0372 141 868

DMCA.com Protection Status

Tranh thêu chân dung tại Tranh thêu tay Huế

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01
Tranh thêu chân dung được thêu theo yêu cầu

Tranh thêu chân dung tại TRANH THÊU TAY HUẾ

Tranh thêu chân dung ai đã từng thưởng ngoạn qua sẽ không khỏi ngạc nhiên kèm theo lời trầm trồ khen ngợi . Bởi sự tài hoa khéo léo miệt mài đáng kinh ngạc của những nghệ nhân thêu chân dung truyền thống. Còn nếu bạn chưa từng được tận mắt nhìn thấy một tác phẩm tranh thêu chân dung nào thì mình cũng cam đoan là bạn sẽ “mắt chữ o miệng chữ a” ngạc nhiên vì sự khác lạ và đặc biệt của dòng tranh này.

Và cũng có thể bạn sẽ không tin tác phẩm chân dung như thế này lại là những tác phẩm được thêu dệt hoàn toàn bằng tay, bằng từng sợi chỉ nhỏ tí ti, mong manh, mềm mại chen lẫn với nhau để tạo nên bức chân dung tuyệt đẹp.

Cũng có người đã nói với mình là “chưa nghe thấy bao giờ về tranh thêu chân dung”, nên hôm nay Tranh Thêu Tay Huế xin giới thiệu những tác phẩm thêu chân dung nổi tiếng mà Tranh Thêu Tay Huế đã thực hiện thành công theo yêu cầu.

Tranh thêu chân dung

Tranh thêu chân dung làm quà tặng Thầy ở Thái Lan

Tranh thêu chân dung làm quà tặng Thầy ở Thái Lan

Tranh thêu chân dung – sự tồn tại và phát triển

Kể từ khi ra đời đến nay, tranh thêu chân dung luôn tồn tại và phát triển song song với tất cả các nền mỹ thuật. Với tranh thêu chân dung nó còn mang ý nghĩa đặc biệt, không chỉ còn là thẩm mỹ thông thường, đó là sự kết tinh của tình yêu nghề, sự sáng tạo và trí tuệ của người lao động chân chính.

Trải qua thời gian với những biến thiên của lịch sử xã hội, khoa học và công nghệ, tranh thêu chân dung cũng biến đổi cả về quan niệm lẫn kỹ thuật miêu tả. Song có một vấn đề không đổi, đó là người nghệ nhân thêu phải  luôn tìm cách nắm bắt, miêu tả nhân vật của mình một cách trung thực nhất.

Tranh thêu chân dung được thêu theo yêu cầu

Tranh thêu chân dung được thêu theo yêu cầu

Một bức tranh thêu chân dung treo trong nhà luôn tạo cho bạn cảm giác thân quen và gần gũi. Để gọi là một bức chân dung thành công về mặt nghệ thuật thì nó còn phải tạo cho người xem cảm xúc thú vị về màu sắc, đường nét, hình khối, mập ốm, đen trắng và thậm chí cả tính cách ẩn chứa bên trong nội tâm thẳm sâu trong tâm hồn của nhân vật.

Tranh thêu chân dung diễn giả Lê Văn Hiển

Niềm đam mê

Tuy nhiên, để làm được điều này đòi hỏi người nghệ nhân thêu phải có sự trải nghiệm cuộc sống. Phải đạt đến một độ chín, một giới hạn cao cả về tuổi nghề lẫn cảm xúc nghề. Phải có một tay nghề hoàn thiện, một bộ óc quan sát tỉnh táo. Cảm xúc là điều rất khó giao hòa ngay giữa người thợ thêu và nhân vật. Vậy nên, trong quá trình thêu tranh chân dung theo mẫu yêu cầu thì cần có thời gian để người nghệ nhân thêu suy nghĩ và cảm được nhân vật của mình.

Tranh thêu chân dung tặng vợ chồng sếp người Nhật

Tranh thêu chân dung tặng vợ chồng sếp người Nhật

Để hoàn thành một bức tranh thêu chân dung cho đúng nghĩa thì các nghệ nhân, thợ thêu lành nghề còn phải học tập, rèn luyện và chiến thắng chính mình. Kiên trì đến cùng nhưng có khi đến hết đời vẫn chưa “tốt nghiệp” được môn học THÊU CHÂN DUNG NÀY. Một bức chân dung đẹp chí ít thì cũng phải miệt mài làm việc nghiêm túc và cố gắng ròng rã trong vòng vài tháng trời, thậm chí là vài năm.

Trong quá trình thực hiện phải trải qua nhiều khâu khác nhau và phải phối hợp ăn ý nhịp nhàng. Bất kỳ một sự nôn nóng, thiếu cẩn thận nào cũng có thể tác động đến thành công của bức thêu chân dung. Quá trình thêu thực tế thì có những sai sót hay những lúc cảm xúc. Tâm trạng của người nghệ nhân cũng làm ảnh hưởng và thể hiện lên trên bức chân dung.

Quà tặng sếp ý nghĩa: tranh chân dung thêu tay

Người xưa bảo “nét thêu nét người” là vậy! Bấm chỉ, cắt bỏ thêu lại từ đầu cũng là chuyện thường và phải đối mặt ngay cả người thợ thêu lành nghề và kinh nghiệm nhất. Như vậy mới thấy được độ khó yêu cầu khắt khe của một bức tranh thêu chân dung. Và qua đó chúng ta cũng thấy được sự quý giá trân trọng đối với thành quả lao động chân chính của người thợ thêu truyền thống Việt Nam.

Tranh thêu chân dung giáo sư Nga được thêu tay hoàn toàn

Tranh thêu chân dung giáo sư Nga được thêu tay hoàn toàn

Đây cũng là một lý do khiến tranh thêu chân dung luôn khan hiếm người thêu vì tổng thợ thêu cả nước ước chừng có vài chục nghìn người thì thợ thêu được tranh chân dung chỉ vài chục người. Nhưng đây là “thêu được” chứ còn thêu chân dung đẹp sắc sảo và đúng nghĩa thì chỉ khoản vài nghệ nhân là cùng. Mà nếu có thêu chân dung thì cũng chỉ thực hiện những bức thêu đơn giản, ít thể hiện ở gương mặt hay đôi mắt.

Quà tặng Sếp cao cấp

Quà tặng Sếp cao cấp

Nhận thấy sự khan hiếm và thiếu hụt thế hệ tiếp nối này thì tại Tranh Thêu Tay Huế cũng đang có công tác đào tạo nâng cao và truyền nghề thêu chân dung cho các thợ thêu của mình. Nhằm nâng cao số lượng thợ thêu chân dung để đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Bản thân tranh chân dung đã là sự đặc biệt, chúng ghi lại dấu ấn của một thời khắc thường là tuyệt vời nhất trong cuộc sống mỗi người. Chúng thể hiện cái tôi cũng như thể hiện được sự tôn trọng và yêu thương chính mình, quan tâm chính mình (cũng là quan tâm và yêu thương người khác trong trường hợp chúng ta thêu tặng người khác).

Tranh thêu chân dung làm quà tặng sếp người Nga

Tranh thêu chân dung làm quà tặng sếp người Nga

Với tranh thêu chân dung đặc biệt hơn nữa bởi đó không đơn giản là một sản phẩm thủ công bình thường, mà trong đó chất chứa bao nhiêu trăn trở. Nó chuyên chở hồn thiêng của dân tộc, sự sáng tạo và ý chí mạnh mẽ của người thợ thêu yêu nghề.

Với chúng tôi, tinh thần làm việc không mệt mỏi và luôn nỗ lực phấn đấu để tiến tới “chân thiện mỹ” trong từng tác phẩm của mình.  Góp phần gìn giữ những nét đẹp truyền thống độc đáo quý giá mà cha ông ta để lại. Với chúng tôi đấy xem như là một chút tình yêu quê hương nhỏ bé mà chúng tôi dành cho quê hương Việt Nam yêu dấu vậy.

Tranh thêu chân dung làm quà tặng sếp người Mỹ

Tranh thêu chân dung làm quà tặng sếp người Hàn

Quà tặng sếp sinh nhật - tranh thêu chân dung

Quà tặng sếp sinh nhật – tranh thêu chân dung

Tranh thêu chân dung

Tranh thêu chân dung

Tranh thêu chân dung tặng cha

Quà tặng sếp là tranh thêu chân dung

Tranh thêu chân dung cô gái

Bạn cần tư vấn thêm về việc đặt thêu chân dung, hãy liên hệ số điện thoại:

Hotline: 0372 141 868 hoặc 0869 688 658 (SMS, Zalo, Viber)

Email  : Info@tranhtheutayhue.com

Web    : www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

»»» Tranh thêu chân dung – Quà tặng sang trọng và ý nghĩa

Xem thêm video về Tranh thêu chân dung:

 

 

 

About the Author

Leave a Comment:

(10) comments

NGUYỄN THÙY HOA Tháng Ba 20, 2015

Chào chị Ý !
Bài chia sẻ rất tuyệt vời, giúp tôi hiểu hơn về tranh thêu chân dung. Một bức tranh thêu chân dung treo trong nhà luôn tạo cho bạn cảm giác ấm cúng, mềm mại và gần gũi. Để gọi là một bức chân dung thành công về mặt nghệ thuật thì nó còn phải tạo cho người xem cảm xúc thú vị về màu sắc, đường nét, hình khối, mập ốm, đen trắng và thậm chí cả tính cách ẩn chứa bên trong nội tâm thẳm sâu trong tâm hồn của nhân vật.
Chúc Tranh thêu tay Hếu có thêm nhiều tác phẩm đẹp đến với nhiều người hơn nữa nhé !
Nguyễn Thùy Hoa

Reply
Nguyễn Thanh Phượng Tháng Ba 20, 2015

Chào chị Ý,

Đọc xong bài của chị làm em muốn có ngay một bức ảnh chân dung của mẹ, người em luôn yêu quý nhất. Trong thời gian tới nhờ chị tư vấn giúp em để thêu một bức tranh thật đẹp chị nhé!

“Bản thân tranh chân dung đã là sự đặc biệt, chúng ghi lại dấu ấn của một thời khắc thường là tuyệt vời nhất trong cuộc sống mỗi người, chúng thể hiện cái tôi cũng như thể hiện được sự tôn trọng và yêu thương chính mình, quan tâm chính mình (cũng là quan tâm và yêu thương người khác trong trường hợp chúng ta thêu tặng người khác).”

Cảm ơn chị rất nhiều,
Nguyễn Thanh Phượng

Reply
trần quang phúc Tháng Ba 21, 2015

Chào chị
Bài viết thật sự làm em bất ngờ, trước giờ em chỉ mới thấy tranh chân dung chụp, vẻ…chứ chưa bao giờ em thấy tranh thêu chân dung cả. quả thật là quá tuyệt vời, đẹp lắm chị. em sẽ cố gắng làm có tiền, em nhất định sẽ đặt bên chị thêu một bức gia đình của em à

Reply
trần quang nhật Tháng Ba 21, 2015

chào chị:
bên chị quả thật có một đội ngũ thợ thêu quả thật là quá xuất sắc, xuất sắc đến mức có thể chuyển hóa được những bức tranh hình người thành những tác phẩm tranh thêu độc đáo, tinh tế, sắc xảo, không có lời nào để diễn tả được hết cả. phải gọi là một kiệt tác của tranh thêu.chúc chị thành công hơn nữa

Reply
nguyễn nhật quang Tháng Ba 21, 2015

chào chị:
đọc bài viết về tranh thêu chân dung của bên chị đã làm cho em tỉnh giấc, giống như em đang ngủ quên mà được ai đánh thức dậy vậy à. Trước giờ em mới biết có những thức tưởng chừng con người chúng ta không thể làm, vậy mà chỉ với 2bàn tay mà chúng ta có thể làm nên tất cả.
Tranh thêu chân dung bên chị thật sự em không biết dùng từ nào để diễn tả được nữa à. nó quá độc đáo, tinh tế…
chúc chị thành công hơn nữa với nhiều tác phẩm tranh thêu chân dung hơn nữa nhé

Reply
nguyễn văn sáu Tháng Ba 21, 2015

Chào bạn:
Mình đã tham khảo rất nhiều địa chỉ thêu tranh truyền thống rồi, nhưng mình ưng ý nhất vẫn là tranh thêu tay Huế của bạn, tranh bên bạn đường nét tinh tế, sắc xảo…nhất là về dòng tranh thêu chân dung của bên bạn, mình nhớ không lầm thì chỉ có XQ mới có thể thêu chân dung thôi, nhưng thật sự XQ cũng thêu như bên bạn mà giá rất rất mắc, nếu được mình sẽ đặt bên bạn thêu trong thời gian tới.
chúc bạn thành công hơn trong kinh doanh nhé

Reply
trần thị huệ Tháng Ba 21, 2015

Chào em:
sau khi đọc bài viết của bên em chị ưng ý nhất đoạnnày :”Với tranh thêu chân dung đặt biệt hơn nữa bởi đó không đơn giản là một sản phẩm thủ công bình thường, mà trong đó chất chứa bao nhiêu trăng trở, nó chuyên chở hồn thiêng của dân tộc, sự sáng tạo và ý chí mạnh mẽ của người thợ thêu yêu nghề. Với chúng tôi, tinh thần làm việc không mệt mỏi và luôn nổ lực phấn đấu để tiến tới “chân thiện mĩ” trong từng tác phẩm của mình, góp phần gìn giữ những nét đẹp truyền thống độc đáo quý giá mà cha ông ta để lại, với chúng tôi đấy xem như là một chút tình yêu quê hương nhỏ bé mà chúng tôi dành cho quê hương Việt Nam yêu dấu vậy” đoạn văn bộ lộc được tất cả những gì bên em muốn nói, đoạn văn đánh vào tâm lý người mua.
Điều nữa chị muốn nói đó là tranh thêu bên em rất đẹp. chúc bên em thành công hơn nữa trong kinh doanh nhé

Reply
trần quang phúc Tháng Ba 21, 2015

Chào chị:
“Bản thân tranh chân dung đã là sự đặc biệt, chúng ghi lại dấu ấn của một thời khắc thường là tuyệt vời nhất trong cuộc sống mỗi người, chúng thể hiện cái tôi cũng như thể hiện được sự tôn trọng và yêu thương chính mình, quan tâm chính mình (cũng là quan tâm và yêu thương người khác trong trường hợp chúng ta thêu tặng người khác).
em là em thích nhất đoạn này à, đúng là tranh thêu chân dung ghi lại một dấu ân nào đó, nếu bức tranh thêu chân dung được tặng đến người mình yêu thương thì còn gì bằng nữa, nhất định em sẽ đặt bên chị một bức tranh thêu chân dung.
chúc bên chị thành công nhé

Reply
nguyễn ngọc phong Tháng Ba 21, 2015

Chào chị:
em là một tín đồ của tranh thêu, nhưng thật sự một điều là giờ em mới được chiêm ngưỡng những tác phẩm tranh thêu chân dung đẹp đến như vậy a. Tranh thêu chân dung bên chị sắc sảo, tinh tế, đường nét không thể nào chê đâu được…
Chúc chị ngày càng phát triển hơn những tác phẩm tranh thêu chân dung hơn nữa nhé chị

Reply
Bùi Văn Hùng Tháng Ba 24, 2015

Chào chị,
Để có được tác phẩm tranh thêu tay thật sự là rất công phu và tỉ mỉ. Nó nói lên lòng chân thành cua người tặng “Trong quá trình thực hiện phải trải qua nhiều khâu khác nhau và phải phối hợp ăn ý nhịp nhàng, bất kì một sự nôn nóng, thiếu cẩn thận nào cũng có thể tác động đến thành công của bức thêu chân dung.”
Chúc chị luôn KHOẺ và THÀNH CÔNG hơn trong cuộc sống.

Reply
Add Your Reply

Leave a Comment: