0372 141 868

DMCA.com Protection Status

Vì sao con ngựa thứ tám trong tranh thêu bát mã không bao giờ được quay đầu lại ?

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01

Vì sao con ngựa thứ tám trong tranh thêu bát mã thành công không bao giờ được quay đầu lại ?

Tranh thêu bát mã thành công. Tranh về Ngựa đã xuất hiện khá lâu từ hàng ngàn năm trước đây trong nhiều nền văn hoá của thế giới nhưng cho đến hiện nay chúng vẫn rất được ưa chuộng. Đặc biệt ở các nước châu Á và cả ở Việt Nam vào mỗi dịp Tết đến xuân về, người ta thường tặng nhau bức tranh Ngựa “Mã đáo thành công” hay tranh thêu bát mã thành công để cầu may mắn, tài vận, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

 

Ngoài ra, những sự kiện khác trong năm như khai trương cửa hàng, cửa hiệu, khánh thành công ty, Tân Gia, chúc mừng thăng quan tiến chức… thì tranh thêu bát mã thành công cũng là món quà luôn được ưu tiên lựa chọn nhất.

Những tác phẩm tranh Bát Mã được thể hiện nhiều trên chất liệu khác nhau từ gỗ, sơn mài, kim loại, đất nung, đất sét, sơn dầu… Đặc biệt là tranh Ngựa được thể hiện bằng phương pháp thêu tay truyền thống Việt Nam đã cho ra những tác phẩm vô cùng đặc sắc làm cho ý nghĩa và độ sang trọng và quý giá của bức tranh Mã Đáo được tăng lên bội phần. 

Tìm hiểu về tranh thêu mã đáo thành công

Tranh thêu tay truyền thống Huế cũng đã thể hiện thành công rất nhiều tác phẩm Mã Đáo Thành Công nổi tiếng, trong số đó được ưa chuộng nhiều nhất là tác phẩm BÁT TUẤN ĐỒ (người ta quen gọi chung chung là Bát Mã Thành Công ) gồm tám con ngựa đang phi nước đại hừng hực khí thế, tràn đầy năng lượng thể hiện rằng chúng có sức mạnh vượt trội đồng thời đại diện cho quyền lực và uy lực siêu phàm.

Truyền thuyết kể lại rằng Tranh Mã Đáo Công xuất phát từ bên Tàu. Rằng khi xưa ở bên Tàu có ông vua Chu Mục Vương – vị vua thứ năm của nhà Chu trong lịch sử Trung Quốc cũng nổi tiếng sử sách vì sở hữu 8 con ngựa vô cùng đặc biệt. Bát Tuấn (tám con ngựa hay) của Chu Mục Vương (1001 – 746 TCN) đã trở thành là một chủ đề ưa thích mà tranh thêu hiện đại khai thác, biến nó thành món quà tranh thêu tay độc đáo cho người dân dành tặng nhau. 

Tìm hiểu về tranh thêu con ngựa

Theo một số tài liệu ghi chép, Chu Mục Vương sở hữu 8 con ngựa tuyệt vời và được dân gian gọi là Bát Tuấn. Tương truyền, Chu Mục Vương đặt tên cho 8 tuấn mã lần lượt là: Xích Ký, Ðạo Ly, Bạch Mã, Du Luân, Sơn Tử, Cừ Hoàng, Hoa Lưu, Duyên Nhỉ. Xa phu điều khiển Bát Tuấn có tên Tạo Phụ. Tạo Phụ thường xuyên chở Chu Mục Vương đi vi hành khắp nơi trên cổ xe ngựa đặc biệt do 8 con ngựa này kéo. Dưới thời trị vì của Chu Mục Vương, cuộc sống của người dân khá thịnh vượng.

tranh thêu mã đáo thành công

 Do đó, các họa sĩ thời đó đã vẽ nhiều bức tranh tám con ngựa của vị hoàng đế nhà Chu này và gọi tên nó là Bát Tuấn Đồ. Tranh thêu truyền thống sau này cũng bắt đầu từ những hình mẫu này mà phát triển lên. 

Con số tám cũng được người ta xem là một con số may mắn, tượng trưng cho sự giàu có và thành công. Bức tranh thêu tay những con ngựa phi nước đại, tràn đầy sinh lực, tinh thần tuyệt vời sẽ truyền cảm hứng cho mọi người làm việc chăm chỉ và theo đuổi mục tiêu của mình. 

Bát mã trong tranh thêu

Người ta thường tặng bạn bè, đối tác, bức tranh thêu bát mã thành công để cầu may mắn và tài lộc. Người ta suy nghĩ rằng, Ngựa không chỉ là con vật trung thành, gần gũi nhất với con người mà trong phong thủy, loài vật này còn được coi là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, dẻo dai và mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. 

Vào dịp Tết âm lịch đặc biệt là năm con Ngựa, người dân Việt Nam và một số nước châu Á thường tặng nhau bức tranh nổi tiếng Mã Đáo Thành Công. Bức tranh đó có hàm ý đặc biệt, được đúc rút từ những chiêm nghiệm thâm thúy của tổ tiên. 

Theo người xưa, sở dĩ trong bức tranh Mã Đáo Thành Công có tám con ngựa bởi số 8 “Bát” (chữ Hán là 八) đọc theo Hán ngữ thì gần âm với chữ Phát, có nghĩa là phát đạt, giàu có.

Mã đáo có nghĩa là may mắn quay trở về (đáo có nghĩa là quay về ). Ý nghĩa của cụm từ trên gắn liền với lịch sử nhân loại là vào thời xa xưa, ngựa là phương tiện đi lại vô cùng thuận tiện vì nó rất khỏe, chạy nhanh và liên tục trong suốt thời gian dài. Đồng thời, loài vật này rất thông minh và có mối quan hệ gần gũi với con người. 

Nó không chỉ được người dân sử dụng làm phương tiện di chuyển giúp việc giao thương dễ dàng hơn mà nó còn xông pha trận mạc cùng tướng sĩ trên chiến trường đánh địch ( bản thân những chú ngựa cũng là những chiến binh gọi là kị mã) . 

Ngựa trong cuộc sống đời thường

Những chuyến hành trình đi làm ăn xa của ngựa với chủ nhân có thể kéo dài hàng tuần, hàng tháng thậm chí là cả năm mới quay về, xa xôi gian nan nguy hiểm. Đặc biệt, đối với những người và ngựa xông pha trận mạc thì hiểm nguy muôn phần vạn người đi không chắc có mấy người sông sót quay trở về (đáo thành công ) 

Do đó, người ta nói “mã đáo” dùng để chỉ cầu mong cho người nhận gặp may mắn và quay trở về nhà. Mà đúng là nếu chú ngựa nào mang được chủ nhân của nó trở về toàn vẹn thì quả đúng là chú ngựa kia mang may mắn to lớn đến cho chủ nhân của nó rồi! 

Và cũng thường khi thắng trận thì mới trở về nên ngựa quay về người ta còn gọi là ngựa Chiến Thắng (thời xưa nếu khi thua trận thì một cũng bị bắt làm tù binh, bị giết hoặc cũng tự sát để giữ tiết khí )

Trong bức tranh thêu ngựa “Mã đáo thành công”, một con ngựa trong số tám con quay đầu trở lại. Nó thường là con ngựa đứng giữa ở vị trí thứ 4 hoặc thứ 5. Hành động quay đầu lại được cho là để khuyến khích, cổ vũ những con ngựa còn lại trong đàn chạy nhanh hơn, mạnh mẽ hơn. 

Điều đặc biệt trong bức tranh thêu con ngựa

Điều đặc biệt trong bức tranh thêu này là con ngựa thứ tám không bao giờ vừa chạy vừa quay đầu lại, vì nó là con ngựa cuối nếu nó quay đầu lại đồng nghĩa với sự thoái chí bỏ cuộc, ra đi, thiếu cố gắng vươn lên. Như vậy nếu con ngựa cuối quay đầu lại thì cũng đồng nghĩa với việc một phần tiền bạc của gia chủ sẽ bị mất hay rơi vãi ở đâu đó. 

Do đó, người dân thường tặng bức tranh thêu bát mã thành công cho bạn bè, đối tác kinh doanh hay những người mới dấn thân vào sự nghiệp buôn bán, làm ăn hay quân ngũ với hy vọng cầu chúc cho đối phương gặp thuận lợi, may mắn trong sự nghiệp. Vì vậy, nó đã dần trở thành một món quà có ý nghĩa tuyệt vời. 

Bức tranh Bát Tuấn Đồ vẽ tám con tuấn mã chạy trên bãi biển là một trong những tác phẩm nằm trong loạt tranh “Mã đáo thành công”. Trong Ngũ Hành, ngựa là hành Hỏa và hành động phi như bay trên nước là hành Thủy. Hai hành này tương khắc với nhau. Người ta tặng nhau bức tranh thêu bát mã thành công này với mục đích cầu mong người nhận có ý chí mạnh mẽ hơn, tinh thần phấn chấn hơn và luôn vươn lên trong mọi hoàn cảnh. 

Bức tranh thêu mã đáo thành công trên thảo nguyên

Bức tranh thêu bát mã thành công tung vó trên thảo nguyên, thảm cỏ bao la hay còn có tên gọi khác là tranh thêu Ngựa Phi Trên Đồng cỏ mang ý nghĩa may mắn, tài lộc. 

Đây là một trong những món quà đặc biệt mà người ta tặng bạn bè đối tác để cầu tài lộc, danh vọng. Theo Ngũ Hành, ngựa là hành Hỏa, đồng cỏ tượng trưng cho cả hành Mộc và Thổ. Bức tranh là vòng kín thể hiện quy luật tương sinh giữa 3 hành: Mộc – Hỏa – Thổ. Do đó, gia đình nào treo bức tranh này cũng cầu mong may mắn, tài lộc sẽ đến với mình. 

tranh-theu-ma-dao-thanh-cong-1640

Như đã nói ở trên thì tranh thêu bát mã thành công còn nhiều biến thể theo sở thích người dùng về số lượng ngựa có trong tranh cũng như phong cảnh kết hợp xung quanh những chú ngựa. Thông thường, thích hợp nhất, tốt lành nhất là  hai, ba, sáu, tám, chín con. Vì sáu theo âm Hán Việt đọc là “Lục” – gần giống “Lộc”, có nghĩa là tiền tài. Sáu con ngựa cùng phi như mang ý nghĩa ngựa mang của cải sinh tài vào nhà. 

Những lưu ý về tranh thêu mã đáo thành công

Người ta tránh dùng tứ mã và ngũ mã vì tứ gần với chữ tử, còn ngũ mà gợi nhớ đến câu “ngũ mã phanh thây”. Không tốt ! 

Cũng có người cho rằng không nên dùng tranh một con ngựa vì nó gần với hình ảnh của của “đơn thương độc mã”. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng chỉ một con duy nhất trở về chứng tỏ con ngựa đó là may mắn nhất, mạnh mẽ và thành công nhất vượt lên tất cả mọi khó khăn nên có những người mạnh mẽ về ý chí vẫn thích “ngông” một tí và chơi tranh ngựa Độc mã. 

tranh-theu-ma-dao-thanh-cong-360

tranh thêu tay truyền thống tranh thêu tay truyền thống

Tranh thêu mã đáo thành công


Tranh thêu mã đáo thành công MS 1630

Hình ảnh mã đáo song hành ngựa đạp nước không mang nhiều ý nghĩa về tài lộc, công danh. Nhưng những bức tranh ngựa phong thủy này được xem là tranh bổ trợ cho phong thủy nhà ở, văn phòng, cửa hàng rất hiệu quả vì theo phong thủy tranh ngựa có tác dụng hóa giải sát khí của sao Nhị Hắc. Xét theo ngũ hành, sao Nhị Hắc thuộc Thổ – sao xấu rất hung thường đem lại vận sa sút và bệnh tật. 

Tranh thêu mã đáo thành công


Tranh thêu mã đáo thành công MS 722

Tranh thêu mã đáo thành công


Tranh thêu mã đáo thành công MS 711

Tranh thêu mã đáo thành công


Tranh thêu mã đáo thành công MS 362

tranh-theu-ma-dao-thanh-cong-360

Ý nghĩa của việc treo tranh mã đáo thành công

Tam mã đang chạy tượng trưng cho sự thành công, thuận lợi trong mọi công việc. Tranh ngựa phong thủy tam mã cũng mang nguyên khí của Thổ. Nó không những đem lại tài lộc, công danh mà còn có tác dụng phát huy Thổ khí. Bức tranh có hình 3 con ngựa nên treo ở gần bàn làm việc và chỗ tài vị trong nhà. Mặt nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát. 

Bạn cũng cần tránh treo tranh ngựa phong thủy có hình dáng ngựa quay đầu hướng trở ra cửa. Tranh ngựa thích hợp để ở phòng khách hoặc phòng ngủ mang đến vận may về danh vọng, tình yêu hôn nhân hạnh phúc bền lâu.

Tranh thêu mã đáo thành công


Tranh thêu mã đáo thành công MS 372

Tranh thêu mã đáo thành công


Tranh thêu mã đáo thành công ms 361

Tranh thêu ma đáo thành công


Tranh thêu mã đáo thành công ms 360

Tranh thêu mã đáo thành công


Tranh thêu mã đáo thành công

Trong phong thủy, tuy ngựa mang đến điềm lành cho sự thịnh vượng nhưng lại khắc với những người tuổi Tý. Vì vậy, nếu bạn là người tuổi Tý thì không nên treo tranh ngựa trong nhà. Còn nếu bạn là người tuổi Dần (hổ), tuổi Tuất (chó), tuổi Hợi (lợn) thì việc bày trí hình ảnh ngựa trong nhà rất có lợi.

>> >> >>VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN TRANH THÊU TAY HUẾ – HAVINA?

Xem thêm video về tranh thêu bát mã thành công :

Hotline 0372 141 868 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Email : info@tranhtheutayhue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

(29) comments

Tấn Long Tháng Mười Hai 3, 2014

Bức tranh thuê Bát Mã rất hay và nhiều ý nghĩa mà ai cũng nên sở hữu một tấm. Đặc biệt hôm này mình biết được thêm nhiều lời giải thích thú vị về của Tranhtheutayhue, cảm ơn bạn nhiều. CHúc tranh thêu tay huế luôn có nhiều tuyệt tác hơn nữa nhé

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Mười Hai 13, 2014

  HI ANH Long
  cảm ơn anh một Quý khách hang trung thành tuyệt vời của Tranh Thêu Tay Huế. Em cũng chúc anh làm ăn phát đạt có nhiều khách hàng hơn nữa để còn mua tranh tặng khách hàng và ủng hộ tranh thêu tay Huế dài dài. Bức tranh Ngựa Mã Đáo Thành Công Bát Mã hôm bữa anh hỏi em em đã gởi mail cho anh rồi nhé, anh kiểm tra mail rồi cần tư vấn thêm thì báo em nhé. Diệp khai trương thì tặng Tranh Ngựa cũng là Phù hợp rồi đó anh, anh cứ gởi các mẫu tranh thêu Ngựa có sẵng đó cho bạn anh lựa chọn còn về kích thước thì nên chọn Tranh Ngựa Khổ Lớn mới phù Hợp anh nhé.

  Trân Trọng !
  http://tranthinhuy.com/
  https://tranhtheutayhue.com/

  Reply
Nguyễn Thanh Phượng Tháng Mười Hai 4, 2014

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết.

Chúc bạn sức khoẻ và thành công,
Nguyễn Thanh Phượng

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Mười Hai 30, 2014

  Hi Phượng !
  Hôm trước Phượng có hỏi tranh TRANH THÊU BÁT MÃ THÀNH CÔNG phù hợp với những ai thì bài này cũng nói rồi Phượng nhé, TRANH THÊU BÁT MÃ THÀNH CÔNG này ai cũng dùng được chỉ có người tổi Tý ,Sửu, và Ngọ là kị thôi (Không khuyên dùng tranh thêu ngựa mã đáo thành công này). Còn Dòng tranh thêu mã đáo thành công này rất phù hợp cho những người mới ra làm ăn hoặc khai trương cửa hàng, nhà mới… Nếu khách hàng bên Phượng cần tư vấn về dòng tranh mã đáo thành công thì cứ liên hệ bên Tranh Theu Tay Hếu nhé, Mình sẽ tư vấn giúp.
  Chúc Phượng ngày càng phát triển và thành công hơn nữa.

  Thân ái !
  http://tranthinhuy.com/
  https://tranhtheutayhue.com/

  Reply
Bùi Văn Hùng Tháng Mười Hai 6, 2014

Chào bạn,
Tranh thuê rất đẹp và bài chia sẽ rất hay.
“Bạn cũng cần tránh treo tranh ngựa phong thủy có hình dáng ngựa quay đầu hướng trở ra cửa. Tranh ngựa thích hợp để ở phòng khách hoặc phòng ngủ mang đến vận may về danh vọng, tình yêu hôn nhân hạnh phúc lâu bền.”

Chúc bạn luôn KHOẺ và THÀNH CÔNG trong cuộc sống.

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Mười Hai 30, 2014

  Hi anh Hung !
  cảm ơn anh đã quan tâm đến tranh thêu ngựa Mã Đáo Thành Công và bài viết về tranh Ngựa Mã Đáo Thành công.Dòng tranh thêu tay truyền thống đặc biệt là Tranh thêu bát mã thành thành công này rất phù hợp làm quà tặng đối tác và bạn bè. Chúc anh có nhiều sức khoẻ thành công nhé, và hy vọng Bài chia sẽ về tranh thêu Ngựa mã đáo thành công này sẽ giúp ích cho những thắc mắc về dòng tranh Ngữa Phong Thuỷ này.
  Trân Trọng
  http://tranthinhuy.com/
  https://tranhtheutayhue.com/

  Reply
Minh Thành Tháng Mười Hai 15, 2014

Cái này khá thú vị. Trước giờ cũng tò mò về cái con ngựa này. Hôm nay mới khám phá ra ý nghĩa của nó. Bài viết rất hay. Chúc anh chị làm ăn ngày càng phát đạt.

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Mười Hai 30, 2014

  Cảm ơn anh về những lời khen nhé, em thấy vui vì những chia sẽ của mình có ích và giúp ích được cho mọi người. Bản thân em cũng thích dòng tranh Bát Mã Thành Công vì nghe cái tên cũng thích rồi ( trong cuộc sống ai cũng muốn thành công cả ! HIHI). Trước kia e cũng như anh không biết nhiều về ý nghĩa của những bức tranh Ngựa này( trức giờ nhà cũng có treo một Bức thêu Ngựa Bất mã thành công to dùng mà cũng không biết rõ ý nghĩa. he). Bây giờ nghiên cứu nhiều về dòng tranh thêu Ngựa Mã Đáo Thành Công này thì cũng thấy nhiều điều thú vị. Chúc anh sang năm mới ” Mã Đáo Thành Công” nhé
  Trân Trọng !
  http://tranthinhuy.com/
  https://tranhtheutayhue.com/

  Reply
Lê Thị Anh Thư Tháng Mười Hai 18, 2014

Chào Ý,

Hình ảnh mã đáo song hành ngựa đạp nước không mang nhiều ý nghĩa về tài lộc, công danh. Nhưng những bức tranh ngựa phong thủy này được xem là tranh bổ trợ cho phong thủy nhà ở, văn phòng, cửa hàng rất hiệu quả vì theo phong thủy tranh ngựa có tác dụng hóa giải sát khí của sao Nhị Hắc. Xét theo ngũ hành, sao Nhị Hắc thuộc Thổ – sao xấu rất hung thường đem lại vận sa sút và bệnh tật.

Cảm ơn bài chia sẻ của Ý

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Mười Hai 30, 2014

  cảm ơn Đặc sản đất Quảng đã giới thiệu khách hàng giúp em nhé, e gởi mẫu tranh Ngựa có sẵng họ rất hài lòng. Họ chọn bức tranh thêu thứ ba là bức tranh ngựa phi nước đại trên đồng cỏ có tám con ngựa đó chị . chúc chị luôn vui và làm ăn phát đạt

  Trân trọng!
  http://tranthinhuy.com/
  https://tranhtheutayhue.com/

  Reply
NGUYỄN VĂN SANG Tháng Mười Hai 19, 2014

Chào chị Ý,
Đây thực sự là một kiến thức rất thú vị mà em mới biết được, thường em xem tranh cũng không để ý rằng thì ra con ngựa thứ 8 không bao giờ quay đầu lại, và em rất thích những bức tranh về ngựa, nó cho thấy sự nhanh nhẹn, sức bền và khả năng chịu đựng cao. Em rất thích tính cách này của loài ngựa. Em sẽ sở hữu một bức bát mã thôi. ^_^. Chúc chị có nhiều niềm vui trong công việc nhé.

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Mười Hai 30, 2014

  xin chào chuyên gia trùn quế CỦ CHi . Cảm ơn Trùn Quế Củ Chi đã luôn ủng hộ và giới thiệu cho bạn bè biết đến tranh thêu Huế. Anh bạn hôm trước được Trùn Quế Củ Chi giới thiệu anh cũng đặt thêu rồi đó Em, anh chọn Bức thêu Bát Mã Thành Công khổ lớn để treo phòng khách chắc 20 ngày nữa là giao cho bên đó. Một lần nữa cảm ơn Sang Trùn Quế Củ Chi đã giới thiệu cho Tranh Thêu Tay Truyền Thống Huế nhé. Chúc Sang luôn vui và thuận lợi_ Mã Đáo Thành Công
  thân ái !
  http://tranthinhuy.com/
  https://tranhtheutayhue.com/

  Reply
ngô thị bích hoè Tháng Một 11, 2015

chị ơi bức trah “sog log bác mã” ý nghĩa là gì ạ

Reply
Hoàng Thái Phương Tháng Một 14, 2015

Hi Ý,

Giờ chị mới hiểu ý nghĩa của 8 chú ngựa trong “Mã Đáo Thành CÔng” này,những kiến thức của em chia sẻ thật bổ ích. Cảm ơn em & chúc em nhiều may mắn & thành công!

Reply
Zack Tháng Một 20, 2015

How to copy post from other blogs to your site and make
it pass copyscape test and human readable ? To find out just type in google:
Ziakdra’s article tool

Reply
Trương Hồng Huân Tháng Một 22, 2015

Thật bổ ích khi nghe người con gái Huế tư vấn mã đáo thành công. Cám ơn chị rất nhiêu.

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Một 23, 2015

  Cảm ơn anh đã quan tâm đến tranh thêu tay truyền thống Huế. Nếu có bất kì điều gì thắc mắc về tranh thêu truyền thống thì xin anh hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc anh nhiều niềm vui và hạnh phúc
  Trân Trọng!
  Trần Thị Như Ý
  chủ sáng lập cty CP Tranh Thêu Tay Huế
  http://tranthinhuy.com/

  Reply
trần quang nhật Tháng Hai 1, 2015

chào chị ạ
Một bài viết thật là ý nghĩa cho những ai muốn mua tranh thêu ngựa về treo. Cảm ơn chị đã cho em biết thật nhiều điều qua bài viết này, ngoài ra tranh thêu ngựa bên chị cũng rất đẹp. chúc chị có thêm thật nhiều tranh đẹp hơn nữa à

Reply
nguyễn văn sáu Tháng Hai 1, 2015

chào chị ạ
trong bài viết em thích nhất đoạn này à. vì trước giờ em đã thích số 8 sẵn rồi không ngờ hôm nay lại có cái trùng hợp vậy.”Con số tám cũng được người ta xem là một con số may mắn, tượng trưng cho sự giàu có và thành công. Bức tranh thêu tay những con ngựa phi nước đại, tràn đầy sinh lực, tinh thần tuyệt vời sẽ truyền cảm hứng cho mọi người làm việc chăm chỉ và theo đuổi mục tiêu của mình.”
Tranh thêu bát mã bên chị rất sắc xảo ạ. chúc chị có thêm nhiều tác phẩm đẹp hơn nữa nhé

Reply
nguyễn nhật quang Tháng Hai 1, 2015

Chào chị à.
Ở các nước châu Á và cả ở Việt Nam vào mỗi dịp Tết đến xuân về, người ta thường tặng nhau bức tranh Ngựa “Mã đáo thành công” để cầu may mắn, tài vận, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Ý Nghĩa của nó thật sự quá hay. tranh thêu mã đáo thành công bên chị rất tuyêt, chúc chị thật nhiều sức khỏe nhé

Reply
trần thị huệ Tháng Hai 1, 2015

Chào chị à
Tranh thêu bát mã quả thật có rất nhiều ý nghĩa, từ việc mang đến may mắn, thành công cho gia chủ đến việc làm đẹp hơn cho phòng của chính gia chủ, quả thật là không thể không mua một bức tranh thêu bát mã như vậy về nhà treo được. có lẽ trước sau gì em cũng mua một bức thôi.
chúc chị làm ăn ngày càng phát triển hơn nhé

Reply
trần quang phúc Tháng Hai 1, 2015

Em chào chị
Trước tiên em cảm ơn chị rất nhiều, nhờ có bài viết này mà em biết thêm rất nhiều điều, biết thế nào là tranh thêu bát mã, quả thật là quá đặc sắc và tinh tế. em chúc chị có thật nhiều sức khỏe nhé.

Reply
trần quang phúc Tháng Hai 1, 2015

Chào chị à:
Em phải công nhận là tranh thêu mã đáo thành công bên chị quá tuyệt vời, đường nét chỉ thêu rất tinh xảo, thật là hạnh phúc khi sở hữu bức tranh như vậy à. Em sẽ tìm hiểu và sẽ sớm đặt bên chị một bức như vậy ak. chúc chị thành công nhé

Reply
Lương thị mến Tháng Bảy 30, 2015

Chồng mình tuổi canh thân nhưng rất thích treo tranh ngựa , cho mình hỏi nếu treo có vấn đề gì không?

Reply
phuong doan Tháng Mười Một 25, 2015

Chao chi e rat thich bai viet cua chi bai viet cua chi rat hay va rat co y nghia chi cho e hoi chong e sn 1987 treo tranh buc 01 ma dao thanh cong vay co hop ko nha e huong dong bac treo tranh huong nao thi hop e cam on chi chuc chi ngay cang thanh cong

Reply
phuong doan Tháng Mười Một 25, 2015

Chao chi e rat thich bai viet cua chi bai viet cua chi rat hay va rat co y nghia chi cho e hoi chong e sn 1987 treo tranh buc 062 ma dao thanh cong vay co hop ko nha e huong dong bac treo tranh huong nao thi hop e cam on chi chuc chi ngay cang thanh cong

Reply
Trang tran Tháng Mười Hai 10, 2015

E có thắc mắc ý nghĩa bức tranh chín con ngựa là gì ạ?

Reply
tranvansan Tháng Ba 29, 2017

anh muon dat 1 buc tranh ngua tren co non khong biet gia bao nhieu

Reply
MyDuyen Tháng Sáu 8, 2018

có người nói không nên thêu tranh ngựa như mã số 361, vì ngựa không quay về một hướng. Không biết có ai kiêng kỵ viêc này không ạ?

Reply
Add Your Reply

Leave a Comment: