Tranh thêu tùng hạc diên niên giao đến anh Triều ở Hải Dương

Tranh thêu tùng hạc diên niên giao đến anh Triều

Tranh thêu tùng hạc diên niên tại tphcm. Trong quá trình thêu tranh theo yêu cầu cho khách hàng, tranh thêu tay Huế nhận thấy có khá nhiều khách mới chơi tranh thêu  chưa rõ mấy về ý nghĩa cũng như cách treo tranh thêu tùng hạc. Có khá nhiều câu hỏi về tranh thêu tùng hạc như: Tranh thêu tùng hạc diên niên có ý nghĩa gì? Tranh thêu tùng hạc diên niên treo ở đâu thì tốt nhất? tranh thêu tùng hạc tặng cho những ai và vào dịp nào thì được…? thậm chí là giá một bức tranh thêu tùng hạc bao nhiêu? Tranh thêu tùng hạc giá có mắc hơn tranh khác…

Vậy nên chúng ta hãy thử cùng nhau tìm hiểu thêm về dòng tranh thêu tùng hạc diên niên tuy cổ xưa nhưng không bao giờ cũ xưa này nhé.

Cây tùng và chim Hạc hay cách mà dân gian quen gọi là TÙNG HẠC _ Đây là một sự kết hợp rất khéo léo và giàu ý nghĩa, vừa cố ý vừa ngẫu nhiên. Tùng và hạc chủ yếu tượng trương cho sự thanh cao, quân tử trường thọ và sum vầy no đủ may mắn.  Vì những ý nghĩa này mà hình ảnh tùng hạc đã xuất hiện trong tranh từ rất lâu dưới nhiều kiểu thể hiện khác nhau.

Thông thường trong tranh tùng hạc thì ngoài tùng và hạc ra thì còn kết hợp thêm nhiều yếu tố tốt , may mắn của các loài khác, từ đó cho ra thêm một ý nghĩa mới chẳng hạn như: Tùng hạc trường xuân, Tùng hạc mẫu đơn. Hoặc sự sắp xếp theo ngụ ý về số lượng hạc cũng khá là thú vị như: song hạc, ngũ hạc đồ, bách hạc đồ…

tranh-theu-tung-hac-28

Tranh thêu tùng hạc 28

Tranh thêu truyền thống Huế cũng thể hiện thành công nhiều tác phẩm tùng hạc theo yêu cầu của người yêu tranh thêu truyền thống xứ Huế.

tranh-theu-tung-hac-28-a

tranh thêu tùng hạc 28

Ai cũng biết rằng cây tùng là loài cây chịu được khô hạn, sống được nơi có thời tiết khắc nghiệt và đất đai nghèo dinh dưỡng nhất. Không chỉ sống được mà nó còn sống tốt, sống khoẻ nữa là đằng khác. Có thể nói gần như không có khó khăn hay nguy nan nào có thể khuất phục được nó.

Điều này làm người ta nghĩ đến hình ảnh của một người quân tử, luôn sống hiên ngang đầy khí phách, không chịu lòn cúi, khuất phục trước những cái ác, cái xấu, hay một nguy khó nào cả. Nó vẫn là nó, vẫn ung dung sừng sững đầy kiêu hãnh, cười nhạo và thách thức mọi khó khăn. Một hình tượng mới đẹp đẻ và thanh cao làm sao! Đó cũng là đức tính con người mơ ước và hướng tới.  

Hình ảnh cây tùng như một người đầy nội lực mạnh mẽ bên trong. Người ta vẫn thường nói rằng: “Nếu thế giới bên trong anh đủ mạnh anh có thể làm thay đổi và vượt qua mọi tác động của thế giới bên ngoài, chính thế giới bên trong mới thay đổi và tạo ra thế giới bên ngoài. Có một nội lực , một thế giới bên trong mạnh mẽ kiên cường như một cây tùng thì bạn chẳng sợ một khó khăn nguy khốn nào cả. Rồi may mắn sẽ đến với bạn.”

tranh-theu-tung-hac-28b

tranh thêu tùng hạc 28

Tương tự với cây tùng thì chim Hạc là loài chim đứng đầu trong các loài chim, được gọi là “nhất phẩm điểu”, cũng được cho là tượng trưng cho tính cách của một người quân tử. Người ta tin rằng nó là loài chim thiêng, thường được thờ tụng trong nhà qua tranh ảnh, vật dụng với mong muốn chúng sẽ mang tới cho gia đình sự êm ấm, may mắn, hạnh phúc và trường thọ.

Thời xưa, các vương hầu muốn cống hiến vật phẩm cho hoàng đế để lấy lòng thường sử dụng biểu tượng chim hạc, được gọi là “nhất phẩm điểu” hay là “nhất phẩm đương triều”. Hình dáng con hạc đứng trên phiến đá trước sóng triều ngụ ý tới phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm.

tranh-theu-tung-hac-dien-nien01

Tranh thêu tùng hạc diên niên 01

Sử sách chép lại rằng có rất nhiều điều tốt đẹp liên quan tới loài hạc. Thân hình cao lớn, cẳng dài, hình thể rất đẹp, ăn uống từ tốn, chung thuỷ và sống thọ lâu năm. Từ rất lâu người ta đã ví  con hạc giống như một người quân tử, không dâm dục, trong sạch thuần khiết, tiếng kêu thánh thót, sánh với nhân tài.  

Tóm lại thì tùng và hạc là hai đại diện cho sự cao quý, thanh cao, quân tử, trường thọ, may mắn. Một bức tranh thêu kết hợp cả hai yếu tố này làm cho ý nghĩa bức tranh như được nhân đôi, thọ gấp đôi, may mắn gắp đôi. Đây là bức tranh kinh điển về chúc mừng thọ, mừng hạnh phúc. 

Sống khoẻ, sống thọ, vui vầy bên con cháu quả là ước mơ của bao người. Để chúc phúc cho mong ước quá chính đáng này của gia chủ mà vào các dịp như chúc thọ ông bà cha mẹ, chúc thọ thầy cô giáo cũ, hay mừng thọ một ai đó thì đây luôn là món quà ưu tiên phù hợp và ý nghĩa, thể hiện được lòng thành của người tặng.

tranh-theu-tung-hac-dien-nien02

tranh thêu tùng hạc diên niên 02

Về mặt giá cả thì tranh tùng hạc có vẽ như “mềm” hơn các tranh thêu khác chứ không hề mắc hơn. Lý do là dòng tranh này chỉ khó thêu phần chim hạc, còn phần cây tùng thì khá dễ thêu và công thêu sẽ lợi công hơn. Hơn nữa tranh thêu tùng hạc dễ thêu đẹp mà không cần nền, có thể thêu thoáng nền mà tranh vẫn đẹp nên có thể giảm được số công thêu, kéo theo giá thành rẻ. Tuỳ vào bố cục và kích thước thì chỉ cần đầu tư một vài triệu cũng đã có thể có một bức tranh thêu tùng hạc như ý rồi.

Về vị trí treo phù hợp phong thuỷ và tốt nhất thì nên đặt tranh tùng hạc hướng Nam sẽ đem lại nhiều may mắn. Hướng Tây sẽ đem lại sự may mắn cho con cái của bạn, trong khi hướng Tây Bắc là hướng nên chọn nếu gia đình bạn là tộc trưởng. Đặt hạc ở hướng Đông sẽ có lợi cho con trai và cháu trai.  Những khu vực không nên trưng hạc là phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể bày hạc ở phòng ngủ, phòng ăn và phòng khách.

phieu-gui-hang

phiếu gữi hàng

Tranh tùng hạc diên niên cũng rất phù hợp để treo phòng khách. Vừa qua tranh thêu tay Huế đã có một khách hàng quen (đã từng đặt hai bức tùng hạc lớn tại chúng tôi) đã đặt thêm một tấm tùng hạc diên niên khổ lớn 28.

Bức tùng hạc này diễn tả cảnh xum vầy của đàn hạc. Khung cảnh đêm trăng sáng, mờ ảo, xa xa là những dãy núi cao với thác nước chảy hùng vĩ. Bên những cây tùng cao lớn táng rộng nơi gia đình hạc đang vui vầy bên con cháu trông rất ấm cúng và sum vầy.

Ngày 09 tháng 06 chúng tôi đã hoàn thành và giao đến anh Triều tại Thành Phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Vậy là nhà anh đã có đến 03 bức tùng hạc. Tuy nhiên nghe anh chia sẽ là anh còn dự định sau khi nhận bức này anh đặt thêm một bức lớn hơn nữa cũng là … TRANH THÊU TÙNG HẠC.

 BẤM TẠI ĐÂY XEM TOÀN BỘ HÌNH ẢNH TRANH THÊU TAY HUẾ

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN: 0969 460 147 – 0946 354 357

        Email: TranhTheuTayHue@gmail.com

Điện thoại tư vấn: 0969 460 147 – 0946 354 357

Tác giả: Nguyễn Trí Đạt

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Comments

 1. Nam Nguyễn says:

  Tranh thêu tùng hạc diên niên mang ý nghĩa lời chức may mắn trường thọ, chính vì vậy tôi muốn đặt một bức tranh thêu tùng hạc diên niên để treo ở phòng của mẹ tôi, tôi muốn cty tư vấn thêm cho tôi về kích thước và chi phí cũng như phương thức giao nhận hàng, chuyển khoản, kiểm tra chất lượng…Cảm ơn!

 2. Tuấn Lê says:

  Tranh thêu tùng hạc diên niên có thể làm quà tặng đám cưới được không nhỉ, nếu được tôi muốn đặt một bứa để tặng bạn sắp lập gia đình, tư vấn hộ mình nhé!

 3. Thanh Trúc says:

  Tranh thêu tùng hạc hoa mẫu đơn treo ở phòng khách có tốt cho gia chủ không? Mẫu tranh thêu tùng hạc hoa mẫu đơn mã số 568 bên em thêu bao lâu mới xong, giá bao nhiêu khi không lấy khung?

 4. Minh Hằng says:

  Tranh thêu chất lượng rất ổn, giá hợp lý, các em nhân viên rất thân thiện và làm việc rất chuyên nghiệp giao hàng đúng thời gian trong hợp đồng.

 5. nguyen le ngoc tram says:

  Đội ngũ nhân viên tư vấn và thiết kế rất nhiệt tình hỗ trợ, nghệ nhân thêu có tay nghề, tác phẩm thêu rất đẹp và giống mẫu, tôi vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ công ty tranh thêu tay Huế trong thời gian tới.

 6. Thanh Quỳnh Lê says:

  Có nhận mẫu theo yêu cầu để thêu không cô Như Ý, tôi chọn được mẫu khác album của công ty nên không biết bên mình có đặt thêu theo yêu cầu được không?

 7. Thanh Thanh says:

  Bức tranh thêu tùng hạc hoa mẫu đơn mã số 568 đặt thêu bao lâu mới xong, tôi muốn thêu thêm câu thơ vào bức tranh cho nó sinh động hơn, bao giá vào email thanh@sangtaoviet.com giúp tôi

 8. nguyễn Minh Hiếu says:

  Mình được cô Tân bên chung cư Dream Home giới thiệu, hôm trước cô có mua tranh thêu tùng hạc diên niên mã số 560 chắc bạn còn nhớ. Mình cũng muốn đặt mẫu tranh thêu tùng hạc diên niên mã số 60 này nhưng kích thước to hơn tại phòng khách nhà mình tương đối lớn, bạn vui lòng báo giá một số kích thước giúp mình.Thank.

 9. Nguyên Thị Yến says:

  Hôm rồi có ghé nhà chị bạn chơi, thấy trong phòng khách treo bức tranh thêu tùng hạc đứng đẹp quá trời, hỏi ra mới biết là do bên tranh thêu tay Huế thực hiện, làm mình cũng muốn mua một bức về treo trong phòng khách cho nó có điểm nhấn cho căn phòng, mình muốn hỏi mẫu tùng hạc diên niên mã số 537 , kích thước và giá cả như thế nào vậy bạn, mình ở Hà Nội công ty có chuyển giúp ra đây không?

 10. hien tran says:

  Tôi vừa dọn vào căn hộ mới mua tại khu dân cư Sala quận 2, phòng khách còn hơi trống nên muốn treo tranh thêu tùng hạc diên niên. Tông tường nhà tôi màu trắng,vậy thì mẫu nào phù hợp, bên cty tư vấn thêm giúp tôi?

 11. mai thuy says:

  Bức tranh thêu tùng hạc hoa mẫu đơn mã số 568 giá bao nhiêu vậy admin? Giao xuống Bình Dương giúp mình luôn, chi phí thanh toán như thế nào?

 12. thi nu says:

  Tranh thêu tay Huế cho cô hỏi mẫu tranh thêu tùng hạc hoa mẫu đơn mã số 569 bên mình có sẵn không, cô không lấy khung thì tính giá như thế nào?

 13. tú anh says:

  Tranh thêu có hồn, chứa đựng những giá trị truyền thống, đem lại cuộc sống no đủ cho người nghệ nhân, qủa thật các bạn đã làm được một việc rất ý nghĩa, mến chúc cty của các bạn càng ngày càng phát triển hơn nữa.

 14. hưng says:

  Tranh thêu tay ở công ty chất lượng rất tốt, giá cả phải nói là” chuần không cần chỉnh “ luôn, thuận mua vừa bán, chúc công ty của mình ngày càng phát triển hơn nữa.

 15. phuong thu says:

  Một bức tranh thêu như vậy, treo ở phòng khách thì trưng bày được bao lâu, tranh có bị bay màu theo thời gian hay không?

Speak Your Mind

*