0989 82 27 23

DMCA.com Protection Status

Ý nghĩa tranh thêu hoa mai vàng trong phong thủy

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01

Ý nghĩa Tranh thêu hoa mai vàng

Tranh thêu Hoa Mai Vàng được nhiều người yêu tranh thêu yêu thích, lựa chọn. Không chỉ bởi vẻ đẹp, những cây hoa Mai còn ẩn chứa  sự trường tồn của tình yêu cuộc sống, thông điệp của mùa xuân. Hoa Mai nở hoa sớm hơn các loại hoa khác, và đó là một dấu hiệu sớm của mùa xuân. Vì vậy, dân gian xem hoa Mai như một biểu tượng tốt lành và sứ giả của mùa xuân.

1.Ý nghĩa tranh thêu hoa mai

Cổ nhân cho rằng, mai vốn có tứ đức, khi mới kết nụ là nguyên, khi nở hoa là hanh, kết quả là lợi, khi quả chín là trinh, tức là tứ đức “nguyên, hanh, lợi, trinh”. Vận dụng trong nhân sự tức là “Nhân, nghĩa, lễ, trí”.

Hậu nhân còn có một cách lý giải khác: Hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho ngũ phúc: Thứ nhất là vui vẻ, thứ hai là hạnh vận, thứ ba là trường thọ, thứ tư là hanh thông, thứ năm là ân hòa. Đó cũng chính là ý nghĩa tượng trưng của loài hoa này.

Hoa mai thường nở trước khi xuân đến. Đó cũng chính là đặc trưng của loài hoa này. Hoa mai có khả năng chịu lạnh tốt, khi gió xuân đến, cây mai khai hoa, báo tin cho nhân gian biết mùa xuân đã về.

Cây mai có thân thẳng tượng trưng cho sự bất khuất và ý trí kiên cường.

Do vậy, trong lịch sử, cây mai còn luôn được xem là vật tượng trưng cho khí chất, phẩm cách cao thượng là liêm khiết của người quân tử.

Màu vàng của hoa mai từ lâu được xem là màu hy vọng, tượng trưng cho sự giàu sang phú quý (vì trùng với màu của vàng). Hợp với niềm hân hoan chờ đón Tết đang rạo rực trong lòng người dân.

Hình ảnh cây hoa mai đi vào lòng người thưởng ngoạn với tinh thần thanh cao, quân tử, một chí khí vững vàng. Cây hoa Mai đi vào hồn thơ của đại đa số các bậc chính nhân quân tử vì cốt cách tuyệt vời của nó. Và cũng là nguồn cảm hứng bất tận để các nghệ nhân thêu nên những tuyệt tác Tranh thêu Hoa Mai nghệ thuật.

2.Tranh thêu Hoa Mai Vàng

Hoa Mai Vàng loài hoa đại diện cho mùa xuân ở miền Nam. Tranh theu Hoa Mai Vàng được yêu quý bởi màu vàng tượng trưng cho sự vinh hiển cao sang. Bởi từ xa xưa màu vàng vốn là màu tượng trưng cho Vua Chúa.

Màu vàng trên những cánh hoa của Tranh thêu hoa Mai cũng tựa như ánh nắng mặt trời. Màu vàng đem lại nguồn năng lượng tốt đẹp, thắp sáng những nơi u tối. Tạo cảm giác ấm áp và không khí tươi vui tràn đầy sức sống.

Với vẻ đẹp và những ý nghĩa tuyệt vời Tranh thêu Hoa Mai là lựa chọn sáng giá để trang trí phòng khách. Bạn cũng có thể lựa chọn Tranh thêu Hoa Mai như một món ý nghĩa để gửi gắm tình cảm của mình dành tặng những người mà bạn yêu mến, quý trọng như Cha Mẹ, Thầy Cô, Bạn Bè, Đối Tác….

 

» » » Vì sao bạn nên chọn tranh thêu tay Huế

Xem thêm video về tranh thêu hoa mai:

Hotline : 0969 460 147 – 0946 354 357 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Email : info@tranhtheutayhue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: