0989 82 27 23

Bí quyết chọn tranh thêu tặng tân gia sang trọng và ý nghĩa

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01
tranh-theu-tung-hac-551

Tranh thêu tặng tân gia sang trọng và ý nghĩa

Tranh thêu tặng tân gia! Tân gia là một trong những dịp đại sự trong đời mỗi một con người nên đây cũng là dịp tốt để thắt chặt tình cảm – mối quan hệ gia đình ,anh em, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác…bằng một món quà mừng tân gia đặc biệt, thật đẹp và ý nghĩa. Quà tặng mừng tân gia không nhất định phải mắc tiền, cầu kì, miễn là món quà đó hợp ý gia chủ mang tải thành ý của người tặng (mong muốn những điều may mắn tốt đẹp đến với chủ nhân của ngôi nhà) là được !

tranh thêu tặng tân gia

Trong Thời đại kinh tế ngày nay cộng với sự bận rộn của công việc hằng ngày thì chúng ta thường đi mừng tân gia bằng một ‘’phong bì’’ vừa gọn nhẹ vừa kinh tế…Tuy nhiên nói như thế ko phải là tất cả. Có những mối quan hệ thân tình thì người ta vẫn muốn có một món quà để làm kỹ niệm.

tranh thêu tặng tân gia

Món quà dành tặng cho ngày tân gia

Có nhiều sự lựa chọn để chọn một món quà tặng mừng tân gia, tuy nhiên lựa chọn hàng đầu vẫn là những bức tranh thêu tay để trang trí. Vì một phần là nhà mới xây dựng, phòng chung cư mới thường chưa có nhiều đồ trang trí. Những tác phẩm tranh thêu tay đẹp, phù hợp sẽ điểm tô thêm sự lung linh cho ngôi nhà mới. Một lợi điểm nữa là bức tranh đẹp sẽ tồn tại lâu dài cùng với ngôi nhà, giúp chủ nhân của ngôi nhà mới lưu giữ kĩ niệm và mãi nhớ đến tấm lòng của người đã tặng nó!

Lựa chọn một tấm tranh thêu tay thật tỉ mĩ, đẹp và ý nghĩa để làm quà mừng tân gia sẽ là lựa chọn khá tuyệt vời!

Với tranh thêu tay truyền thống sẽ có vô vàn mẫu thích hợp làm quà mừng tân gia. Hôm nay tranh thêu tay Huế sẽ gợi ý giúp bạn vài sự lựa chọn khi chọn tranh thêu tặng tân gia:

1.TRANH THÊU HOA

Tranh thêu hoa sẽ có hoa mai, hoa đào, hoa cúc, hoa táo, hoa hồng…với nhiều sắc thái khác nhau bạn tha hồ lựa chọn:

tranh thêu tặng tân gia

tranh thêu tặng tân gia

tranh thêu tặng tân gia

2. TRANH THÊU BỘ TỨ BÌNH( TỨ QUÝ)

Là bộ tranh thêu mai lan cúc trúc, tùng cúc trúc mai…đại diện cho bốn mùa xuân hạ thu đông:

tranh-theu-tang-tan-gia-1600

Tranh thêu tặng tân gia

tranh-theu-tang-tan-gia-1617

Tranh thêu tặng tân gia

tranh-theu-tang-tan-gia-1614

Tranh thêu tặng tân gia

3. TRANH THÊU THUYỀN BUỒM

Với ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, tranh thêu thuyền buồm tặng tân gia cũng rất ý nghĩa

tranh-theu-tang-tan-gia-1619

Tranh thêu tặng tân gia

4. TRANH THÊU CÁ CHÉP

Theo quan niệm phương Đông, cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Treo tranh thêu cá chép ở nhà riêng hay văn phòng sẽ mang tới cho nguồn bạn tài lộc dồi dào.

Trong kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, cộng với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, đã có thể vượt Vũ môn để hóa Rồng, nên người ta còn coi cá Chép như một hiện thân của Rồng, con vật linh thiêng cao quý

tranh-theu-tang-tan-gia-1612

Tranh thêu tặng tân gia

tranh-theu-tang-tan-gia-1602

Tranh thêu tặng tân gia

tranh-theu-tang-tan-gia-1610

Tranh thêu tặng tân gia

tranh-theu-tang-tan-gia-1601

Tranh thêu tặng tân gia

5. TRANH THÊU TÙNG HẠC

Bức tranh thêu Tùng Hạc diên niên sẽ biểu hiện cho sự thịnh vượng, trường thọ, có ý nghĩa rất tốt. Trong tranh gồm hình ảnh hạc tiên và cây tùng. 

tranh-theu-tang-tan-gia-1607

Tranh thêu tặng tân gia

tranh-theu-tang-tan-gia-1618

Tranh thêu tặng tân gia

6. TRANH THÊU PHONG CẢNH THIÊN NHIÊN

Tranh thêu phong cảnh thiên nhiên sẽ giúp ngôi nhà trở nên vui tươi hơn 

Tóm lại để chọn một tấm tranh thêu đẹp làm quà tặng tân gia ý nghĩa không khó nhưng điều quan trọng là nội dung và ý nghĩa phải phù hợp với cốt ý là mong muốn hạnh phúc, tài lộc, vui vẽ và tránh chọn những bức tranh thêu có hình ảnh u buồn (tuy một số tấm tranh thêu nghệ thuật có màu tối,  buồn…cũng rất đẹp nhưng sẽ không phù hợp để tặng mừng tân gia ). Nếu muốn tặng quà tân gia tranh thêu là động vật nuôi thì cũng nên hỏi ý kiến chủ nhân ngôi nhà xem có hợp hay kị tuổi với con vật đó hay không.

tranh-theu-tang-tan-gia-1616

Tranh thêu tặng tân gia

tranh-theu-tang-tan-gia-1615

Tranh thêu tặng tân gia

tranh-theu-tang-tan-gia-1611

Tranh thêu tặng tân gia

Cuối cùng xin chúc các bạn có chọn được một bức tranh thêu là quà tặng tân gia thật là như ý !

 >> >> VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN TRANH THÊU TAY HUẾ- HAVINA?

Xem thêm video về tranh thêu Mã đáo thành công

Hotline : 0969 460 147 – 0946 354 357 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Email : info@tranhtheutayhue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

(14) comments

Phạm Cao Thắng Tháng Mười 10, 2014

Chào bạn,
Mình thấy đúng như những gì bạn chia sẻ:
Tân gia là một trong những diệp đại sự trong đời mỗi một con người nên đây cũng là dịp tốt để thắt chặt tình cảm – mối quan hệ gia đình ,anh em, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác…bằng một món quà mừng tân gia đặc biệt, thật đẹp và ý nghĩa. Quà tặng mừng tân gia không nhất định phải mắc tiền, cầu kì, miễn là món quà đó hợp ý gia chủ mang tải thành ý của người tặng (mong muốn những điều may mắn tốt đẹp đến với chủ nhân của ngôi nhà) là được!
Qua đây mình thay đổi quan điểm, sắp tới sẽ không còn dùng phong bì trong mọi trường hợp nữa.
Cảm ơn chia sẻ của bạn.

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Một 17, 2015

  Quà tặng tân gia đúng là rất khó chọn và chọn thì phải kĩ lưỡng từ loại quà cho đến ý nghĩa của món quà…Cảm ơn anh Thắng đã chia sẽ cùng bên em về bài viết về quà tặng tân gia này. Tân gia đúng là một việc đại sự trong đời người, nên chọn quà tân gia cần kĩ lưỡng là đương nhiên. Tranh thêu là món quà tân gia giúp chúng ta “nhẹ đầu” vì không phải quá cân nhắc, vì bản thân tranh thêu là món quà đặc biệt, quý giá, có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần. Chũng loại cùng ý nghĩa phong phú để chọn lựa, vô cùng phù hợp để tặng tân gia. Những người bạn của anh hôm trước cần đi nhà mới của bạn mà chưa biết tặng quà gì thì em cũng tư vấn cho họ hai bức tranh bộ tứ bình (bộ tứ quý) và tranh mã đáo thành công rôi đấy anh Thắng. Hy vọng họ sẽ chọn được mẫu họ ưng ý. Chúc anh luôn may mắn và công việc thuận lợi nhé.

  Trân trọng!
  Trần Thị Như Ý
  chủ sáng lập https://tranhtheutayhue.com/

  Reply
chill nguyễn Tháng Mười 11, 2014

Đẹp quá bạn ơi.Nếu mình muốn mua 1 bức tranh nhỏ để bàn bên bạn có làm luôn không?

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Một 17, 2015

  Tranh thêu tặng tân gia thì ít có loại tranh khổ nhỏ, còn tranh để bàn thì có nhiều mẫu thêu đẹp lăm Tuyết ơi. Nếu em quan tâm đến tranh để bàn thì cứ tham khảo rồi bên chị thêu cho nhé. Chúc em ngày càng phát triển và sáng tạo nhé.
  Trân trong!
  Trần Thị Như Ý
  chủ sáng lập https://tranhtheutayhue.com/

  Reply
Đặng Ngọc Bình Tháng Mười 11, 2014

Nhìn những Tấm tranh thêu công phù này mà đặt vào phòng khách thì tuyệt vời chị Như Ý Nhỉ. Sau này nêu đi Tân Gia nhà người thân em đã có thêm một lựa chọn tuyệt vời mới để làm quà tặng. Cám ơn chị đã chi sẻ!

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Một 17, 2015

  Chào Bình ! quà tặng tân gia cần cân nhắc và chọn lựa rất kĩ càng vì đó là món quà tình nghĩa dùng lâu dài cùng sự tồn tại của căn nhà. Chọn quà tân gia thì có thể chọn nhiều loại nhưng tranh thêu là lựa chọn tiện lợi và dễ dàng hơn cả. tranh thêu tặng tân gia cũng phong phú hơn nhưng loại khác nữa. Khi nào cần tư vấn về tranh thêu tặng tân gia thì liên hệ bên mình tư vấn giúp nhé. Chúc bạn sức khoẻ, thành công.
  Trân trọng!
  Trần Thị Như Ý, chủ sáng lập https://tranhtheutayhue.com/

  Reply
Nguyễn Thanh Phượng Tháng Mười 11, 2014

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết. Mình rất thích tranh thêu cá chép, hôm nào qua chỗ bạn cho mình xem thêm mẫu được không bạn?

“Theo quan niệm phương Đông, cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Treo tranh cá chép ở nhà riêng hay văn phòng sẽ mang tới cho nguồn bạn tài lộc dồi dào. Trong kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, cộng với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, đã có thể vượt Vũ môn để hóa Rồng, nên người ta còn coi cá Chép như một hiện thân của Rồng, con vật linh thiêng cao quý”

Chúc bạn sức khoẻ và thành công,

Reply
Hoàng Thái Phương Tháng Mười 13, 2014

Chào Như Ý,

Để chọn một tấm tranh thêu đẹp làm quà tặng tân gia ý nghĩa đúng là không khó nhưng điều quan trọng là nội dung và ý nghĩa phải phù hợp với cốt ý là mong muốn hạnh phúc, tài lộc, vui vẻ. Những bức tranh thêu tay của bạn rất tuyệt vời. Sau này nếu có đi tân gia thì mình đã có thêm 1 lựa chọn rồi.

Cảm Ơn bạn!

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Một 17, 2015

  HIHI cảm ơn chị đã ủng hộ và nhớ tới tranh thêu tay Huế nhé.Qùa tặng cho những diệp khác thì có thể nhẹ hơn và có thể đại khái, xã giao. Nhưng quà để tặng TÂN GIA thì nhất định phải giá trị, ý nghĩa và thể hiện được tâm ý của người tặng. Hy vọng sau này sẽ có diệp hỗ trợ tư vấn cho chị chọn tranh thêu làm quà tặng tân gia cho bạn bè đối tác và người thân của chị nhé. Chúc chị sức khoẻ thành công nhé!
  Trân trọng!
  Trần Thị Như Ý chủ sáng lậphttps://tranhtheutayhue.com/

  Reply
hồ thanh mai Tháng Mười Một 10, 2014

tranh thêu tay đẹp quá bạn ơi

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Một 17, 2015

  HI BẠN, TRANH THÊU TẶNG TÂN GIA LÀ MÓN QUÀ RẤT Ý NGHĨA VÀ QUÝ GIÁ, KHI NÀO CẦN CHỌN QUÀ TÂN GIA THÌ NHỚ ĐẾN TRANH THÊU TAY TRUYỀN THỐNG HUẾ LÀ ĐƯỢC, HI. CHÚC BẠN LUÔN VUI VÀ HẠNH PHÚC
  Thân ái!
  Trần Thị Như Ý
  chủ sáng lập https://tranhtheutayhue.com/

  Reply
Thuy lan Phuong Tháng Năm 10, 2017

Chi Nhu Y oi !
Nhin nhung buc tranh theu cua chi that la cong phu va tuyet voi chi oi ? Tranh theu hoa lan em thich lam , em ko bit gia bao nhieu ? Bo tu binh gia bao nhieu chi oi chi co the tra loi em ko , cam on chi , chuc chi luon thanh cong

Reply
Thuy lan Phuong Tháng Năm 10, 2017

MS 1616 va 1611
Gia bao nhieu va kich co ? Cam on chi

Reply
Thuận Tháng Bảy 2, 2017

Tôi tuổi dần. Tôi có một bức tranh thêu tay chữ thập hình năm con cọp dưới trăng rẩy đẹp. Tôi kinh doanh buôn bán nhỏ vừa tại gia, sảnh nhà 4x10m. Hỏi bức tranh trên có hợp với tôi? Và treo vị trí nào tốt?

Reply
Add Your Reply

Leave a Comment: