0989 82 27 23

DMCA.com Protection Status

Mê mẩn với mẫu tranh thêu hoa mai nghệ thuật treo phòng khách sẽ khiến trái tim bạn “lạc nhịp”

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01

Tranh thêu hoa mai nghệ thuật treo phòng khách

Từ xưa, hoa mai đã trở thành một biểu tượng quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Mỗi dịp Tết đến, xuân về, những cành mai lại nô nức đua mình khoe sắc thắm, mang lại hương sắc cho đời.

Hình ảnh hoa mai được mang khá nhiều vào thơ ca, nhạc họa. Đối với dòng tranh nghệ thuật, nhất là tranh nghệ thuật treo phòng khách, hoa mai ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa.

Hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa của bức tranh nghệ thuật treo phòng khách vô cùng đặc sắc và ý nghĩa này nhé!

Không nổi bật như hoa đào, cũng không rực rỡ, kiêu sa như hoa hồng hay mẫu đơn, vẻ đẹp của mai vừa nhẹ nhàng , mềm mại, lại vừa rắn rỏi, cứng cáp phi thường.

Mai là hình ảnh dung hòa cho nét đẹp ngoại hình bên ngoài lẫn cốt cách thanh tao bên trong, khẳng khiu, mỏng manh nhưng không hề yếu đuối. Đây là bức tranh nghệ thuật treo phòng khách hội tụ đầy đủ tất cả những yếu tố cả về thẩm mỹ, nghệ thuật và cảm xúc.

Biểu tượng may mắn của hoa mai

Hoa mai tượng trưng cho sự may mắn, tốt đẹp, một khởi đầu hoàn hảo và trọn vẹn cho năm mới. Mai còn là biểu trưng cho khí phách, phẩm chất rắn rỏi, kiên cường của người quân tử.

Trong phong thủy, hoa mai giúp xua đuổi những điều xấu xa, quái gỡ và mang đến mọi điều tốt đẹp, an lành. Tranh thêu hoa mai là bức tranh nghệ thuật treo phòng khách ẩn chứa vô vàn những điều ý nghĩa.

Mai là 1 trong 4 mẫu tranh của dòng tranh thêu Tứ bình, gồm Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Dòng tranh này biểu trưng cho ý chí, khí phách kiên cường, không bao giờ chịu khuất phục. Mai cùng với Tùng, Trúc được xem là “Tuế hàn tam hữu”.

Còn Mai, Lan, Cúc, Trúc được gọi là “Tứ quân tử”, tượng trưng cho lý tưởng cao nhất của bậc văn nhân. Hoa mai với 5 cánh nở rộ tượng trưng cho ngũ phúc, gồm vui vẻ, hạnh vận, trường thọ, hạnh thông và ân hòa, đây sẽ là bức tranh nghệ thuật treo phòng khách mang lại khởi đầu suôn sẻ, vận khí tốt lành và mọi điều như ý cho cuộc sống của gia chủ.

Ý nghĩa của tranh thêu hoa mai

Với đặc tính nở hoa vào giữa mùa đông, mai là biểu tượng cho sự vươn lên mạnh mẽ, với ý chí can trường, không chịu khuất phục. Thời điểm những cành mai nở rộ cũng là lúc vạn vật, muôn loài nảy nở, sinh sôi, đâm chồi nảy lộc.

Mai là tín hiệu cho một khởi đầu mới, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Ngôi nhà của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn khi có sự xuất hiện của bức tranh nghệ thuật treo phòng khách này, không gian sẽ trở nên tươi tắn, mới mẻ hơn, ngập tràn may mắn và hạnh phúc.

Những tuổi và hướng thích hợp treo tranh hoa mai

Những người có ngũ hành thuộc Mộc hoặc phù hợp với Mộc rất thích hợp với tranh thêu hoa mai. Do mai có ngũ hành thuộc Mộc nên thích hợp treo ở các hướng chính Nam, chính Đông, Đông Nam.

Đây là những phương vị tương sinh của Mộc. Không nên treo tranh ở hướng Đông Bắc, Tây Nam và chính Bắc. Đừng quên những lưu ý cần thiết này khi bạn có ý định mua một bức tranh thêu hoa mai cho ngôi nhà của mình nhé!

Tranh thêu hoa mai không chỉ đẹp, nghệ thuật mà còn vô cùng độc đáo và ý nghĩa. Một bức tranh hoa mai sẽ là lựa chọn tranh nghệ thuật treo phòng khách “không thể chuẩn hơn” dành cho ngôi nhà của bạn.

Sắm ngay một bức tranh thêu hoa mai để rước may mắn và tài lộc về cho ngôi nhà của mình bạn nhé!

Tranh thêu hoa mai sẽ mang lại một diện mạo hoàn toàn mới cho phòng khách nhà bạn. Không gian sống của bạn sẽ luôn tươi mới, rạng rỡ và ngập tràn sắc xuân.

Đây quả thực là bức tranh nghệ thuật treo phòng khách mà bạn không thể bỏ qua. Bức tranh sẽ là làn gió tốt lành mang đến mọi điều may mắn và tốt lành cho ngôi nhà của bạn.

» » » Vì sao bạn nên chọn tranh thêu tay Huế – Havina

Xem thêm video tranh thêu chợ Bến Thành:

Hotline: 0989 82 27 23 – 0946 35 43 57 (SMS, Zalo, Viber)

Email: Info@tranhtheutayhue.com

Web: www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

 

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: