0989 82 27 23

Bí quyết chọn quà tặng mừng thọ cho người 70 tuổi

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01

Quà tặng mừng thọ cho ông bà cha mẹ

Quà tặng mừng thọ ông bà tại TPHCM

Bạn đang nhận được một thiệp chúc mừng thọ 70 tuổi của một người thân quen trên tay nhưng đang lúng túng không biết nên chọn quà gì để chúc thọ?. Bạn và anh em con cháu trong gia đình cũng đang dự định tổ chức một buổi lễ mừng thọ cho cha mẹ thọ 70 tuổi.

Nhưng cũng phân vân không biết chọn quà gì để các cụ ưng ý đây? Quà tặng mừng thọ 70 tuổi thì không giống như quà tặng sinh nhật bình thường được, lỡ may không phù hợp bị quỡ trách thì sao?

quà tặng mừng thọ

Tranh thêu tùng hạc diên niên

Lễ mừng thọ, hay còn gọi là lễ chúc thọ, khao thọ là một việc rất có ý nghĩa nhân văn. Tổ chức mừng tuổi thọ cho ông bà cha mẹ được coi là một trong những nét truyền thống của người Việt Nam, thể hiện đạo lý làm người “uống nước nhớ nguồn”, “kính trọng người già cả” và đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của bậc ông bà, cha mẹ và là một nét đẹp của văn hoá Việt Nam.

Theo Kinh Thánh, cách ăn ở tốt nhất với cha mẹ mình là hiếu kính, phụng dưỡng, nghe lời cha mẹ khi các vị còn sống, theo đạo Phật thì việc mừng Thượng thọ cũng thể hiện tấm lòng hiếu thảo đối với các bậc sinh thành.

Quà tặng mừng thọ

Tranh thêu tùng hạc diên niên

Việc tổ chức thượng thọ có thể có nhiều hình thức, quy mô từ lớn đến nhỏ, tùy vào điều kiện và lòng thành của con cháu. Việc chủ trì lễ mừng thọ cho các cụ cao tuổi có thể do con cháu trong nhà tự tổ chức hoặc làng xóm.

Hay thậm chí là Nhà nước, các tổ chức xã hội, tôn giáo đứng ra tổ chức đối với những cụ có đóng góp, cống hiến cho đất nước hoặc đức cao vọng trọng. Nếu không có điều kiện tổ chức thì chí ít chúng ta cũng nên nó món quà tặng để thể hiện tấm lòng thành hiếu kính đến ông bà cha mẹ.

quà tặng mừng thọ

quà tặng mừng thọ

Tranh thêu tùng hạc diên niên

Lễ mừng thọ cho ông bà cha mẹ đã có từ xưa, xưa kia vì tuổi thọ con người còn thấp nên những ai sống thọ đến 70 là cả gia đình, họ hàng đều rất mừng. Chính vì vậy mà ông cha ta đã có câu “nhân sinh thất thập cổ lai hy”.

Theo từ điển hán việt của giáo sư ĐÀO DUY ANH thì tuổi 61 đã được cho là thọ và xếp vào tiểu thọ, tuổi 70 gọi là trung thọ từ 80 trở lên gọi là thượng thọ. Còn từ 90 tuổi trở lên thì gọi là đại thọ. Nhưng thực tế thì cuộc sống luôn có những điều chẳng thể ai ngờ tới, và “mẹ già như chuối ba hương” nay mẹ mới vui cùng con cháu thì mai có thể mẹ đã không còn. Vậy nên ngay khi có thể thì hãy thể hiện lòng hiếu kính của mình.

quà tặng mừng thọ

Tranh thêu tùng hạc diên niên

Chọn quà tặng mừng thọ cũng là một điều hết sức chú ý. Món quà tặng mừng thọ tuỳ vào tấm lòng của con cháu. Tuỳ điều kiện con cháu. Tuy nhiên nếu được thì nên chọn những món quà mà các cụ thích là ưu tiên số 01, quà tặng để bồi dưỡng sức khoẻ, quà có thể giữ lại làm kỉ niệm được.

Món quà có nội dung ý nghĩa chúc tụng về tuổi thọ, để cầu chúc cho các cụ sống lâu sống thọ để con cháu tiếp tục được báo hiếu. Tranh thêu làm quà tặng mừng thọ là một món quà phù hợp.

quà tặng mừng thọ

Tranh thêu truyền thống phúc lộc thọ

Thông thường thì con cháu đông nên trong buổi lễ chúc thọ sẽ nhiều người tặng quà mừng thọ cho các cụ, mỗi người một kiểu chọn quà. Nhưng nếu chưa có ai tặng tranh thêu chúc thọ cho các cụ thì phương án chọn tranh thêu mừng thọ cho các cụ là khả thi.

Tranh thêu mừng thọ có nhiều kiểu dáng đẹp tinh tế và có nhiều nội dung thích hợp chủ yếu hướng về ý nghĩa chính là cầu chúc cho các cụ sống thọ, sống lâu, con cháu thao hiền.

tranh-theu-truyen-thong-phuc-loc-tho-06

Tranh thêu truyền thống phúc lộc thọ

tranh-theu-truyen-thong-phuc-loc-tho-08

Những tranh có thể tặng mừng thọ là tranh thêu tùng hạc diên niên, tranh thêu bộ ba ông phúc lộc thọ, hoành phi, câu đối, tranh chữ như bộ chữ phúc lộc thọ, (có cả chữ nho và chữ thư pháp).

Chúc bạn sẽ nhanh chóng tìm được món quà phù hợp mà cụ yêu thích nhất nhé.

»»» Tranh thêu mừng thọ ông bà cha mẹ

Hotline: 0969 460 147 – 0946 354 357 (SMS, Zalo, Viber)

Email: Info@tranhtheutayhue.com

Web: www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

Xem thêm video về tranh thêu mừng thọ

About the Author

Leave a Comment:

(8) comments

Khả Ngân Tháng Mười 29, 2015

Những bức tranh thêu của cty bạn thật đẹp, nhất là bức ” Tùng hạc diên niên” nhìn rất tinh xảo, kỹ thuật thêu tay rất tốt, đường kim mũi chỉ mượt mà, tôi cũng muôn đặt một bức tranh thêu ” Tùng hạc diên niên” để tặng thầy giáo cũ của mình, cty tư vấn thêm cho tôi nhé!

Reply
Minh Anh Tháng Mười 29, 2015

Cây tùng tượng trương cho sức sống dẻo dai, chim hạc tượng trưng cho sự trường tồn, may mắn. Tranh thêu từng hạc diên niên nếu tặng trong dịp mừng thọ thì quá là ý nghĩa và đó như một lời cầu chúc tốt đẹp nhất đên cho người nhận quà! Nếu như thêu bức tùng hạc 535 thì bao lâu mới nhận được và giá cả như thế nào?

Reply
Minh Tú Trần Tháng Mười 29, 2015

Đang phân vân không biết lựa món quà gì trong dịp mừng thọ mẹ chồng sắp tới thì đọc được bài viết này, hay và ý nghĩa nữa, tối cũng muốn đặt bức ” tùng hạc diên niên 541 ” để tặng mẹ chồng tôi, vậy bao lâu mới có hàng và chi phí như thế nào?Thân!

Reply
Đức Văn Tháng Mười 29, 2015

Chào bạn, những chia sẽ của bạn thật có ý nghĩa.”Tranh thêu mừng thọ có nhiều kiểu dáng đẹp, tinh tế và có nhiều nội dung thích hợp chủ yếu hướng về ý nghĩa chính là cầu chúc cho các cụ sống thọ, sống lâu, con cháu thảo hiền”.
Chúc bạn ngày càng thành công!

Reply
Lam Vũ Tháng Mười Một 17, 2015

Tranh thêu rất đẹp, nhìn có hồn và thể hiện được nét tinh hoa của dân tộc mình, tôi muôn đặt một bức tranh thêu tùng hạc diên niên để tặng cho gia đình vợ, cty tư vấn thêm cho tôi nhé!

Reply
Tuệ Phạm Tháng Mười Một 17, 2015

Đọc được bài viết này giúp tôi giải đăp hết những thắc mắc bấy lâu khi đang phân vân chọn một món quá tặng cho bố dịp mừng thọ của ông, tôi nghĩ chọn bức tranh thêu tùng hạc để làm quà dịp mừng thọ là hợp lý nhất, cty cho hỏi về cách thức vận chuyển, giao nhận , thanh toán hàng nhé, tôi ở Bình Định?

Reply
Kim Mạnh Tháng Mười Một 20, 2015

Cảm ơn tác giả đã cho tôi và bạn đọc bài viết tuyệt vời như vậy. Thông qua bài viết này tôi đã biết cách chọn quà tặng cho cụ tôi ở nhà như thế nào rồi.Xin cảm ơn tác giả

Reply
Nguyễn Thị Thủy Tháng Mười Một 24, 2015

Cảm ơn tác giả đã cho tôi biết được tôi phải tặng quà gì để tặng mẹ của tôi rồi.
Đúng là chỉ có tranh thêu mới trường tồn mãi mãi mà không bị lỗi à.
Xin công ty cho biết, một bức tranh thêu chân dung chính mẹ tôi thì giá bao nhiêu được không ạ

Reply
Add Your Reply

Leave a Comment: