thêu nữa lại được ra đời và đến với người yêu tranh.

Tranh thêu phong cảnh làng quê món quà tặng người xa quê

Vì sao chọn Tranh thêu tay Huế – Havina

Hotline: 0969 460 147 – 0946 354 357 (SMS, Zalo, Viber)

Email: Info@tranhtheutayhue.com

Web: www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

Xem thêm video về tranh thêu phong cảnh làng quê

Speak Your Mind

*