0989 82 27 23

Tranh thêu chữ tâm món quà biếu ý nghĩa và sang trọng

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01
tranh-theu-chu-tam-1423

Tranh thêu chữ tâm món quà biếu ý nghĩa và sang trọng

Tranh thêu chữ tâm. Chữ TÂM được người ta viết vẽ trên nhiều chất liệu và cũng đa dạng về kiểu chữ, thường thấy nhất là trong tranh chữ dạng thư pháp. Với tranh thêu thư pháp thì cũng vậy, chữ tâm được thể hiện rất mềm mại, mượt mà uyển chuyển, thể hiện được hồn thơ, hồn của bức tranh. Có những khách hàng cũng thường xuyên đặt tranh thêu Chữ TÂM để tặng bạn bè, đối tác, thầy cô giáo…

tranh thêu chữ tâm

Tóm lại tranh thêu chữ tâm này là món quà rất phù hợp để tặng những người có “ TÂM”. Có một bức tranh thêu chữ tâm treo trong phòng là điều rất cần thiết giúp ta suy nghĩ, hành động, làm việc gì cũng giữ cái TÂM trong sáng.

tranh thêu chữ tâm

Quà tặng tranh thêu chữ tâm này không chỉ dành tặng “những người có TÂM” mà cũng có thể tặng cho những ai có TÂM lệch lạc để giúp họ thức tỉnh “lương tâm” giúp họ “hướng tâm” hơn.

Nhưng thành thật mà nói có lẽ rằng để hiểu hết và thực hành được Chữ TÂM thôi thì không hề dễ và cần nhiều thời gian. Có thể trong một lúc nào đó, trong một hoàn cảnh nào đó thì bất chợt ta hành động “ nhẫn tâm” và thiếu đi Chữ TÂM, vậy nên tấm tranh thêu chữ tâm sẽ bên cạnh giúp ta luôn nhớ.

tranh thêu chữ tâm

Cũng có người thắc mắc và HOÀI NGHI rằng Chữ TÂM thì có gì đặc biệt mà sao có nhiều người thích và mua treo rong nhà, trong phòng làm việc…sao có nhiều người mua tranh thêu chữ tâm để tặng ân nhân, tặng thầy cô giáo cũ, tặng xếp, tặng cấp trên…sao không phải là chữ khác mà là Chữ TÂM.

tranh thêu chữ tâm

Liệu treo tranh chữ tâm thì có làm có tâm người đó tốt lên? Đây quả là một câu hỏi kinh điển và biện chứng. Nhưng với quan điểm của tôi thì chắc chắn sẽ có tác động nhất định làm thay đổi tâm tư suy nghĩ của con người.

tranh thêu chữ tâm

Con người chúng ta đang sống trong 4 thế giới bao gồm THẾ GIỚI VẬT CHẤT, THẾ GIỚI TINH THẦN, THẾ GIỚI CẢM XÚC VÀ THẾ GIỚI TÂM LINH. Một bức tranh thêu thư pháp Chữ TÂM đẹp không chỉ tác động đến thế giới bên ngoài (thế giới vật chất) mà sẽ tác động đến 3 thế giới còn lại. Giống như kiểu ta gieo hạt vậy, ngày nào cũng gieo chữ tâm vào tâm trí thì nó sẽ từ từ đi vào trong ta và ngự trị ở trong ta.

tranh thêu chữ tâm

Trong nhân tướng học có câu về ” TÂM ” rất phổ quát và thật chính xác đó là :

” Tướng tuỳ tâm sinh, tướng tuỳ tâm diệt”

Tướng mạo của một con người cũng liên quan mật thiết với TÂM của người đó, nếu tâm tốt thì sẽ có hình tướng tốt, hài hoà. Còn ngược lại nếu TÂM can xấu xa độc địa thì cũng thể hiện rõ ra khuôn mặt. Từ xưa chữ “TÂM” đã được bàn nhiều và mãi cho đến ngày nay vẫn là chủ đề tốn nhiều giấy mực. Món quà tranh thêu Chữ TÂM sẽ giúp cho họ “luyện” để  TÂM mình luôn trong sáng.

tranh thêu chữ tâm

Trong truyện Kiều, Nguyễn Du  cũng có câu:

 “Thiện căn ở tại lòng ta

Chữ TÂM kia mới bằng ba chữ tài”

 Chữ TÂM trong nho học và triết học thì có nhiều góc nhìn và nhiều cách suy diễn, nhưng chúng ta lại bàn về một khía cạnh nhỏ của Chữ TÂM đó chính là lương tâm con người, lòng dạ con người.

tranh thêu chữ tâm

Có lương tâm thì mới biết điều nhân nghĩa, phải trái, việc nên làm, việc không nên làm… Trong thiên “Vệ linh công“ của sách Luận ngữ có đoạn thuật lại cuộc đối thoại giữa Khổng Tử và học trò là Tử Cống. Tử Cống hỏi ở trên đời có một chữ nào suốt đời làm theo được không? Khổng Tử đáp: có lẽ là chữ  THỨ chăng? Nghĩa là cái gì mình không muốn thì đừng làm cho người khác. 

tranh thêu chữ tâm

Câu trả lời này đã nêu bật được Chữ TÂM  của người quân tử. Người học trò của Khổng Tử đã viết về người thầy của mình: “Tử tuyệt tứ: vô ý, vô tất, vô cố, vô ngã”, được nhà nghiên cứu Nguyễn Hiến Lê dịch như sau: “Khổng Tử bỏ hẳn bốn tật này: “vô ý” là xét việc gì thì không đem ý riêng (hoặc tư dục) của mình vào mà cứ theo lẽ phải; “vô tất” tức không quyết rằng điều đó tất đúng, việc đó tất làm được; “vô cố” tức không cố chấp; “vô ngã” tức quên mình đi, không để cho cái “ta” làm mờ ám (hoặc không ích kỷ) mà phải chí công vô tư”. Đây chính là bốn điều kiện để giữ trọn được cái TÂM trong sáng vậy.

tranh thêu chữ tâm

Cái giá phải trả nếu không lo gìn giữ và học tập tu dương tâm tính cho tốt thật là MỐI HẠI TRĂM BỀ VÀ THIỆT HẠI ĐỦ ĐƯỜNG !

Thứ nhất:   Tâm mà lệch lạc, thì cuộc sống nghiêng ngả đảo điên.

Thứ nhì:     Tâm mà gian dối, thì cuộc sống bất an.

Thứ ba:      Tâm mà ghen ghét thì cuộc sống hận thù..

Thư tư :     Tâm mà đố kỵ, thì cuộc sống mất vui.

Thứ năm:  Tâm mà tham lam, thì cuộc sống dối trá.

tranh thêu chữ tâm

 VẬY NÊN Chúng ta hãy để TÂM MÌNH trên ngũ quan và tứ chi để yêu thương:

 Đặt Tâm trên mắt để nhìn thấy nỗi khổ của tha nhân.

 Đặt Tâm trên tai để nghe lời than trách, góp ý của người khác.

 Đặt Tâm trên vai để biết gánh vác và chia sẻ với anh em.

 Đặt Tâm trên tay để làm việc,cộng tác, giúp đỡ người khác.

 Đặt Tâm trên chân để may mắn chạy đến người cùng khổ.

tranh thêu chữ tâm

Thân xác không có Tim thì thân thành xác Chết, làm mgười không có Tâm thì cuộc sống chỉ có hận thù và là mối nguy hiểm cho mọi người.

Ngẫm lại rằng con người trong sạch do Tâm, mà dơ bẩn cũng do Tâm.

Tâm nâng đỡ con người lên, cũng chính tâm hạ thấp con người xuống.

 CHÍNH VÌ VẬY MÀ TA LUÔN LUÔN  PHẢI NHỚ VÀ CỐ GẮNG

 – Giữ Tâm lắng trong, yên lặng, an tĩnh, không ô nhiễm, tham lam.

 – Giữ Tâm không sân hận, si mê, tham dục, không ý nghĩ đê hèn.

– Tâm không ganh tỵ, trong sạch, như mặt gương được chùi bóng.

  Khi thực hành những điều trên, cùng với “công cụ hỗ trợ” là BỘ SƯU TẬP TRANH THÊU THƯ PHÁP TRUYỀN THỐNG CHỮ TÂM SẼ  giúp Tâm bạn được thay đổi một cách tuyệt vợi và mãi mãi.

TÂM  của bạn sẽ  bình tĩnh, an vui trước mọi cơn thịnh nộ, xấu xa của kẻ khác.

TÂM của bạn sẽ  lấy cái tốt đáp lại cái xấu, lấy từ bi, độ lượng đối lại hung ác.

TÂM của bạn sẽ  lấy lòng nhân ái và hoan hỉ đáp lại sự hung bạo và đê hèn .

Cũng xuất phát từ TÂM, chúng tôi luôn nỗ lực hết sức có thể để cho ra những tác phẩm đẹp nhất để xứng đáng là món quà quý giá sang trọng và ý nghĩa để được quý vị lựa chọn để biếu, tặng đến người thân, gia đình, bạn bè, đối tác, thầy cô giáo, ân nhân…

»» »Vì sao nên chọn tranh thêu tay Huế- Havina

Xem thêm video tranh thêu chữ tâm

Hotline : 0969 460 147 – 0946 354 357 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Email : info@tranhtheutayhue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

(1) comment

Add Your Reply

Leave a Comment: