0372 141 868

DMCA.com Protection Status

Tranh thêu phong cảnh vịnh Hạ Long, kiệt tác của đấng tạo hoá

By Tranh Thêu Tay Huế | CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

Jan 01
tranh-theu-vinh-ha-long-03

Tranh thêu phong cảnh Vịnh Hạ Long, kiệt tác của đấng tạo hóa

Tranh thêu phong cảnh là một đề tài không thể thiếu trong tranh thêu, đặc biệt là tranh thêu phong cảnh quê hương Việt Nam. Tranh thêu cảnh đồng quê chuyên chở bao hình ảnh thân thương của đất nước Việt Nam tươi đẹp hiền hoà. Tranh thêu phong cảnh Việt Nam rất đa dạng và bức nào cũng đẹp và mang một sắc thái rất riêng biệt của từng vùng khác nhau.

Nước ta trải dài từ bắc chí nam có vô số phong cảnh đẹp và đặc trưng, với những nơi nổi tiếng thì chỉ cần nhìn qua ảnh cũng đã biết được đó là phong cảnh thuộc vùng nào. HÒN GÀ CHỌI hay còn gọi là HÒN TRỐNG MÁI ở Hạ Long là một trong rất nhiều ví dụ như vậy. Rất nhiều người yêu thích phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây.

Đáp ứng cho mảng tranh thêu phong cảnh địa danh nổi tiếng của Việt Nam thì tranh thêu tay Huế cũng đã thực hiện thành công rất nhiều tác phẩm về vẻ đẹp kì vĩ của Hạ Long.

Mới đây nhất tranh thêu tay Huế cũng đã giao một tác phẩm tranh thêu phong cảnh HÒN GÀ CHỌI đến Chị Trinh ở đường Thống Nhất, Phường 11,Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Tranh thêu phong cảnh

Tranh thêu phong cảnh vịnh hạ long 03

Chị gọi điện đến hỏi mua một vài bức tranh thêu phong cảnh về Việt Nam, nếu là tranh thêu phong cảnh về Hạ Long thì càng tốt để chị làm quà tặng đối tác phía công ty. Chị Trinh yêu cầu bức thêu phong cảnh Vịnh HẠ LONG kích thước nhỏ để chị có thể mang đi công tác xa được. Vì chị là người khá bận rộn nên không có thời gian đến phòng tranh để xem nên chị hơi ngại về việc chọn tranh sẽ không như ý.

Tranh thêu phong cảnh

tranh thêu vịnh hạ long giao đến tay chị Trinh

Tuy nhiên sau khi tư vấn về sản phẩm cũng như các cam kết và đảm bảo về dịch vụ giao nhận chị đã yên tâm đặt tranh thêu Vịnh Hạ Long và yêu cầu giao đến tận nơi, không cần phải lên xem tranh.

Một giờ chiều bức tranh thêu tay truyền thống cảnh Vịnh Hạ Long _ HÒN TRỐNG MÁI  được gia cố chống vỡ và bao gói cẩn thận giao đến tận nhà cho chị. Như đã tư vấn trước, là tranh trong trang web đẹp thì ở ngoài sẽ còn đẹp hơn, và chị đã buộc lời khen ngợi tranh quá đẹp làm nhân viên giao hàng cũng vui lây.

Tranh thêu phong cảnh

cảm nhận của chị trinh sau khi nhận được bức tranh thêu phong cảnh

Mình cũng từng vài lần ghé thăm Hạ Long, tuy nhiên chưa bao giờ mình thấy thích và thấy yêu Hạ Long như lúc vừa đọc xong  bài văn này . Từ khi vô tình đọc được bài văn “ Hạ Long Đá và Nước” của nhà văn Nguyên Hồng mình cảm thấy yêu Vịnh Hạ Long hơn bao giờ hết. Mình nhìn thấy qua sách giáo khoa lớp 9 của đứa cháu gái và đọc đi đọc lại mấy lần mà vẫn thấy chưa đã.

Hôm nay tiện thể nói về tranh thêu phong cảnh Hạ Long mình xin mạo muội đăng lại bài văn này của Nhà văn Nguyên Hồng để các bạn cùng thưởng thức nhé.

Tranh thêu phong cảnh

tranh thêu  phong cảnh vịnh hạ long 01

“Đã có rất nhiều người viết, vẽ, chụp ảnh, làm thơ về Vịnh Hạ Long rồi. Nếu liệt kê ra thì có đến hàng trăm bài văn, bài thơ đông tây kim cổ ngợi ca, hàng ngàn bức tranh hay ảnh của những nghệ sĩ tài ba chụp cảnh này, vẽ cảnh kia nhưng dưới giọng văn của nhà văn Nguyên Hồng thì mọi thứ đã không còn là chính nó nữa, một cảnh thần tiền nơi hạ giới đang diễn ra trước mắt bạn.

Sự kì lạ của Hạ Long là vô tận. Chính là do tài thông minh của tạo hoá biết dùng đúng chất liệu hay nhất cho cuộc sáng tạo của mình: “nước”.

Chính “nước” làm cho đá sống dậy, làm cho đá vốn bất động, vô tri vô giác bỗng trở nên linh hoạt, có thể động đến vô tận, và có tri giác, có tâm hồn.

Nước tạo nên sự di chuyển. Và di chuyển theo mọi cách. Có thể mặc cho con thuyền của ta mỏng như lá tre tự nó bập bềnh lên xuống theo con triều; có thể thả trôi theo chiều gió, theo các dòng chảy quanh co phức tạp giữa các đảo; cũng có thể thong thả khua khẽ mái chèo mà lướt đi, trượt nhẹ và êm trên sóng; có thể nhanh tay hơn một chút để tạo một cảm giác xê dịch thanh thoát; có thể bơi nhanh hơn bằng thuyền buồm, nhanh hơn nữa bằng thuyền máy, cũng như bay trên các ngọn sóng lượn vun vút giữa các đảo trên canô cao tốc; có thể thả sức phóng nhanh hàng giờ, hàng buổi, hàng ngày khắp các trân đồ bát quái đá trộn với nước này.

tranh-theu-vinh-ha-long-02

tranh thêu  phong cảnh vịnh hạ long 02

Mà cũng có thể, một người bộ hành tuỳ hứng, lúc đi lúc dừng, lúc nhanh lúc chậm, lúc tiến lúc lùi, thẳng tắp hay quanh co, lao ra những quãng trống hay len lỏi qua các khe hẹp giữa các đảo đá….Và cái thập loại chúng sinh chen chúc khắp vịnh Hạ Long kia, già đi, trẻ lại, trang nghiêm hơn hay bỗng nhiên nhí nhảnh tinh nghịch hơn, buồn hơn hay vui hơn,… hoá thân không ngừng.

Tuỳ theo góc độ và tốc độ di chuyển của ta trên mặt nước quanh chúng, hoặc độ xa gần và hướng ta tiến đến chúng hay rời xa chúng.

Còn tuỳ theo cả hướng ánh sáng rọi vào chúng, hoặc đột nhiên khiến cho mái đầu một nhân vật đá trẻ trung ta chừng đã quen lắm bỗng bạc xoá lên, rõ ràng trước mắt ta là một bậc tiên ông không còn có tuổi.

Ánh sáng hắt lên từ mặt nước lung linh chảy khiến những con người bằng đá vây quanh ta trên mặt vịnh càng lung linh, xao động, như đang đi lại, đang tụ lại cùng nhau, hay đang toả ra. Hoặc cũng rất có thể, khi đêm đã xuống, dưới ánh sao chi chít trên bầu trời và chi chít xao động dưới cả mặt nước bí ẩn nữa, sẽ có cuộc họp của cả thế giới người bằng đã sống động đó, biết đâu…!”

tranh-theu-vinh-ha-long

tranh thêu phong cảnh vịnh hạ long Hòn gà chọi

[…] Để rồi, khi chân trời đằng đông vừa ửng tím nhạt, rồi từ từ chuyển sang hồng… thì tất cả bọn người đá ấy lại hối hả trở về vị trí của họ. Mà vẫn còn nóng hổi hơi thở cuộc sống đêm chưa muốn dứt.

Hạ Long vậy đó, cho ta một bài học, sơ đẳng mà cao sâu: Trên thế gian này, chẳng có gì là vô tri cả. Cho đến cả đá. Ở đây Tạo Hoá đã chọn đá làm một trong hai nguyên liệu chủ yếu và duy nhất của Người để bày nên bản phác thảo của sự sống. chính là người có ý tứ sâu xa đấy: người chọn lấy cái vẫn được coi là trơ lì, vô tri nhất để thể hiện cái hồn ríu rít của sự sống. Thiên nhiên bao giờ cũng thông minh đến bất ngờ; nó tạo nên thế giới bằng những nghịch lí đến lạ lùng…
(nguồn tin Hạ Long – Đá và Nước, Ban quản lí vịnh Hạ Long, 2002).

» » » Vì sao chọn Tranh thêu tay Huế

Hotline: 0969 460 147 – 0946 354 357 (SMS, Zalo, Viber)

Email: Info@tranhtheutayhue.com

Web: www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

Xem thêm video về Tranh thêu tay Huế:

About the Author

Leave a Comment:

(10) comments

Kim Lợi Tháng Bảy 27, 2015

Mình có lời khen dành cho cty, tranh của bạn rất đẹp , mịn và giá cả hợp lý, đợt rồi có tặng cho đối tác người Nhật một bức Phong cảnh Việt Nam và họ khen tranh rất đẹp, họ rất hài lòng, nếu có nhu cầu nhất định tôi sẽ lựa chon cty để tiếp tục đặt tranh.

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Chín 30, 2015

  Chào bạn!
  Sự hài lòng của khách hàng là niệm vui và cũng là trách nhiệm của cty, hy vọng bạn tiếp tục ủng hộ thêm các sản phẩm khác của cty!
  Thân!

  Reply
Kỳ Hân Tháng Bảy 27, 2015

Mình muốn mua một bức Phong cảnh là Hồ Gươm và một bức Chợ Bến Thành thì cty có sẵn không? và giá cả như thế nào ?

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Chín 30, 2015

  Hai mẫu TRANH THÊU HỒ GƯƠM và TRANH THÊU CHỢ BẾN THÀNH đang có ở phòng tranh, bạn có thể đến phòng tranh để xem mẫu và chất lượng nhé!
  Trân trọng!

  Reply
Phan Hùng Minh Tháng Bảy 27, 2015

Tranh thêu ở cty chất lượng rất tốt và được đối tác người Singapo bên cty tôi rất thích, tấm tắc “oh! very beautiful” nên tôi có lời cảm ơn cty,chúc cty phát triển tốt.

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Chín 30, 2015

  Cảm ơn bạn, hy vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ của bạn!

  Reply
Ngọc Thủy Trần Tháng Bảy 27, 2015

Cty có mẫu phong cảnh Hạ Long khổ lớn nào để treo ở phòng khách không? Và treo phong cảnh thì có cần phong thủy gì không ?

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Chín 30, 2015

  Chào bạn!
  Bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp với diện tích phòng hoặc sở thích, bên cty sẽ nhận đơn hàng và đặt thêu đúng kích thước mong muốn bạn nhé!
  Thân!

  Reply
Tiểu My Tháng Mười Một 30, 2015

Chào bạn:
Bài viết qua hay, nhờ đọc bài viết mà mình đã hiểu thêm về vịnh hạ long thân yêu.
Bức tranh thêu vịnh hạ long cũng rất tuyệt vời.
mình hy vọng sẻ được chiêm ngưỡng nhiều hơn nữa những tác phẩm đẹp à

Reply
Nguyễn Quốc Hùng Tháng Bảy 4, 2018

Tôi là một thầy giáo già nhưng rất đam mê tranh thêu tay. Xem trang web của các bạn tôi thấy hay và rất mừng là các bạn còn giữ được truyền thống của quê hương.
Tôi rất muốn thăm xưởng thêu của các bạn để được tận mắt chứng kiến những người thợ tài hoa làm nên những sản phẩm độc đáo. Bạn có thể cho tôi địa chỉ tham quan được không?
Rất cảm ơn nếu bạn chấp thuận.

Reply
Add Your Reply

Leave a Comment: