0989 82 27 23

Cách chọn tranh thêu tứ quý treo nhà mới

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01
tranh-theu-truyen-thong-tu-binh-01

Cách chọn tranh thêu tứ quý treo nhà mới

Tranh thêu tứ quý tại tphcm

Bạn vừa mới tậu một căn hộ mới, cái gì cũng mới, với những bức tường mới nhưng trống trơn chưa có tranh ảnh gì để trang trí? NÊN trông chúng vẫn còn  hơi khô, thô…!
Bạn vừa xây xong ngôi nhà mới thật đẹp và lộng lẫy nhưng chưa biết chọn tranh gì để trang trí cho căn phòng khách còn nhiều chổ trống trải, kém duyên?
Bạn vừa có một căn biệt thự rộng lớn với không gian cổ điển, tuyệt đẹp và sang trọng nhưng “trống rỗng” những bức tường. KHÔ KHỐC VÀ VÔ DUYÊN
Và bạn đang dự định lấp đầy bằng TRANH THÊU TAY TRUYỀN THỐNG? một dòng tranh nổi tiếng với vẽ đẹp mềm mại, quý giá và đẳng cấp bật nhất.

Tranh thêu tứ quý

Tranh thêu truyền thống tứ bình 01

NẾU QUẢ ĐÚNG ĐÂY LÀ VẤN ĐỀ CỦA BẠN THÌ và bạn đang bâng khuâng không biết chọn tranh nào phù hợp, bày trí ra làm sao thì đây là một trợ giúp hữu ích bạn nên tham khảo qua nhé!
Nhà mới thì đương nhiên là trống trải và chưa có nhiều đồ đạc cũng như tranh ảnh bày trí. Có nhiều vị trí cần treo tranh trang trí để khoả lấp đi sự trống trải, tạo ra không gian đẹp, thoải mái cho ngôi nhà. Đặc biệt cần tranh trang trí nhất đó chính là vị trí phòng khách, kế đến là phòng ăn chung phía trong, kế nữa là đường lên cầu thang (nếu nhà bạn có gác hoặc lầu ).

Tranh thêu tứ quý

tranh thêu truyền thống tứ bình 02

Tại sao lại cần thì thật đơn giản, vì những vị trí này thì khách mời, bạn bè thân quen (nói chung là người ngoài ) thường hay đi lại và ngắm nghía nhất. Như vậy nếu như ở vị trí ấy mà có được những bức tranh đẹp, phù hợp treo lên sẽ giúp căn phòng và cả ngôi nhà bừng sáng. Chúng sẽ trở nên đẹp,sang trọng và thi vị hơn nhiền lần.

Tranh thêu tứ quý

tranh thêu truyền thống tứ bình 03

Ắt hẳn bạn sẽ nhận được những lời khen ngợi tán thưởng, và cả sự ngưỡng mộ mà bạn bè khách mời dành cho bạn. Hơn nữa, bản thân chúng ta cũng thường lui tới và sinh hoạt nhiều nhất là ở những vị trí này, nên trang trí tranh cho ví trí này càng quan trọng hơn nữa. Sống trong một ngôi nhà đẹp và thì vẫn thích hơn là một nơi khô khan, tẽ nhạt, buồn chán.

Tranh thêu tứ quý

Tranh thêu tứ quý MS 614

Sự sang trọng và giá trị và đẳng cấp của tranh thêu tay truyền thống là điều ai cũng thừa nhận. chúng mang một sắc thái, một tâm hồn đặc biệt khác lạ mà hiếm có dòng tranh nào có được.

Tranh thêu tứ quý

tranh thêu truyền thống 04

Tranh thêu tay truyền thống còn mang lại sự khác biệt cho chọn lựa của bạn nếu bạn biết cách chọn tranh theo yêu cầu. Chọn tranh thêu theo yêu cầu sẽ giúp bức tranh phù hợp với kích thước mong muốn của bức tường, phù hợp cả màu sắc nội dung chủ đạo của bức tranh.

Tranh thêu treo phòng khách thì thật sự có nhiều sự lựa chọn rất phong phú và đa dạng. Bạn có thể treo tranh phong cảnh, tranh làng quê, tranh động vật, linh vật, như ngựa bát mã thành công, rồng thiêng uốn lượng, tùng hạc, cá chép hoa sen….

Tranh phòng khách thì khá dễ dàng chọn lựa, tuỳ vào sở thích của bạn (ngoại trừ bạn là người tin và dùng tranh phong thuỷ thì cần chú ý đến can chi bản mệnh, màu sắc…)

Tranh thêu tứ quý

tranh thêu truyền thống tứ bình 05

Nhưng nếu bạn là người thích tranh thêu Bộ (tức là tranh thêu Bộ tứ quý, hay tranh thêu tứ bình) thì đấy cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Nhưng cần có một số lưu ý để lựa chọn của bạn hoàn hảo thêm:

Thứ nhất : tranh thêu tứ quý thì sẽ phù hợp với mọi gian phòng, từ phòng khách rộng lớn đến phòng khách nhỏ hẹp. Nhưng nếu không gian xung quanh là một không gian mang màu sắc hiện đại thì tranh thêu tứ quý sẽ ít phù hợp (không phù hợp chứ không phải là không được). Tranh thêu tứ quý phù hợp với những không gian diệu, trầm, mang phong cách nhẹ nhàng, yên tĩnh, có nét truyền thống là chủ đạo…

Tranh thêu tứ quý

tranh thêu truyền thống tứ bình 06

Lúc ấy mọi thứ như là một “bộ” cùng làm đẹp tô điểm cho nhau, hoà quyện vào nhau. Và cũng tuỳ vào không gian xung quanh mà bạn nên chọn khung tranh bên ngoài cho phù hợp. Với không gian cổ điển và thường thì những người chơi tranh lớn tuổi thích là loại khung hai lớp (khung có lớp trong và lớp áo giả ở ngoài).Tranh thêu tứ quý là một dòng tranh nổi tiếng và kinh điển không có gì mới lạ nhưng cũng không bao giờ là cũ. Hiện vẫn có rất nhiều người yêu thích dòng tranh này.

Tranh thêu tứ quý

tranh thêu truyền thống tứ bình 07

Thứ hai: Nếu không gian không thoải mái về kích thước thì bạn cần chú ý để chọn mẫu phù hợp. Đặc biệt với những bộ tranh tứ quý treo lệch tại vị trí cầu thang lên xuống thì cần cân nhắc về mẫu. Vì thường vị trí này tranh tứ quý không được lớn và hạn chế chiều cao. Thường chỉ từ 25x60cm hoặc 30x70cm mỗi bức, nên nếu chọn mẫu phức tạp sẽ không thể hiện hết được và thường sẽ khó thêu đẹp.

Tranh thêu tứ quý

tranh thêu truyền thống tứ bình 24

Thứ ba: tranh thêu tứ quý là dòng tranh miêu tả cảnh bốn mùa, mỗi mùa sẽ có một loại cây đặc trưng tượng trương cho mùa ấy. Như bộ MAI LAN CÚC TRÚC chẳng hạn. Có nhiều biến thể của nó khác nhau như đào lan cúc trúc, tùng cúc trúc mai… Thậm chí là một loài hoa thôi nhưng thể hiện qua bốn mùa xuân hạ thu đông thì chúng có bộ dạng khác nhau như bức tứ quý sen bốn mùa là một ví dụ.

Tranh thêu tứ quý

tranh theu truyền thống tứ bình 14

Như vậy với tranh bộ tứ quý thì không có nghĩa là bị gò bó vào khuôn khổ bố cục mà không được phép sáng tạo và mở rộng. Nên có đúng sai hay “đúng bài” đúng cách ở đây mà chỉ có phù hợp và sở thích của bạn mà thôi.

tranh-theu-truyen-thong-tu-binh-21

tranh thêu truyền thống tứ bình 21

Nói gì thì nói mục đích cuối cùng để treo tranh là để làm đẹp, để ngắm (nếu xấu thì sẽ gây ra sự nhàm chán) sẽ làm “xấu lây” cho cả căn phòng, ngôi nhà. Vậy cho dù như thế nào nếu bộ tranh khi đặt vào mà bạn thấy nó đẹp và ưng ý thì nghĩa là nó đã được đặt đúng chỗ và phát huy được tác dụng của nó.

tranh-theu-tư-binh-2597

Tranh thêu tứ quý MS 2597

tranh-theu-tư-binh-2598

Tranh thêu tứ quý MS 2598

Một triết gia đã nói rằng “cái đẹp không ở đôi má hồng của người thiếu nữ, mà nằm ở ánh mắt của gã si tình”. Cái đẹp là cái tự mĩ, mỗi một người có một cảm nhận khác nhau về cùng một sự vật hiện tượng. Vậy nên bạn hãy tin vào thẩm mỹ và sở thích của bạn, nếu bạn thấy đẹp thì nó đẹp.

»»» Bộ sưu tập tranh thêu tứ quý tại Tranh thêu tay Huế

Hotline: 0969 460 147 – 0946 354 357 (SMS, Zalo, Viber)

Email: Info@tranhtheutayhue.com

Web: www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

Xem thêm video về Tranh thêu tứ quý:

About the Author

Leave a Comment:

(3) comments

Huy Thi Tháng Mười Một 23, 2015

Những bức tranh thêu tứ bình của cty nhìn rất đẹp và cuốn hút, nếu như tôi muốn đặt 1 bộ tứ bình mai-lan-cúc-trúc thì hết khoảng bao nhiêu tiền và thời gian bao lâu mới nhận được!

Reply
Minh Minh Trần Tháng Mười Một 23, 2015

Nếu đặt 1 bộ tứ bình gửi đi Mỹ thì thêu hết bao lâu và có giảm giá hay có chính sách khuyến mãi gì với khách hàng không hả Ad? Bên cạnh đó chất lượng sản phẩm có đảm bảo đẹp như hình trên web không?

Reply
Mã Anh Cửu Tháng Mười Một 23, 2015

Tranh thêu này là thêu tay toàn bộ hay thêu máy mà nhìn sắc xảo quá, càng ngắm càng thích, nếu đặt thì thời gian bao lâu mới có và có được miễn phí vận chuyển không vì tôi ở Bình Định!

Reply
Add Your Reply

Leave a Comment: