0372 141 868

DMCA.com Protection Status

TRANH THÊU HOA ĐÀO CHO NGÀY TẾT

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01
tranh thêu hoa đào

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về những tác phẩm tranh thêu hoa đào sẽ là những bức tranh thêu được quý vị chọn nhiều nhất để tranh trí cho căn phòng nhà mình.

Nhưng không phải ai cũng biết được hết sự tích và ý nghĩa của loài tranh thêu hoa đào này. Hôm nay hãy cùng tranh thêu tay Huế tìm hiểu về loại hoa đào này nhé

  1. Sự tích cây đào ngày Tết

Có người bảo hoa đào có nguồn gốc ở Ba Tư, nhưng bên cạnh đó lại có sổ sách ghi chép cho rằng tổ tiên của đào là từ đất Trung Quốc. Đào được nhắc đến không chỉ là một loại cây phổ biến ở vùng châu Á mà còn gắn liền với câu chuyện tín ngưỡng giải thích tại sao đào là loại cây không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền.

Tương truyền rằng trên ngọn núi Sóc Sơn có một cây đào cổ thụ cành lá xum xuê che phủ một vùng đất rộng lớn. Ở đó có hai vị thần là Trà và Uất Lũy cư ngụ, dùng quyền năng của mình bảo hộ người dân khỏi sự quấy rối của ma quỷ, do đó chỉ cần nhìn cây đào thôi cũng đủ khiến tà ma phải khiếp sợ bỏ chạy.

Vì thế, dân làng nơi đây quanh năm có một cuộc sống bình yên và sung túc. Nhưng đến những ngày cuối năm, hai vị Thần phải về thiên đình trình báo Ngọc Hoàng thì bọn yêu ma được dịp hoành hành can nhiễu tới cuộc sống người dân.

Khi hai vị Thần quay lại, sau khi nghe dân làng kể lại sự tình, Thần bảo con người ngày Tết hãy chặt những cành đào rồi cắm trong nhà, nhìn thấy đào cũng như thấy Thần, tà ma sẽ khiếp sợ cũng phải tránh xa.

Do vậy, cứ đến Tết, hầu như nhà ai cũng có cành hoặc cây đào, không chỉ để trang trí mà còn vì ý nghĩa sâu xa này.

  1. Ý nghĩa của hoa đào

Không chỉ tô điểm cho không gian ngày Tết thêm ấm cúng, tươi vui, hoa đào còn được người xưa gửi gắm rất nhiều ý nghĩa.

Trước hết, hoa đào được coi là tinh hoa của Ngũ hành, có thể xua đuổi bách quỷ mang đến cho con người cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Không chỉ vậy, hoa đào còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Ai cũng mong muốn có một năm an khang thịnh vượng, làm ăn thuận lợi, phát tài, gia đình vui vẻ. Hoa đào như gieo vào lòng người niềm tin, hi vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai.

Hoa đào đem đến nguồn sinh khí mới, mọi người trong gia đình dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý.

Vẻ đẹp của loài hoa này còn tượng trưng cho người con gái: dịu dàng, e lệ, kiều diễm …

Hoa đào còn gợi người ta nhớ tới tình nghĩa thủy chung. Trong Tam quốc, ba vị: Lưu Bị, Quan Vũ và Trương Phi trong vườn đào đã cùng kết nghĩa huynh đệ và nguyện: “Không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng nguyện chết cùng ngày cùng tháng.” Vườn đào là nơi đã chứng kiến cho tình bạn thắm thiết thật đáng khâm phục của ba con người.

Tranh thêu hoa mai đào Ms 8060, top 100 tác phẩm được yêu thích nhất năm tại tphcm

 

Tranh thêu hoa đào trong cuộc sống hằng ngày

Chính những ý nghĩa tốt đẹp như vậy mà hoa đào đã được đưa vào trong tranh thêu, nhưng bức tranh thêu hoa đào với màu sắc tươi mới sẽ giúp căn nhà của bạn thêm sinh khí, mang đến những điều may mắn tài lộc cho chính nhà bạn.

Hotline: O Ý: 0989 82 27 23 – 0969 460 147 (Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Email: Info@tranhtheutayhue.com

Web: www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

 

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: