0372 141 868

DMCA.com Protection Status

Tác phẩm nghệ thuật tranh thêu Bến Nhà Rồng nơi ra đi tìm đường cứu nước của Bác

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01

Sơ lược về tên gọi Bến Nhà Rồng nơi được chuyển thể thành tác phẩm tranh thêu Bến Nhà Rồng

tranh thêu Bến Nhà Rồng

Toà nhà có đôi rồng gắn trên nóc, kiểu “lưỡng long chầu nguyệt” nên thường được gọi là “Nhà Rồng. Nơi đây, ngày 05/06/1911, người thanh niên Việt Nam yêu nước Nguyễn Tất Thành đã ra đi tìm đường cứu nước. Sau hơn 30 năm bôn ba ở nước ngoài Nguyễn Tất Thành trở thành nhà cách mạng lãnh đạo nhân dân Việt Nam đứng lên làm cuộc Cách mạng Tháng 8, lập ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Người thanh niên ra đi tìm đường cứu nước năm xưa chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh sau này. 

Bến Nhà Rồng hiện nay là Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, là một chi nhánh nằm trong hệ thống các Bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước.

tranh thêu bến nhà rồng tranh thêu bến nhà rồng

Hình ảnh Bến Nhà Rồng được chuyển thể thành tranh thêu Bến Nhà Rồng

Chính vì sự kiện đặc biệt này mà nơi đây đã được biết bao nhiêu nhạc sĩ, nhà thơ nhà văn cho đến các nhà hội họa lấy cảm hứng cho các sáng tác của họ. Và đối với tranh thêu cũng không ngoại lệ.

tranh thêu bến nhà rồngtranh thêu bến nhà rồng

Tranh thêu tay Huế đã lấy cảm hứng của hình ảnh Bến Nhà Rồng đã cho ra đời các tác phẩm tranh thêu Bến Nhà Rồng hết sức độc đáo và tinh tế. Những tác phẩm tranh thêu Bến Nhà Rồng này sẽ là món quà ý nghĩa độc đáo để mọi người dành tặng nhau, hay để chính các doanh nghiệp Việt Nam tặng các đối tác nước ngoài để mang nền văn hóa và lịch sử Việt Nam đi khắp Năm Châu

tranh thêu bến nhà rồng tranh thêu bến nhà rồng tranh thêu bến nhà rồng

tranh thêu bến nhà rồng tranh thêu bến nhà rồng tranh thêu bến nhà rồng tranh thêu bến nhà rồng tranh thêu bến nhà rồng tranh thêu bến nhà rồng tranh thêu bến nhà rồng

» » » Tranh thêu Sơn Thủy Hữu Tình quà tặng Sếp, Đối Tác, Khách Hàng

Điện thoại : 0969 460 147 – 0946 354 357( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)
Email        : info@tranhtheutayhue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

Xem thêm video về tranh thêu phong thủy hữu tình:

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: