0372 141 868

DMCA.com Protection Status

Tranh tứ quý – 4 mùa phú quý an khang

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01
tranh thêu tùng hạc diên niên

Tranh tứ quý – 4 mùa phú quý an khang

Tranh tứ quý là dòng tranh gắn liền với hình ảnh của 4 loài cây đại diện cho 4 mùa trong năm. Phổ biến nhất là các dòng tranh tứ bình như: mai lan cúc trúc, tùng cúc trúc mai và đào lan cúc trúc.

Nhờ vào ý nghĩa tốt lành và vẻ đẹp hoàn mỹ, mà dòng tranh này thu hút nhiều người tìm mua để làm vật trang trí trong nhà. Ngoài ra, một số người tin theo thuyết phong thủy đã lựa chọn nó làm vật trấn phong thủy trong nhà, nhằm cầu mong may mắn đến cho gia đình mình.

tranh tứ quý

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều loại tranh tứ quý được bày bán trên thị trường, với giá tranh tứ quý cũng khác nhau do tùy thuộc hoàn toàn vào kỹ thuật làm nên bức tranh.

Tranh tứ quý

Trong đó, có loại tranh tứ bình phú quý chỉ có giá vài trăm, nhưng cũng có bức tranh có giá hàng chục triệu đồng. Điều này sẽ giúp người dùng có được nhiều sự lựa chọn phong phú, phù hợp với túi tiền của bản thân.

tranh thêu tứ quý

Tuy nhiên, lúc này bạn cần tìm hiểu xem xu hướng chọn lựa tranh của người dùng về dòng tranh được yêu thích nhất hiện nay là gì? Bởi, nó sẽ giúp bạn có được sự tham khảo tốt nhất, nhằm tìm ra sản phẩm đáp ứng cao nhu cầu sử dụng của bản thân.

tranh thêu tứ quý

Nhưng nếu như bạn vẫn còn đang mơ hồ chưa biết nên bắt đầu như thế nào, thì đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây. Vì nó sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích dành cho bạn.

Ý nghĩa của bức tranh tứ quý đào lan cúc trúc là gì?

Trong một bộ tranh tứ quý đẹp nhất sẽ gồm có 4 bức tranh lớn mang hình ảnh của 4 mùa trong năm là: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Bằng việc lựa chọn hình ảnh của những bông hoa đào, mai, lan, cúc đang khoe sắc thắm, cùng vẻ đẹp hoang sơ của loài trúc mảnh mai, sự vững chãi mạnh mẽ của loài tùng kiêu hãnh, tất cả đã tạo nên một bộ tranh tứ quý hàm chứa ý nghĩa may mắn, cát tường.

tranh thêu tứ quý

Không chỉ thế, một bộ tranh tứ bình phú quý còn là đại diện cho sự sung túc, đủ đầy, giàu sang suốt 365 ngày dành cho gia chủ.

Do vậy, nó thường được nhiều người chọn dùng để trang trí cho không gian nhà ở và không ít người còn tìm mua nó để làm quà tặng cho cha mẹ, anh chị, bạn bè, đối tác vào những ngày lễ tết, hoặc dịp đặc biệt nào đó như: sinh nhật, tân gia, hiếu hỷ.

tranh thêu tứ quý

Có bao nhiêu loại tranh tứ quý hiện nay?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp dòng tranh tứ quý.

Tại những cửa hàng này thường trưng bày rất nhiều loại tranh khác nhau như: tranh thêu chữ thập tứ quý , tranh tứ bình đính đá, tranh tứ bình khắc gỗ, tranh tứ bình mạ vàng, in đồng và dòng tranh thêu tay truyền thống Huế chỉ có duy nhất tại showroom của Tranh Thêu Tay Huế.

tranh tứ quý

Theo đó, giá tranh và chất lượng tranh cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau tùy vào loại vật liệu và kỹ thuật tạo nên tác phẩm.

tranh thêu tứ quý

Trong số những loại tranh vừa kể trên, thì tranh thêu tay Huế chính là dòng tranh được ưa chuộng phổ biến hơn cả. Mặc dù so về mặt bố cục thì một bức tranh tứ quý đào lan cúc trúc không hề khác so với các loại tranh được làm trên những chất liệu khác.

tranh thêu tứ quý

Nhưng điểm thu hút người dùng của những bức tranh thêu tay truyền thống Huế lại nằm ở nhiều điểm độc đáo rất riêng, mà không một loại tranh nào có thể sánh kịp.

tranh thêu tay truyền thống

Vì sao tranh tứ quý của Huế lại được ưa chuộng?

Một trong những điểm nổi trội cùng dòng tranh thêu tay truyền thống Huế so với loại tranh tứ quý đính đá, chữ thập, đó chính là kỹ thuật thêu tay điêu luyện thuộc vào hàng bậc thầy, mà chỉ có những nghệ nhân Huế mới có thể tiến hành một cách chuẩn xác.

tranh thêu tứ quý

Do vậy, tranh tứ quý thêu tay Huế luôn mang đến vẻ đẹp chân thật và sống động đến từng chi tiết nhỏ. Các tác phẩm thuộc dòng tranh này luôn mang đến một vẻ đẹp hoàn mỹ không góc chết.

tranh thêu xuân hạ thu đông

Chính vì những điều vừa kể trên, mà hiện nay rất nhiều người lựa chọn tranh tứ bình phú quý được thêu theo kiểu truyền thống Huế, thay vì một bức tranh thêu chữ thập, tranh đính đá hay loại tranh đồng, tranh gỗ và tranh mạ vàng.

tranh thêu tứ quý

Đến đây có lẽ bạn đã biết được tranh tứ quý hiện nay có bao nhiêu loại? Loại tranh nào được ưa chuộng nhất? Và điểm độc đáo của dòng tranh thêu tay Huế là gì mà khiến nó trở nên được ưa chuộng đến thế. Đây chính là cơ sở quan trọng giúp cho sự lựa chọn của bạn trở nên chính xác hơn.

tranh thêu tứ quý

* * * VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN TRANH THÊU TAY HUẾ – HAVINA?

* * * XEM THÊM VỀ TRANH THÊU TỨ QUÝ

Video về tranh tứ quý: 

Hotline : 0969 460 147 – 0946 354 357 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Email : info@tranhtheutayhue.com

Web : www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: