0372 141 868

DMCA.com Protection Status

Chọn tranh thêu tùng hạc diên niên làm quà tặng tân gia ý nghĩa

By Tranh Thêu Tay Huế | CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

Jan 01
hinh-nen

Chọn tranh thêu tùng hạc diên niên làm quà tặng tân gia ý nghĩa

Tranh thêu tùng hạc hay còn được gọi với tên đầy đủ là tranh thêu tùng hạc diên niên. Bức tranh thêu tùng hạc diên niên này thường tả cảnh của hai nhân vật chính: cây tùngchim hạc. Tranh này chỉ có hai nhân vật nghe có vẽ “đơn điệu” tuy nhiên tranh thêu tùng hạc diên niên lại rất phong phú về mẫu, và khá đặc sắc và sinh động về nội dung. Tranh thêu loại này thường được tặng mừng thọ, tặng người lớn tuổi hoặc tặng dịp đầu năm, dịp nhà mới, khai trương…

Ý nghĩa chính của bức tranh thêu tùng hạc diên niên là chúc phúc cho gia đình yên ấm, con cháu đông đủ tụ họp sum vầy và may mắn.

Bạn có thắc mắc là tại sao tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên lại mang đến may mắn và trường thọ cho bạn? Tranh thêu tùng hạc diên niên nên tặng ai trong diệp nào ? tranh thêu tùng hạc diên niên có thể treo ở đâu? chúng ta sẽ cùng nhau tìm câu trả lời ở phần dưới nhé.

tranh thêu tùng hạc diên niên

tranh thêu tùng hạc diên niên

Với cây tùng thì căn cứ vào đời sống thực địa của cây tùng mà người ta tin rằng cây tùng là hiện thân của sự cao sang, hệt như một người quân tử hiên ngang bất khuất giữa đời. Bởi cây tùng sống ở nơi gần như không loài cây nào sống nổi, ngay cả những nơi khắc nghiệt nhất về thời tiết. Những nơi khô cằn sỏi đá, nghèo dinh dưỡng nó vẫn xanh tươi quanh năm, những nơi sương tuyết lạnh lẽo. Đặc biệt cây tùng thân thẳng tắp, hiếm khi cong, rất dẻo dai, ít khi gãy đổ. Nó cũng là một trong những loài cây sống rất lâu, rất thọ.

Từ đó người ta gắn cây tùng là loài cây tượng trưng cho thanh cao, thoát tục, tượng trưng cho người quân tử, sự cố gắng vươn lên và sự may mắn trường thọ.

Với loài chim hạc cũng vậy. Với hình dáng cao lớn trung bình chiều cao chừng 1m50 và chiều dài sải cánh là 2m50, thân hình đẹp đẽ, tiếng kêu thanh thoát cùng với những vũ điệu nhảy múa rất đẹp. Chim hạc từ xưa đã đi vào văn hoá loài người và ngự trị một giá trị tâm linh rất cao.

tranh thêu tùng hạc diên niên

tranh thêu tùng hạc tới tay anh sơn

Cái đẹp của hình dáng con hạc là “thước đo chuẩn” cho những người phụ nữ có thân hình đẹp, vậy nên mới có câu “mình hạc xương mai”. Từ xưa người ta đã có tích kể về sự có mặt của chim hạc và thần tiên. Chuyện kể rằng :

“Có người con gái họ Tân mở một quán rượu. Một hôm có vị tiên ông đến uống. Nàng không lấy tiền. Để tạ ơn cô chủ quán, vị tiên ông này trước khi từ giã, ông này đã vẽ lên vách một con hạc. Lạ một điều là con hạc này có thể nhảy múa để giúp vui cho khách đến quán.

Từ đó quán rất đông khách. Cô chủ quán trở nên giàu có. Mười năm sau, vị tiên này trở lại, thổi tiêu tấu khúc rồi cưỡi hạc đi mất. Để kỉ niệm và nhớ ơn vị tiên ông đã giúp mình giàu có, Tân thị xây cất tại đây một lầu lấy tên là «Hoàng Hạc Lâu». (Theo Cực Ân Lục).”

Các thi sĩ cũng có nhiều bai thơ bất hủ nói về chim hạc như bài Hoàng Hạc Lâu của Thôi Hiệu qua bản dịch của nhà thơ Tản Đà đã viết rằng :

“Hạc vàng ai cưỡi đi đâu?
Mà đây Hoàng Hạc riêng lầu còn trơ
Hạc vàng đi mất từ xưa
Nghìn năm mây trắng bây giờ còn bay
Hán Dương sông tạnh cây bày
Bãi xa Anh Vũ xanh dầy cỏ non
Quê hương khuất bóng hoàng hôn
Trên sông khói sóng cho buồn lòng ai”

Vậy là trước đó, từ trước đó rất rất lâu, chim hạc đã gắn liền với sự cao quý, gắn với cõi tiên rồng linh thiêng, thoát tục. Trên thực tế loài hạc cũng là loài sống rất thọ. Người ta còn có niềm tin rằng Hạc thiêng hoá tiên sống hàng vạn vạn năm…

Vậy là con Hạc cũng được gắn với sự thanh cao, thoát tục, sự may mắn và thượng thọ. Từ hai ý nghĩa trên của hai giống loài này mà người ta tạo nên những tác phẩm kinh điển nhất: tranh thêu tùng hạc diên niên.

Từ tấm lòng của mình, từ tình cảm quý mến lẫn nhau, mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất đến cho nhau. Do đó người ta đã mượn hình ảnh tốt đẹp của hai loài linh thiêng này để thay cho lời chúc phúc.

Tranh thêu tùng hạc diên niên là món quà thật sự ý nghĩa, trang trọng và quý giá để dành tặng người thân bạn bè nhất là dịp tặng Tân gia nhà mới

Vừa qua Tranh thêu tay Huế hân hạnh tư vấn và phục vụ anh Sơn ở  đường Nguyễn Đức Thuận quận Tân Bình TP HCM. Anh Sơn có  người chị mới xây nhà xong, anh được mời đi dự tiệc tân gia. Chỗ chị em không biết chọn quà gì ý nghĩa và lưu giữ lâu để làm kỉ niệm vừa đẹp, sang trọng vừa hợp chi phí. Sau khi tìm hiểu tham khảo thì anh quyết định chọn Tranh thêu tay Huế và chọn bức tranh tùng hạc diên niên nền đen để tặng tân gia chị gái.

Anh khá hài lòng và ưng ý với chọn lựa này và anh cũng đã để lại đôi dòng cảm nhận :

tranh thêu tùng hạc diên niên

cảm nhận của anh Sơn sau khi nhận được tranh

Cuối cùng xin cảm ơn anh Sơn đã tin tưởng chọn tranh thêu tay truyền thống Huế làm quà tặng cho người thân mình. Xin được chúc anh và gia đình luôn vui khoẻ và làm ăn phát đạt, gia đình luôn yên ấm sum vầy như ý nghĩa tích cực của bức tranh thêu tùng hạc diên niên vậy.

»»»» Bộ Sưu tập tranh thêu tùng hạc diên niên

Hotline: 0372 141 868 – 0866 988 658 (SMS, Zalo, Viber)

Email: Info@tranhtheutayhue.com

Web: www.TranhTheuTayHue.com

TRANH THÊU TAY HUẾ

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Xem thêm video tranh thêu tặng tân gia

About the Author

Leave a Comment:

(8) comments

trần quang phúc Tháng Chín 14, 2015

Chào công ty
Mình đã một lần từng mua tranh thêu tùng hạc diên niên của công ty, mình phải nói là tranh thêu tùng hạc rất đẹp, cách phục vụ tuyệt vời, giao hàng rất đúng giờ.
Nếu có dịp chắc chắn mình sẽ ủng hộ tiếp.
Chúc công ty làm ăn ngày càng phát đạt

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Chín 30, 2015

  Chào bạn!
  Công ty luôn thực hiện đúng những cam kết đã kí trong hợp đồng như giao tranh đúng thời gian, đảm bảo chất lượng đi kèm với thái độ phục vụ tận tâm và chuyên nghiệp!Mong bạn sẽ tiếp tục ủng hộ cho tranh thêu tay Huế!
  Trân trọng!
  TRẦN THỊ NHƯ Ý

  Reply
Bình Hải Tháng Chín 15, 2015

Chào chị,
Phòng khách nhà tôi mới xây xong, phòng khách có treo tranh thêu tùng hạc diên niên được không chị?
Tông tường nhà tôi màu xanh, chị tư vấn và tôi ở Quận 8 chị có treo tranh không chị?

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Chín 30, 2015

  Chào anh!
  Tranh thêu tùng hạc diên niên là một trong những sản phẩm thường được khách hàng lựa chọn treo ở phòng khách với ý nghĩa cầu chúc may mắn, thịnh vượng và trường thọ cho gia chủ! Anh có thể liên hệ SĐT 0969 460 147 or 0946 354 357 để được tư vấn cụ thể hơn!
  Trân trọng
  TRẦN THỊ NHƯ Ý!

  Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Chín 30, 2015

  Chào anh!
  Tranh thêu tùng hạc diên niên là một trong những sản phẩm thường được khách hàng lựa chọn treo ở phòng khách với ý nghĩa cầu chúc may mắn, thịnh vượng và trường thọ cho gia chủ! Anh có thể liên hệ SĐT 0969 460 147 or 0946 354 357 để được tư vấn cụ thể hơn!

  Reply
Hà Anh Tháng Chín 21, 2015

Tranh tùng hạc diên niên cty bạn thêu đẹp, vừa rồi có mua một tấm treo ở phòng phòng khách được mọi người tấm tắc khen nên vào viết cảm nhận, chúc cty bạn ngày càng phát triển hơn nữa!

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Chín 30, 2015

  Chào chị!
  Làm hài lòng khách hàng luôn là nhiệm vụ mụ tiêu hàng đầu của công ty, hy vọng chị tiếp tục ủng hộ thêm những sản phẩm mới của cty!
  Thân
  TRẦN THỊ NHƯ Ý

  Reply
Đức Văn Tháng Mười 21, 2015

Chào bạn, xin cảm ơn bài giới thiệu rất hay và ý nghĩa về tranh thêu tùng hạc diên niên của bạn. “Tranh thêu tùng hạc diên niên là món quà ý nghĩa, trang trọng và quý giá để dành tặng cho người thân và bạn bè nhất là dịp tặng tân gia nhà mới”.
Chúc bạn ngày càng thành công!

Reply
Add Your Reply

Leave a Comment: