0372 141 868

DMCA.com Protection Status

Tranh thêu tùng hạc diên niên MANG ĐẾN NHỮNG Ý NGHĨA LỚN LAO TRONG CUỘC SỐNG

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01

TRANH THÊU TÙNG HẠC DIÊN NIÊN

Tranh thêu cây tùng và đàn chim hạc được biết đến với tên gọi như tranh thêu tùng hạc diên niên hoặc với nhiều tên gọi khác như tùng hạc trường xuân, tùng hạc nghênh khách…

Tranh thêu tùng hạc diên niên biểu hiện cho sự thịnh vượng, trường thọ. Ngoài ra cũng mang ý nghĩa rất tốt trong phong thủy như có tác dụng mang may mắn, bình yên và sum vầy đến cho gia đình. Do đó, tranh thường được dùng để làm quà tặng đầu năm, mừng tân gia, chúc phúc, chúc thọ…

Không phải tự nhiên mà tranh thêu tùng hạc lại được chọn làm tranh treo trang trí hoặc quà tặng trong những dịp trọng đại nhiều như vậy. Bởi vốn dĩ mỗi một chi tiết trong bức tranh thêu đều mang những ý nghĩa đặc biệt riêng, khi kết hợp lại càng tạo nên nhiều giá trị nhân văn to lớn.

Ý nghĩa của cây tùng

Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết, không đổ thể hiện sức sống bền bỉ.

Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, àn lành cho con người.

Ý nghĩa của chim hạc

Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, trong “Tước bào cổ kim chú” có viết: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” (Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen; nên gọi là hạc huyễn hoặc).

Vì vậy, người xưa xem Chim Hạc là hình tượng của  trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Treo bức tranh vẽ hạc trong nhà có thể giúp cho mọi thành viên luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, ông bà sống lâu trăm tuổi.     

Chim Hạc mang tinh thần vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời. Do đó, biểu tượng của hạc cũng được sử dụng trong phong thủy để đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ. Bạn có thể dùng dây đeo có biểu tượng chim hạc để cầu nguyện vận may luôn bên mình

Tranh thêu tùng hạc diên niên kết hợp với hoa mẫu đơn

Ngoài ra, nếu gia chủ có liên quan về làm ăn kinh doanh, buôn bán, bạn có thể kết hợp tranh thêu tùng hạc với hoa mẫu đơn, với mong muốn cát tường, thịnh vượng và phát lộc…..

tranh-theu-tung-hac-dien-nien-03

* * * VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN TRANH THÊU TAY HUẾ – HAVINA?

* * * XEM THÊM VỀ TRANH THÊU TÙNG HẠC HOA MẪU ĐƠN

Video về tranh thêu tùng hạc hoa mẫu đơn:

Hotline : 0969 460 147 – 0946 354 357 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Email : info@tranhtheutayhue.com

Web : www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

 

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: