0989 82 27 23

Tranh thêu chân dung theo yêu cầu dành tặng sinh nhật mẹ cha

By Tranh Thêu Tay Huế | CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

Jan 01
hinh-nen

Tranh thêu chân dung theo yêu cầu dành tặng sinh nhật mẹ cha

Tranh thêu truyền thống từ lâu đã được người dùng công nhận là dòng tranh quý giá và cao cấp bậc nhất. Người ta thường dành tặng quà cho nhau những dịp đặc biệt bằng những bức tranh thêu truyền thống để thể hiện tình cảm trân quý của mình.
Cao cấp nhất, sang trọng nhất trong các dòng tranh thêu tay truyền thống đó là tranh thêu chân dung. Chọn Tranh thêu chân dung chắc chắn là món quà ý nghĩa dành tặng người thân bạn bè.

Ưu điểm của tranh thêu chân dung là nó thể hiện được cái hồn, cái thần thái của nhân vật chính trong bức tranh. Thích thú nhất là khi nhân vật chính trong tranh lạ là CHÍNH MÌNH. Đó chính là món quà bất ngờ gởi tặng đến người chúng ta yêu quý nhất.

Vì từ trước đến nay đa số mọi người ít được biết đến tranh thêu chân dung. Có nhiều người còn chưa bao giờ được nhìn thấy một bức tranh thêu chân dung thực tế ngoài đời nó trông như thế nào. Thậm chí có người còn không biết đến sự tồn tại của tranh thêu chân dung, họ không thể tin nổi là trên đời này người ta lại có thể vẽ tranh chân dung người thật chỉ bằng kim chỉ thêu…

Và số ít còn may mắn biết đến và thấy tranh chân dung thì không phải được tặng mà là xem ở phòng trưng bày nghệ thuật hoặc tại một biệt thự của một đại gia nào đó  mà thôi.

Tranh thêu chân dung tặng cha mẹ

Do đó tranh thêu chân dung là món quà ” đẹp độc lạ” thuộc vào hàng rất hiếm, rất ít “đụng hàng”.  Cũng vì sự khác biệt đó nên món quà tặng tranh thêu chân dung sẽ là chất kết dính tự nhiên để mối quan hệ cũng như tình cảm giữa các bên càng thêm bền chặc và sâu sắc hơn.

tranh thêu chân dung

Vậy bạn đã từng nghĩ đến việc tặng cha mẹ của mình một bức tranh thêu chân dung chưa? Nếu chưa, vậy thì vì lý do gì khiến bạn chưa tặng món quà quý giá và tuyệt vời này nhân ngày sinh nhật của ba mẹ mình nhỉ?

Khi nói đến công lao trời biển của cha mẹ thì khó có thể nào đong đếm hết được. Mỗi người chúng ta khi khôn lớn trưởng thành, lập gia đình sinh con đẻ cái thì khi ấy có thể mới thấu hiểu được bao nỗi nhọc nhằn lao khổ mà cha mẹ mình đã phải trải qua để ta có được ngày hôm nay! Bởi vậy mà thi ca đã có câu :

“Công cha như núi thái sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ mẹ kính cha
Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”

Hay như là:
“Công cha nghĩa mẹ cao vời
Nhọc nhằn chẳng quản, suốt đời vì ta
Nên người con phải xót xa
Đáp đền nghĩa nặng như là trời cao
Đội ơn chín chữ cù lao
Sinh thành kể mấy non cao cho vừa”

tranh thêu chân dung

Món quà tặng cha mẹ ý nghĩa

Đạo hiếu thời nay đã khác thời xưa nhiều, tuy nhiên điều đáng nói ở đây là nhiều người đã gần như bị cuộc sống cuốn đi mất hút, họ đã quên đi đạo hiếu với nghĩa sinh thành của mẹ cha. Đây là điều răn cấm mà không một ai được mắc phải lỗi lầm này.

Nên ai ơi hãy đừng quên đi đạo nghĩa hiếu kính với bậc sinh thành, đừng bao giờ làm buồn lòng hay khiến cha mẹ phải lo lắng.

Trong kinh phật có dạy rằng tội lỗi lớn nhất của đời người đó là  tội BẤT HIẾU. Vậy nên ca dao cũng đã có những câu chê trách và răn dạy về thói ích kỉ, suy nghĩ hạn hẹp làm buồn lòng cha mẹ như:

“Mẹ anh lội bụi lội bờ
Sao anh áo lụa quần tơ ngày ngày
Mẹ anh bụng đói thân gầy
Sao anh vui thú mâm đầy cổ cao!”

Hay như câu :
“Cha mẹ nuôi con lai láng
Con nuôi cha mẹ tính tháng kể ngày”

tranh thêu chân dung

Công ơn cha mẹ là trời biển, dù có làm gì cũng không thể đến đáp hết được. Rất may mắn và thật là vui vì những ai đang đọc bài này đều là những người thật hiếu thảo với cha mẹ. (bằng chứng là bạn đang rất có hiếu thì mới dành thời gian để tìm một món quà hiếu, quý giá và ý nghĩa dành tặng mẹ cha. Bạn không chỉ quan tâm đến cha mẹ mà còn chăm chút đến nhu cầu tinh thần cao cấp. Tôi tin là như vậy )

Lựa chọn món quà dành tặng cha mẹ

Tuy nhiên có một vấn đề mà đa phần chúng ta đang gặp phải là khi trưởng thành rồi thì cha mẹ chúng ta đều đã già, lớn tuổi cả rồi. Mà phần đông những người khi đã lớn tuổi họ không thích những món quà quá lèo loẹt, quá phô trương…Cũng chính vì điều này mà làm cho chúng ta khó khăn khi muốn lựa chọn cho cha mẹ mình những món quà để tặng cho cha mẹ trong những dịp đặc biệt.

Có người họ tặng cha mẹ những chuyến đi du lịch nghĩ dưỡng, cũng có người tặng cha mẹ những thứ cao lương mỹ vị để bồi dưỡng sức khoẻ mong mẹ cha sống đời bên con cháu, tặng cha mẹ những vật dụng ưa thích…

Thật tuyệt vời với những món quà đó, với tấm lòng hiếu thảo đó của bạn. Và hãy cứ tiếp tục tặng cho các cụ những món qùa tuyệt vời đó, tuỳ theo điều kiện của mỗi người và tuỳ sở thích của bố mẹ.

Nhưng tôi tin chắc một điều rất nhiều người chưa bao giờ tặng tranh thêu chân dung của cha mẹ cho chính cha mẹ của mình? 

Nếu vậy tại sao bạn không mạnh dạn thử tặng một lần nhỉ ?

Người già rất thích những món quà vật phẩm kỉ niệm. Hơn thế nữa đây lại là gương mặt của thân quen của chính ba mẹ mình cơ mà, ai cũng thích ngắm chân dung của mình đúng không nào?

Một lần tặng món quà tranh thêu chân dung độc đáo này, bạn sẽ chứng kiến thấy cha mẹ vui và hạnh phúc như thế nào. Và bạn sẽ hạnh phúc và vui sướng lây khôn tả được đấy.

tranh thêu chân dung

Anh Hùng một người con tuyệt vời

Anh Hùng ở đường Ngô Gia Tự quận 10 TP HCM là một người con hiếu thuận tuyệt vời như nãy giờ chúng ta nói đến. Khi gần đến sinh nhật của bố mình rồi mà anh và vợ không biết tặng món quà nào để cho bố của mình thích.

Hai vợ chồng đã suy nghĩ và tìm kiếm rất nhiều, nhưng sau nhiều lần suy nghĩ anh và vợ đã nghĩ đến việc đặt thêu một bức tranh thêu chân dung của bố mình để làm món quà trong ngày sinh nhật bố. Và may mắn là khi dò hỏi ý kiến của bố xem ý bố thế nào thì thật tuyệt vời. Thì ra cụ thích có một bức tranh thêu chân dung để làm kỉ niệm nhưng chỉ sợ con cháu tốn tiền nên không nói ra…

Vui mừng khi ý tưởng này được bố tán thành, anh chị đã liên hệ  và đến gặp Tranh Thêu Tay Huế để được tư vấn. Anh chị quyết định mang bức tranh chân dung được gia đình in đang treo lên tường về làm mẫu thêu.

Anh chị có vài yêu cầu thêm là vì bức ảnh gốc đã ố màu nên cần cho phần gương mặt sáng và hồng hào hơn. Áo sơ mi trong trắng hơn. Đây là một lợi thế của tranh thêu chân dung theo yêu cầu, bạn có thể yêu cầu thêu theo ý muốn của bạn.

Sau hơn một tháng làm việc đã cho ra tác phẩm theo đúng như yêu cầu và mong đợi của chị. Và tác phẩm tranh thêu chân dung của bố anh đã được chuyển đến tận tay anh trước ngày sinh nhật. Khi nhận tranh anh rất vui mừng và khen ngợi nhiều về bức thêu

tranh thêu chân dung

Tranh thêu tặng cha mẹ

Cuối cùng, xin được cảm ơn anh Hùng và gia đình đã tin tưởng và đặt tranh thêu theo yêu cầu tại tranh thêu tay truyền thống Huế. Xin được Chúc anh và gia đình luôn vui khoẻ, hạnh phúc và làm ăn tấn tới.

»» Vì sao chọn Tranh thêu tay Huế – Havina

Xem thêm video về tranh thêu chân dung:

Hotline: 0969 460 147 – 0946 354 357 (SMS, Zalo, Viber)
Email: info@tranhtheutayhue.com

Web: www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

 

About the Author

Leave a Comment:

(3) comments

Bình An Tháng Chín 30, 2015

Tranh thêu chân dung của công ty bạn thêu rất có hồn, chắc chỉ những nghệ nhân lâu năm mới thêu được thần thái như vậy, rất đẹp!

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Chín 30, 2015

  Chào Anh!
  Những nghệ nhân thêu của công ty là những nghệ nhân có thâm niên trong nghề thêu ở Huế, để thêu được tranh thêu chân dung phải là những nghệ nhân trên 20 năm mới thêu được, mới đủ khả năng truyền tải hết được thần thái nhân vật qua từng đường kim mũi chỉ! Hy vọng công ty sẽ sớm nhận được sự ủng hộ của anh!
  Trân trọng
  Trần Thị Như Ý!

  Reply
Đặng Thị Huỳnh Như Tháng Mười Một 30, 2015

Chào bạn: bạn cho mình hỏi nếu mình thêu một bức chân dung nguyên hình thì giá có giống với thêu khuôn mặt không?

Reply
Add Your Reply

Leave a Comment: