0372 141 868

DMCA.com Protection Status

Cấm kị trong việc treo tranh thêu mã đáo thành công

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01
tranh-theu-treo-van-phong-lam-viec-710

CẤM KỊ TRONG VIỆC TREO Tranh thêu mã đáo thành công

Tranh thêu mã đáo thành công

Ông cha ta ngay từ xưa đã rút ra được những đặc tính quý của loài ngựa là: Thông minh, Nhanh Nhẹn, Trung Thành. Hơn thế nữa loài ngựa còn biểu tượng của May Mắn Trong Tài Lộc giúp ích trong cầu Tài cầu lộc, giúp thăng quan tiến chức.

Ngày xưa, ngựa được coi là tài sản quý giá nhất trong gia đình. Dù đi đánh giặc, đưa tin hay buôn bán thì ngựa là phương tiện tiện lợi và nhanh nhất. Những con ngựa khỏe mạnh nhất trong đàn sẽ có giá rất đắt và thường được các nhà giàu tranh nhau mua về.

Để đánh giá về một con ngựa tốt, ngoài vẻ ngoài tuấn mã thì quan trọng nhất là khả năng phi nước đại “truy phong” có nghĩa là phi nhanh cùng cơn gió.

Ngựa mang một hình dáng rất đẹp và oai hùng, chúng từ xưa đã đi cùng con người, đi vào thơ ca nhạc hoạ như là một người bạn thân thiết của con người. Cũng vì vậy mà tranh thêu Ngựa mã đáo thành công rất được ưa chuộng.

Ý nghĩa của tranh thêu mã đáo thành công

Mỗi bức tranh thêu Ngựa đều có ý nghĩa khách nhau nhưng dòng tranh thêu đã gắn với chữ mã đáo thành công thì chủ ý nói đến sự may mắn quay trở về. Tranh thêu mã đáo thành công thường được treo phòng khách hoặc phòng làm việc với hướng đầu ngựa quay vào trong. Số con ngựa cũng thường là số chẵn và tránh số lẻ như số 5 (rơi vào ngũ mã phanh thây, không tốt).

Có người cũng cho rằng ngựa thì phải chạy ra đường nên hướng ngựa chạy ra cửa, nhưng chúng tôi có thể khẳng định rằng ngựa mang tài lộc về, về báo tin tốt lành may mắn thì nên đón vào nhà vào phòng không nên đi ra.

Trong dòng tranh thêu mã đáo thành công  thì tranh thêu bát mã thành công  thêu 8 con ngựa đang phi nước đại (bát mã cuồng phong) là được ưa thích nhất. Vì người ta hàm nghĩa rằng con số 8 được đọc là “Bát”, đồng âm với Phát trong chữ phát đạt. Mã đáo thành công ngụ ý về sự thăng quan tiến chức.

Món quà tặng tuyệt vời

Vì những ý nghĩa và tác dụng tuyệt vời như trên mà dòng tranh mã đáo thành công  rất phù hợp là quà tặng những dịp khai trương cửa hàng, cửa hiệu, nhà mới, xếp mới nhậm chức, làm quà tặng cho bạn bè người thân đang trên đường cầu quan lộc…

Tranh thêu bát mã thành công  này thích hợp với những người sinh vào mùa thu đông. Đặc biệt tranh bát mã thành công sẽ hợp nhất với người tuổi rồng vì Long – Mã tương phối. Vậy nên gia chủ tuổi Thìn sẽ thăng tiến trong sự nghiệp, thành công nối tiếp thành công, cao quý hơn người khi treo tranh thêu tay truyền thống Bát mã truy phong…

ĐẶC BIỆT CẤM KỊ NÊN TRÁNH TRONG VIỆC CHỌN VÀ TREO TRANH MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG:

Gia chủ tuổi Tý nếu treo tranh Ngựa sẽ gặp nhiều điều xung, tai bay vạ gió, thậm chí là sát thân.

Những chú ý khi treo tranh mã đáo thành công

Thêm nữa, nếu treo tranh Ngựa ở phương Nam tranh mã đáo thành công  sẽ phạm vào “Hỏa thiêu thiên môn”, người trong gia đình sẽ dễ gặp những điều không may như đau đầu, chóng mặt, dễ ho. Hơn nữa, con cái không hiếu thuận, thường xảy ra tranh chấp với cha mẹ.

Đây là một tác dụng ngược cần tránh chứ không phải tranh phong thuỷ nào cũng tốt với tất cả và sẽ có người hợp người kị, người có tác dụng tốt người không có tác dụng.

Đặc biệt, nếu gia chủ cầm tinh con trâu và chuột, không hợp với ngựa thì không nên treo tranh mã đáo thành công

» » »  Vì sao con ngựa thứ 8 trong tranh thêu bát mã không bao giờ quay đầu lại?

Hotline: 0372 141 868 (SMS, Zalo, Viber)

Email: Info@tranhtheutayhue.com

Web: www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

Xem thêm video về Tranh thêu mã đáo thành công:

About the Author

Leave a Comment:

(29) comments

Ninh Xuân Trường Tháng Sáu 7, 2015

Chào Bạn Như Ý
cảm ơn những dòng chia sẻ chân thật của bạn.
Đúng là dòng tranh Mã Đáo Thành Công thường được làm quà tặng. và đặc biệt thông dụng ưa chuộng để tặng những khi khai trương công cty.

Cách treo tranh Mã Đáo Thành Công cũng quan trọng không kém. những chú ngựa được treo theo hướng chạy vào phía trong nhà với mong muốn cty được tặng sẽ ngày càng phát triển hơn.

Chúc bạn vui và thành công nhé
Ninh Xuân Trường
Chuyên gia Tư vấn và chữa bệnh viêm xoang

Reply
Hoàng Chanh Tháng Chín 12, 2015

Mình tuổi tỵ 1965, nữ, đã mua tranh mã đáo thành công, định treo n gày chuyển phòng mới, đọc bài này thấy nói kỵ không treo được, xin giải thích rõ hơn, trân trọng cảm ơn.

Reply
Khuyên Nguyễn Tháng Chín 24, 2015

Mình tuổi Ngọ, ông xã mình tuổi Tỵ. Nhà mình đã treo tranh “mã đáo thành công” cách đây vài tháng (tranh thêu chữ thập – mình chọn khá lâu mới được một bức ưng ý). Đọc bài này mình thấy bất an quá. Mình phải làm sao bây giờ?
Xin tư vấn giúp mình và gửi vào hộp thư của mình: khuyentueminh@gmail.com

Reply
Đồ đồng Đẹp Tháng Mười Một 9, 2015

Cảm ơn chia sẻ hữu ích của của Tranh thuê tây Huế về Tranh Mã Đáo Thành Công, mình đã bổ sung những điều cấm kị này để tư vấn khi khách tham khảo Tranh ngựa

Reply
Nhung Tran Tháng Mười Một 12, 2015

A oi cho e hoi. Nha e duoc tang 1 buc tranh theu 8con ngua nhung ma neu treo trong khung anh co san o phong khach thi la huong ngua quay dau ra. Gjo phai lam ntn a? E cam on

Reply
ha hương Tháng Mười Một 13, 2015

mình cũng treo bát mã thành công đc mấy tháng rồi, nhưng mà k biết nhà mình có kỵ k, bố ck mình tuổi thân mẹ ck tuổi gà ,ck thì tuổi hổ còn mình cũng gà, vậy liệu có treo đc k bạn

Reply
Nguyen tuan Tháng Tư 8, 2016

Cho minh hoi nha minh cung moi vừa thêu duoc bức tranh 7 con ngựa ma dao thanh công. Bay gio minh biet treo dau ngua chay ra ngoai cửa.hay la dau ngựa chạy va trong nha.minh mong cac anh cac ba cac ban giúp đỡ.xin cảm ơn

Reply
phuong hoang Tháng Tư 18, 2016

Minh tuổi ngọ chông mih tuôi mão.nha minh cũng treo bức tranh 8 con ngựa mã đáo thành công con trai mih tuổi tỵ jo minh đọc được bài viết của ban mình cũng thấy bất an.ban có thể cho mih biet nhà minh có treo dc tiêp ko.cam ơn bạn nhieu.nhieu.

Reply
hoa hồng đen Tháng Năm 14, 2016

Gia đình mình có bức mã đáo thành công ngựa chay về hướng nam . bố chồng tuổi tí, chồng tuổi sửu có cách hóa giải không ạ. cảm ơn ạ

Reply
Hoàng thị hoa mai Tháng Năm 22, 2016

A cho e hoi bức tranh ngựa nhà e treo hương nam .ngựa chạy hương tây và tranh treo ngoảnh mặt về hướng dông co dúng không a
E thây bảo tranh ngựa tranh hương nam a góp ý giúp. E với ạ

Reply
Nguyễn Thị Nga Tháng Tám 14, 2016

Nhà e có e tuổi hợi, mẹ e tuổi tỵ, e trai e tuổi tý và bố e tuổi hổ. E đọc thấy bài nói là tuổi tý rất kỵ. Liệu e treo tranh bát mã có sao k ạ.

Reply
Dung Tháng Tám 31, 2016

Cho e hoi chong e tuoi cho bo e tuoi rong con gai tuoi ty co treo duoc tranh ma dao thanh cong ko

Reply
Minh Thanh Tháng Mười 12, 2016

Ông xã m tuổi tỵ m tuổi ngọ mới thêu xong bức tranh 8 con ngựa. Nhưng sau khi đọc bài này m cảm thấy hoang mang quá. Cho m lời giải thích được k

Reply
    hồng nga Tháng Một 6, 2017

    Mình mua tranh mã đáo thành công mà cả 8 con đều chạy về 1 hướng, con thứ 4 không quay đầu lại có được không?

    Reply
Hong Tháng Mười 14, 2016

Chắc tác giả viết tuổi tý thành tỵ thôi; tuổi tỵ không hợp không khắc với ngọ nên treo cũng tốt mà không treo cũng đc

Reply
Hathoa Tháng Mười 18, 2016

Xin hoi minh tuổi ngựa 1978, ô xã tuổi tỵ 1977. Vậy treo tranh mã đáo thành công có hợp ko ah.

Reply
Quangtuan Tháng Một 9, 2017

Tôi tuổi Bính thìn, nhà hướng Tây, nếu treo tranh Mã đáo thành công phía bên trái phòng khách thì sẽ là hướng Tây Nam. Xin tư vấn giúp. Thanks.

Reply
Quan Tháng Một 17, 2017

Minh sinh nam 1979 tuổi mùi. Minh co buc Ma Dao Thanh Cong voi 4 Chú ngua vay treo nhu thế nào là hợp lý. Nhờ Các Anh Chị chỉ giúp. Cảm ơn

Reply
Nguyễn Văn Thuỷ Tháng Một 18, 2017

Ad cho e hỏi
Gia chủ ở đây nghĩa là gì? Là con trai trong gia đình hay là bố mẹ. Vì e là con trai duy nhất trong gia đình. Hay còn mẹ thì phải xem theo tuổi mẹ ạ. A đang muốn mua 1 bức tranh bát mã mà ko hiểu được ý nghĩa câu gia chủ là ntn? Mong ad giải thích giúp e

Reply
Lan Tháng Tư 12, 2017

Chào Ad
Ad cho e hỏi, nhà em làm kinh tế, bố e tuổi Trâu (không hợp treo tranh ngựa) còn mẹ e tuổi Rồng (Long – Mã tương phối) vậy e có nên thêu tranh Bát Mã Thành Công tặng bố mẹ ko ạk
Mong Ad sớm cho e câu trả lời
Em cảm ơn!
Mail: tranlan041196gmail.com

Reply
Vũ Thị Phương Tháng Năm 27, 2017

Cho mình hỏi chồng mình tuổi Nhâm Tý, con trai tuổi Mậu Dần, hiện nay nhà mình đang treo tranh bát mã thành công o phòng khách. Nếu mình chuyển tranh sang phòng ngủ của con trai thì có dươc k? Vì mình thấy theo phong thuỷ, tranh ngựa k hợp với người tuổi Tý có đúng k bạn? Mình xin cảm ơn!

Reply
Kim Tháng Sáu 5, 2017

Mình muốn mua tranh ngựa, để ý được bức ngựa 11 con (Trường đồ tri mã lực). Có thế cho mình hỏi ý nghĩa của 11 con ngựa ko? Mình tuổi ngọ

Reply
Đinh thị Đinh Tháng Sáu 18, 2017

A cho e hỏi .E tuổi nhâm thân 92 chồng e tuổi ngọ.e muốn treo tranh Mã Đáo Thành Công có hợp không ah? E cảm ơn

Reply
Nguyễn ánh Loan Tháng Sáu 21, 2017

Em Chào Anh .em tuổi tỵ con gái củng tuổi tỵ ,từ hướng nha và vận phong thủy đều hợp treo tranh ngựa nhưng khi đọc xong bày này em bối rối quá o biết làm sau với bức tranh đã mua rồi (hướng nhà em đông Bắc – đông nhiều hơn Bắc) xin anh tư vấn dùm em cảm ơn anh nhiều .????????

Reply
Phạm Thị Huyền Tháng Bảy 21, 2017

Em chào a. em tuổi quý hợi , chồng e tuổi nhâm tuất, con gái tuổi kỷ sửu. vậy treo tranh mã đáo thành công hướng nào ạ . và hình con ngựa quay đầu vào nhà hay sao ạ.

Reply
HUYNHTHITHUPHAN Tháng Bảy 25, 2017

nha em huong Dong Bac treo ngua ben nao la hop nhat, em theu tranh ngua ma dao thanh cong ngua chay toi

Reply
Thang Tháng Bảy 26, 2017

Tac giả cho hỏi. Toi tuổi Sửu mà đã mua tranh rồi. Vay toi treo có được ko ạ

Reply
Dung Tháng Mười 1, 2017

Tác giả ơi, cho em hỏi tí ạ!
Hiện nay nhà e treo tranh mã đáo thành công gồm 8 ngựa ở phòng khách. Chồng em tuổi Giáp tý( con chuột), em tuổi Bính Dần, con gái Nhâm Thìn, con trai Giáp Ngọ, cho e hỏi liệu có treo tranh này được ko ạ?

Reply
Kim Tháng Mười 30, 2017

Cho mình hỏi. Tôi tuổi mùi 79.vợ tuổi tỵ 77.nhà hướng Tây Nam. Muốn treo tranh bát mã có được không. Treo hướng nào cho hợp. Nhờ tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn

Reply
Add Your Reply

Leave a Comment: