0989 82 27 23

DMCA.com Protection Status

Tranh thêu tay mua ở đâu tại TP.HCM

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01
tranh thêu tay Huế

Tranh thêu tay mua ở đâu tại TP.HCM

Tranh thêu tay là một trong những sản phẩm thủ công truyền thống mang đậm giá trị nghệ thuật và được khách hàng không chỉ trong nước mà du khách quốc tế cũng rất yêu thích. Tuy nhiên, câu hỏi về  nơi sản xuất ra những tác phẩm tranh thêu tay đẹp nhất là ở đâu thì không phải ai cũng biết.

tranh thêu tay Huế

Ở Việt Nam, nghề thêu là một ngành nghề thủ có tự lâu đời. Dân chúng cho rằng cội nguồn nghề thêu tay xuất phát từ làng Quất Động (huyện Thường Tín, tỉnh Hà Đông cũ) và ngài Tiến sĩ Lê Công Hành chính là ông Tổ của nghề thêu. Khắp cả nước có nhiều làng nghề thêu, tuy nhiên phát triển nhất, đạt được trình độ cao nhất cùng với những thành tựu rực rỡ nhất không đâu khác hơn là tại kinh thành Huế.

tranh thêu tay truyền thống

1.Tại sao nghề thêu lại phát triển nhất ở Huế?

Thời phong kiến, nghề thêu là một trong những nghề phục vụ cho Vua chúa và giới Quý tộc. Sản phẩm thêu được hoàn thành bởi những chất liệu chỉ vải do công sức sáng tạo của những người nghệ nhân Việt Nam. Đại đa số phụ nữ cả nước đều biết thêu, tuy nhiên tập trung và có tính chuyên nghiệp từ lâu đời là ở Huế.

tranh thêu tay

Khi triều đại nhà Nguyễn xây dựng ở Cố Đô Huế, bà Hoàng Thị Cúc, mẹ Vua Bảo Đại, cùng với Nam Phương Hoàng Hậu đã kết hợp những ưu điểm của kỹ thuật thêu Châu Âu với những tinh hoa của nghệ thuật thêu Châu Á để biến nó trở thành nghệ thuật thêu của Cung Đình, gắn liền với những đặc điểm thùy mị, tinh tế, tỉ mỉ của người con gái xứ Huế.

tranh-theu-phat-ba-quan-am-01

2.Các nghệ nhân xứ Huế tạo nên một tác phẩm tranh thêu tay như thế nào?

Tranh Thêu Tay được thêu trên nền vải lụa, vải thêu chuyên dụng với nhiều màu khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là thêu trên nền vải màu đen và màu trắng. Nền vải màu trắng  thường được sử dụng cho những bức tranh thêu cần sự tươi sáng như tranh thêu phong cảnh, tranh thêu thư pháp…

tranh-theu-phat-ba-quan-am-04

Còn nền vải màu đen dùng cho tranh cần thu hút sự chú ý ví dụ như những bức tranh thêu các loài hoa, tranh thêu tĩnh vật, tranh thêu con rồng, tranh thêu hổ, tranh thêu cá chép hoa sen…Những người nghệ nhân xứ Huế với đôi bàn tay tài hoa cùng với kim, chỉ màu và khối óc  sáng  tạo đã hô biến nên rất nhiều những tác phẩm tranh thêu tay vô cùng độc đáo và tinh tế.

tranh-theu-phat-ba-quan-am-01114

3.Mua tranh thêu tay Huế ở đâu tại TP.HCM

Hiện nay thị trường tranh thêu tay tại TPHCM khá sôi động, nhiều đơn vị cung cấp và những mặt hàng từ cao cấp đến bình dân đều có.

tranh-theu-dong-que-1979

tranh-theu-dong-que-2568

tranh thêu đồng quê

Tuy nhiên, khách hàng cần phải hết sức chú ý để không bị những của hàng bán tranh không chất lượng hoặc những đơn vị không uy tín  lợi dụng để trục lời. Nhiều của hàng giới thiệu là tranh thêu tay nhưng thực chất sản phẩm lại là thêu máy không rõ nguồn gốc xuất xứ, không  có điều kiện bảo hành cho sản phẩm, hoặc một số đơn vị sử dụng tên miền nhái lại tên miền của đơn vị uy tín để đánh lừa khách hàng.

tranh thêu phong cảnh

tranh thêu hoa đào

tranh thêu tùng cúc trúc mai

tranh thêu tứ quý

Do đó, để chọn được một bức  tranh thêu tay do người Huế làm ra với đôi bàn tay tỉ mẩn từng đường kim mủi chỉ và giá tốt nhất thị trường thì tranh thêu tay Huế  – Havina là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

»» »Vì sao nên chọn tranh thêu tay Huế- Havina

Xem thêm video về tranh thêu tay tứ quý:

Điện thoại:   0969 460 147 – 0946 354 357   (Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)  
Email:   info@tranhtheutayhue.com

Chú ý: Việc đăng bài trên trang web hoặc truyền thông khác mà không ghi nguồn   https://tranhtheutayhue.com/   là quyền hạn cấp phép.

Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

(6) comments

Nguyễn Thanh Phượng Tháng Chín 24, 2014

Chào bạn Như Ý,

Mình rất thích các mẫu tranh thêu chỗ bạn, hôm nào nhờ bạn tư vấn thêm một số mẫu để mình làm quà tặng bạn nhé!

Chúc bạn sức khoẻ và thành công,

Reply
Nguyễn Đức Nghĩa Tháng Chín 24, 2014

Chào Như Ý,

Chúc mừng Tranh Thuê Tay Huế của bạn đã được nhiều khách hàng biết đến và lựa chọn.Mình rất thích chính sách đổi trả ” điên rồ” của bạn
“- Tranh thêu xong không giống mẫu tranh đặt thêu theo yêu cầu
– Chất lượng tranh không như cam kết
– Giao tranh không đúng hẹn”
Chúc bạn ngày càng mua may bán đắt hơn nhé!

Reply
PHẠM CHÍ TRUNG Tháng Chín 24, 2014

Chào bạn!

Tranh thêu tay Huế với tư vấn giúp cho khách hàng chọn mẫu tranh quá tuyệt vời. Mình hỏi thêm, thời gian hoàn thành một bức tranh như trên là bao lâu?

Chúc bạn đạt được nhiều thành công lớn!

Reply
Đức Văn Tháng Chín 25, 2014

Chào chị Như Ý,

Mình cũng rất yên tâm khi đặt hàng bên chị,

Chất lượng sản phẩm luôn như cam kết!!

Chúc chị luôn đạt được nhiều thành công,

Reply
Trần Quảng Minh Tháng Mười 10, 2014

Chào chị Ý!
Dạo này em thấy chị với anh Đạt làm ăn thành công quá!
Chúc mừng 2 anh chị nhé!
Chắc hôm nào phải chuyển qua kinh doanh tranh thêu quá!

Reply
hồ thanh mai Tháng Mười Một 10, 2014

tranh thêu tay dẹp quá bạn ơi

Reply
Add Your Reply

Leave a Comment: