0989 82 27 23

Cách chọn tranh thêu tứ quý cho phòng khách mới xây

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01
tranh-theu-tư-binh-2597

Cách chọn tranh thêu tứ quý cho phòng khách mới xây

Tranh thêu tứ quý tại tphcm

Có phải bạn vừa mới nhận chìa khoá một căn hộ cao cấp?
Có phải bạn vừa mới tậu một ngôi nhà mới tuyệt đẹp đang chuẩn bị dọn đến để ở?
Có phải bạn vừa có một ngôi biệt thự thuộc vào hàng cao cấp vừa mới xây xong?

tranh thêu tứ quý

Nhưng:
Vì là nhà mới xây nên các mảng tường còn trống trơn chưa có gì để trang trí cho đẹp, chưa có điểm nhấn nào cho ngôi nhà, cho căn phòng khách.

tranh thêu tứ quý

Do vậy nên đường nào cũng cần đến những bức tranh trang trí để làm cho căn phòng trở nên lộng lẫy và hoàn hảo nên bạn đang phải “vắt óc” ra để suy nghĩ về việc treo tranh gì cho đẹp đây?

Nếu đó là vấn đề của bạn thì đây là loạt bài giới thiệu giải pháp tranh treo phòng khách mới xây bạn thử tham khảo để lấy ý tưởng nhé.

tranh-theu-tu-binh-611

Với tranh thêu treo phòng khách thì bạn có nhiều lựa chọn như tranh thêu phong cảnh khổ lớn, tranh thêu động vật, tranh thêu hoa cỏ… chúng tôi sẽ giới thiệu từng bài chi tiết cho mỗi loại, bài này chúng tôi nói về cách chọn tranh thêu tứ quý.

tranh-theu-tư-binh-574

Bài viết này dành cho những ai thích tranh thêu tứ quý hay còn gọi là tranh bộ bứ bình. Tranh thêu tứ quý có khá nhiều mẫu để bạn lựa chọn như bộ tứ quý tùng cúc trúc mai, mai lan cúc trúc, đào lan cúc trúc… Nhưng để sự lựa chọn của bạn là phù hợp và tốt nhất thì cần một số điểm lựa ý sau.

tranh-theu-tư-binh-614

Thứ nhất: tranh thêu tứ quý thì sẽ phù hợp với mọi gian phòng, từ phòng khách rộng lớn đến phòng khách nhỏ hẹp. Nhưng nếu không gian xung quanh là một không gian mang màu sắc hiện đại thì tranh thêu tứ quý sẽ ít phù hợp (không phù hợp chứ không phải là không được).

tranh-theu-tu-binh-573

Tranh thêu tứ quý phù hợp với những không gian diệu, trầm, mang phong cách nhẹ nhàng, yên tĩnh, có nét truyền thống là chủ đạo…

Lúc này mọi thứ như là một “bộ” cùng làm đẹp tô điểm cho nhau, hoà quyện vào nhau, đúng nghĩa là tranh thêu tứ quý. Và cũng tuỳ vào không gian xung quanh mà bạn nên chọn khung tranh bên ngoài cho phù hợp.

tranh-theu-tư-binh-2598

Với không gian cổ điển thì, và thường những người chơi tranh lớn tuổi thích là loại khung hai lớp (khung có lớp trong và lớp áo giả ở ngoài).Tranh thêu tứ quý là một dòng tranh nổi tiếng và kinh điển không có gì mới lạ nhưng cũng không bao giờ là cũ. Hiện vẫn có rất nhiều người yêu thích dòng tranh này.

tranh-theu-tư-binh-2616

Thứ hai: Nếu không không gian không thoải mái về kích thước thì bạn cần chú ý để chọn mẫu phù hợp. Đặc biệt với những bộ tranh tứ quý treo lệch tại vị trí cầu thang lên xuống thì cần cân nhắc về mẫu. Vì thường vì trí này tranh tứ quý không được lớn và hạn chế chiều cao, thường chỉ từ 25×60 cm hoặc 30×70 cm mỗi bức, nên nếu chọn mẫu phức tạp sẽ không thể hiện hết được và thường sẽ khó thêu đẹp.

tranh thêu xuân hạ thu đông

Thứ ba: tranh thêu tứ quý là dòng tranh miêu tả cảnh bốn mùa, mỗi mùa sẽ có một loại cây đặc trưng tượng trưng cho mùa ấy, như bộ Mai – lan – cúc – trúc chẳng hạn. Như vậy khi treo tranh tứ quý trong nhà thì căn nhà bạn sẽ sinh động và có bốn mùa tươi tốt trong nhà.

tranh thêu xuân hạ thu đông

Có nhiều biến thể của nó khác nhau như Đào – lan – cúc – trúc, Tùng – cúc – trúc – mai … Thậm chí là một loài hoa thôi nhưng thể hiện qua bốn mùa xuân hạ thu đông thì chúng có bộ dạng khác nhau như bức tứ quý Sen bốn mùa là một ví dụ:

tranh thêu xuân hạ thu đông

Như vậy với tranh bộ tứ quý thì không có nghĩa là bị gò bó vào khuôn khổ bố cục mà không được phép sáng tạo và mở rộng. Nên không có đúng sai hay “đúng bài” đúng cách gì ở đây cả. Mà chỉ có phù hợp và sở thích của bạn mà thôi.

tranh thêu tứ quý

tranh thêu tứ quý

Nói gì thì nói mục đích cuối cùng để treo tranh là để làm đẹp, để ngắm ,nếu xấu thì sẽ gây ra sự nhàm chán, sẽ làm “xấu lây” cho cả căn phòng, ngôi nhà. Vậy nên dù thế nào nếu bộ tranh khi đặt vào mà bạn thấy nó đẹp và ưng ý thì nghĩa là nó đã được đặt đúng chỗ và phát huy được tác dụng của nó.

tranh thêu tứ quý

Một triết gia đã nói rằng “cái đẹp không ở đôi má hồng của người thiếu nữ, mà nằm ở đôi mắt của gã si tình”. Cái đẹp là cái tự mĩ, mỗi một người có một cảm nhận khác nhau về cùng một sự vật hiện tượng, vậy nên bạn hãy tin vào thẩm mỹ và sở thích của bạn, nếu bạn thấy đẹp thì nó đẹp.

Tranh thêu tứ quý

Hy vọng với gợi ý này , bạn sẽ tìm chọn được cho mình một bức tranh thêu tứ quý ưng ý nhất!

» » »  Tranh thêu tay Huế thực hiện tác phẩm tranh thêu tứ quý MS 614 theo yêu cầu của chú Hoàng ở quận 2, TP.HCM

Điện thoại : 0969 460 147 – 0946 354 357 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)
Email         : info@tranhtheutayhue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

Xem thêm video về tranh thêu tứ quý:

About the Author

Leave a Comment:

(4) comments

An Đặng Tháng Chín 22, 2015

Tranh thêu tứ bình treo ở phòng khách có cần chú ý gì đến phong thủy không bạn?

Reply
Bình Tài Tháng Chín 22, 2015

Tranh tứ bình của công ty thêu nhìn đẹp và tràn đầy sức sống, nhìn rất tươi mới, tôi muốn đặt 1 bức Bốn mùa để treo ở phòng khách nhà mình!

Reply
Huệ Lê Tháng Mười Một 10, 2015

Tranh thêu tứ bình treo ở phòng khách làm tằng sự giá trị của phòng khách, tranh thêu của cty bạn nhìn rất đẹp, mượt mà và tinh xảo, tôi cũng muốn đặt một bộ tứ bình Mai-Lan-Cúc-Trúc treo ở phòng khách, cty tư vấn thêm cho tôi nhé!

Reply
phan văn trường Tháng Mười 20, 2017

mình muốn mua mẫu 30,31 cho mình kích thước ah

Reply
Add Your Reply

Leave a Comment: