0372 141 868

DMCA.com Protection Status

Tranh thêu hoa sen và bộ sưu tập Hồn Việt

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01

Tranh thêu hoa sen và bộ sưu tập Hồn Việt

Tranh thêu hoa sen mang một vẻ đẹp dung dị và thuần khiết. Tranh thêu hoa sen đã được thêu từ rất lâu và thêu ra rất nhiều mẫu, nhưng không vì thế mà cảm hứng của người thợ thêu về hoa sen bị cạn kiệt đi. Đề tài về tranh thêu hoa sen vẫn là một đề tài bất tận, đầy cảm hứng của người nghệ nhân thêu tay truyền thống.Tranh thêu truyền thống hoa sen mang một sắc thái gì đó rất tinh tế và rất Việt Nam. Cũng vì thế mà chúng tôi đặt tên cho bộ sưu tập tranh thêu hoa sen này là “HỒN VIỆT”.

Hình ảnh hoa sen đã đi vào đời sống của con người Việt Nam với hình ảnh của những bông hoa sen, cây đa, mái đình, giếng nước, ao làng, đã gắn liền với quê hương trong suốt chiều dài của lịch sử. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp và sự tinh khiết  nên ý nghĩa hoa sen được rất nhiều người tìm hiểu, vậy ý nghĩa thực của hoa sen là gì?
Ở Việt Nam, hoa sen là quốc hoa, biểu tượng cho sự trong sạch:

Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng
Nhị vàng bông trắng lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn

Vẻ đẹp của sen cũng có thể được nhìn dưới khía cạnh Phật giáo:

Lá xanh thăm thẳm lòng Bi
Dũng cành vươn thẳng, thoát ly bùn sình
Nâng nụ sắc Trí kết tinh
Nở thành hoa thắm lung linh giữa đời.
Tranh thêu truyền thống hoa sen theo phong thủy

Theo Phong Thủy,  tranh thêu truyền thống hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, giúp con người gỡ bỏ mọi ưu phiền, để tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc.

Chính vì ý nghĩa nhân văn đó, tranh thêu tay truyền thống hoa sen cũng được nhiều người yêu thích. Tranh thêu hoa sen sẽ đem lại cảm giác thư thái, bình yên trong cuộc sống và còn là bài học cho con người về đạo lý sống thanh cao, liêm khiết.

Sẽ rất tuyệt vời khi chọn tranh thêu tay truyền thống với chủ đề hoa Sen để làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp…Thông thường tặng hoa sen là thông điệp được hiểu rằng sự từ chối tình yêu. Tuy nhiên với tranh thêu hoa sen thì bạn có thể tặng nhiều đối tượng nhiều dịp với những thông điệp tuyệt vời như đã nói ở trên. Tranh thêu truyền thống hoa sen sẽ là món quà tuyệt vời cho bạn bè người thân đối tác của bạn. Hãy đến với tranh thêu tay Huế để cảm nhận đẳng cấp và khác biệt.

♦ Tranh thêu tay truyền thống có giá trị mãi mãi với thời gian

♦ Xuất xứ: Huế – Việt Nam

♦ Thêu theo yêu cầu của quý khách

♦ Tham quan showroom tranh thêu tay Huế truyền thống tại :

+ Lầu 7, 137E Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, TP.HCM
Tranh thêu hoa sen và tác dụng tuyệt vời ít được biết về loài hoa này

Xem thêm video về tranh thêu hoa sen

Hotline : 0372 141 868 – 0866 988 658 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Email : info@tranhtheutayhue.com

Web : www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

 

 

 

 

 

 

 

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: