0989 82 27 23

Bí quyết chọn tranh thêu phong thủy theo mệnh

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01
Tranh thêu mã đáo thành công

Bí quyết chọn tranh thêu phong thủy theo mệnh

Tranh thêu phong thủy theo mệnh! Tranh thêu phong thủy là một loại tranh đặc biệt được thiết kế theo quy chuẩn, tiêu chí của phong thủy. Do đó ngoài tác dụng trang trí, tranh thêu phong thủy còn có tác dụng điều hòa sinh khí mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung.

tranh-theu-son-thuy-huu-tinh-2524

1.Tranh thêu phong thủy là gì?

Tranh thêu phong thủy là một loại tranh được thiết kế đặc biệt cho ngành Phong Thủy. Bởi vì ngoài tác dụng trang trí, nó còn có tác dụng điều hòa ánh sánh, tốc độ đối lưu không khí cũng như bức xạ, mang đến sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung.

tranh thêu hoa mẫu đơn

Để chọn 1 bức tranh phong thủy, cần theo các tiêu chí sau:

1 – Tranh cho ai ?

2 – Trạng thái hiện tại về tâm lý và sức khỏe ?

3 – Nghề nghiệp ?

4 – Mong ước gì ?

5 – Treo ở đâu?

tranh thêu theo yêu cầu

Tranh Phong Thủy trước đây ít hoặc chưa từng xuất hiện ở Việt Nam, nhưng ở Trung Hoa, cái nôi của nghệ thuật Phong Thủy thì đã rất thịnh hành. Là một công ty về tranh thêu tay truyền thống chúng tôi mong muốn được góp phần nhỏ bé vào việc giới thiệu loại hình nghệ thuật mới này ở Việt Nam. Quan điểm thẩm mỹ của chúng tôi về loại tranh này là không chỉ đẹp, hợp Phong Thủy mà còn cần phải Hiện Đại để phù hợp với xu hướng Nội Thất mới hiện nay.

tranh thêu hoa đào

2.Chọn tranh thêu phong thủy phù hợp với quy luật ngũ hành

Những lưu ý khi chọn một bức tranh thêu phong thủy theo mệnh bạn cần phải biết là gì? Đầu tiên, đó chính là ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Trong ngũ hành tương sinh, tương khắc nếu hành nào tạo ra được hành khác hay có tác dụng tốt thì sẽ được gọi là tương sinh, còn ngược lại nếu hành nào có tác dụng cản trở hay hủy diệt hành khác thì sẽ được gọi là tương khắc. Và ngũ hành tương sinh chính là Thổ – Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Còn đối với ngũ hành tương khắc sẽ là Kim khắc Mộc, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

tranh thêu phong thủy theo mệnh

Đó chỉ là những điều về luật ngũ hành tương khắc. Vậy những bức tranh thêu phong thủy có đặc điểm như thế nào sẽ phù hợp với từng hệ trong ngũ hành tương khắc?

Tranh thêu phong thủy Mệnh Kim

Bạn nên chọn cho mình bức tranh có thêu hình ảnh Bạch Hổ ( Hổ Trắng ). Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những bức tranh có thêu hình ánh sáng hay những bức tranh thêu có màu trắng hoặc màu trắng sữa …đây đều là những bức tranh thêu phong thủy hợp với những người mệnh Kim.

tranh-theu-ho-52

Tranh thêu con hổ ms 1986

Tranh thêu con hổ ms 1986

Tranh thêu phong thủy Mệnh Thủy

Tranh phong thủy theo mệnh thủy này thường dễ liên tưởng, bởi chữ “Thủy”. Mọi người khi nghe đến hệ này đều liên tưởng đến nước và những thứ có liên quan đến nước.

tranh-theu-son-thuy-huu-tinh-2521

tranh-theu-son-thuy-huu-tinh-2461

Những bức tranh thêu phong thủy thuộc hệ Thủy thường là tranh thêu hình thác nước hay những bức tranh thêu phong cảnh sông – suối – biển – hồ. Ngoài ra có thể là tranh thêu hình con cá như tranh thêu cá chép hoa sen, tranh thêu cá chép hoa mẫu đơn…hoặc những bức tranh thêu có 2 gam màu là xanh dương và đen.

tranh-theu-son-thuy-huu-tinh-2526

Tranh Thêu Phong Thủy Mệnh Mộc

Những bức tranh này giúp ta liên tưởng đến thiên nhiên cây cối. Người mang hệ Mộc nên chọn cho mình những bức tranh thêu phong cảnh thiên nhiên cây cối hoặc tranh thêu hoa quả. Ngoài ra người Mệnh Mộc cũng có thể chọn cho mình những bức tranh thêu chữ thư pháp hay những bức tranh sử dụng gam màu xanh lá cây.

tranh-theu-phong-canh-lang-que-2227

tranh-theu-phong-canh-lang-que-2104

tranh-theu-phong-canh-lang-que-2129

Tranh Thêu Phong Thủy Mệnh Hỏa

Tranh thêu phong thủy mệnh Hỏa phổ biến nhất đó chính là tranh thêu con ngựa, hay còn gọi là tranh thêu mã đáo thành công. Tranh ngựa biểu tranh thêu phong thủy hiện cho sự mã đáo thành công. Ngoài ra người hệ Hỏa cũng có thể chọn những bức tranh thêu có gam màu đỏ hay hồng.

tranh thêu tay truyền thống

tranh-theu-ma-dao-thanh-cong-1625

Tranh Thêu Phong Mệnh Thổ

tranh-theu-phat-to-1321

tranh-theu-phat-ba-quan-am-01114

Với người mang Mệnh Thổ nên chọn những bức tranh thêu về Đức Phật cho người theo Đạo Phật hay Tranh thêu Đức Chúa cho những người theo Đạo Thiên Chúa. Ngoài ra đó có thể là bức tranh thêu với gam màu cam nhạt hay vàng tùy vào sở thích từng người.

Lựa chọn một bức tranh thêu phong thủy theo mệnh quả là một điều không hề dễ dàng. Vì thế để tìm được cho mình một bức tranh thêu phong thủy phù hợp thì bạn hãy dành chút thời gian tìm hiểu kỹ mệnh của mình để có thể tìm được những bức tranh thêu phong thủy theo mệnh vừa đẹp vừa mang lại cho bạn những điều may mắn trong cuộc sống.

Hy vọng với chia sẻ của Havina về tranh thêu phong thủy, bạn sẽ bớt được nỗi lo mỗi khi phải lựa chọn tranh thêu treo phòng khách. 

 >> >> VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN TRANH THÊU TAY HUẾ – HAVINA?

Xem thêm video về tranh thêu Mã đáo thành công

Hotline: 0969 460 147 – 0946 354 357 (SMS, Zalo, Viber)

Email: info@tranhtheutayhue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com là vi phạm bản quyền

Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: