0989 82 27 23

DMCA.com Protection Status

Ý nghĩa tranh thêu phật di lặc và vị trí treo hợp phong thuỷ

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01
tranh-theu-phat-di-lac-1139

Ý nghĩa tranh thêu phật di lặc và vị trí treo hợp phong thuỷ

Tranh thêu phật Di Lặc được xem là một trong những thể loại tranh thêu đặc sắc và tinh tế chỉ sau tranhu thêu chân dung. Tranh thêu phật Di Lặc được trưng dùng làm quà tặng nhiều dịp khác nhau, đặc biệt là các dịp lễ chùa, có thể tặng sư thầy tăng ni phật tử, bạn bè, người thân, đối tác…

Tranh thêu phật Di Lặc có thể để dùng trang trí (nơi trang trọng) trong gia đình hoặc cũng có thể dùng thờ phụng trong phòng thờ của gia đình. Người ta tin rằng khi treo tranh thêu phật Di Lặc sẽ mang lại may mắn niềm vui và tài lộc cho ngôi nhà của họ, vậy nên ngày càng có nhiều người tin dùng và treo tranh thêu Phật Di Lặc trong nhà.

tranh thêu phật di lặc

Tranh thêu Phật Di Lặc tranh thêu của sự an lạc và hạnh phúc. Theo truyền thuyết thì Phật Bồ Tát Di Lặc được coi là vị Phật thứ 5, vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên trái đất sau khoảng 30.000 năm nữa, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni.

Trong Phật giáo Tây Tạng, Phật Di Lặc được thờ phụng rất rộng rãi. Phật Di Lặc luôn luôn cười, nụ cười sáng tỏa và sưởi ấm khắp nhân gian. Nụ cười của Phật Di lặc không chỉ bắt nguồn từ khuôn miệng phúc hậu mà còn từ đôi mắt sáng, vành tai rộng và chiếc bụng phệ như đong đầy hạnh phúc trong đó.

tranh thêu phật di lặc 02

tranh thêu phật di lặc 05

tranh thêu phật di lặc

Với cuộc sống đời thường thì nụ cười cũng vô cùng có lợi và rất quan trọng, khoa học cũng đã chứng minh rằng “một nụ cười bằng mười tháng thuốc bổ”, nụ cười rất có lợi cho sức khoẻ. Vậy nên trong nhà mà đầy ắp tiếng cười thì đó là một điều hạnh phúc tuyệt vời, tranh thêu phật Di Lặc sẽ giúp gia đình bạn có được tiếng cười hạnh phúc đó.

Trong Phật giáo Tây Tạng, phật Di Lặc được thờ phụng rất rộng rãi. Tại những nơi thờ cúng tượng Phật Di Lặc thường được miêu tả bằng hình ảnh ngồi trên ngai vàng, hai chân bắt chéo hay đặt xuống sàn, hình ảnh mang hàm ý Đức Phật sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa chúng sinh.

Phật Di Lặc ở những hình ảnh ban đầu, được mô tả như một vị hoàng tử tuấn tú, thanh mảnh, thường mang trên người trang phục của hoàng gia Ấn Độ.

Tranh thêu phật di lặc

Trong thế giới hiện đại ngày nay, hình ảnh của Phật Di Lặc hiện hữu khắp mọi nơi: nhà riêng, cửa hàng, chùa chiền, khách sạn… đặc biệt thì những nơi trang nghiêm và sang trọng thì tranh thêu Phật Di Lặc không chỉ trợ giúp chúng ta về mặt tâm linh, tinh thần vững tin mà tranh Thêu Phật cũng là một dòng tranh đẹp mang lại thẩm mĩ cao cho căn phòng.

Tranh thêu phật di lặc

Khi nhắc đến Phật Di Lặc hầu như chúng ta nghĩ ngay đến một vị Phật mập mạp, bụng thì bự, hay ngồi, miệng luôn tươi cười phải không?.  Người ta tin rằng đó chính là hình ảnh của Bố Đại (tức là Hòa thượng Túi Vải), một Thiền Sư Trung Quốc ở thế kỷ thứ 10.

Tương truyền, nhà sư có tướng người mập mạp, bụng bự, nói năng vô định, ngủ nghỉ tùy chỗ, thường dùng một cây gậy, quẩy một túi vải để đựng những vật người cúng dường. Ông được khâm phục vì có tài tiên tri thời tiết nắng mưa. Trước khi viên tịch, Hòa Thượng nói bài kệ:

“Di Lặc, chân Di Lặc

Phân thân trăm nghìn ức

Thường hiện cho người đời

Người đời không ai biết”

Sau khi viên tịch, người ta vẫn thấy Bố Đại mang túi vải xuất hiện ở châu khác. Nên họ tin rằng ông chính là hóa thân của Di Lặc, người người đời sau thường thể hiện hình ảnh Phật Di Lặc dưới dạng một Bố Đại mập tròn vui vẻ.

Tranh thêu phật di lặc

Tranh thêu Phật Di Lặc hay còn được gọi một cách bình dân và thân thiện là tranh thêu “Phật Cười”. Tranh thêu Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những phiền muộn, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc.

Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc có một sức mạnh vô biên luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và đi tới đâu ở đó có hạnh phúc.Tranh thêu Phật Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật được cho là mang lại vận may và sự tốt lành.

Tranh thêu phật di lặc 20

Tranh thêu phật di lặc

Tranh thêu Phật Di Lặc tượng trưng cho thịnh vượng, thường gắn với các biểu tượng giàu sang phú quý như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu. Đôi khi Phật cũng mang theo quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ hoặc chiếc Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. Người ta thích chọn tranh thêu Phật Di Lặc vì ngài có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

tranh thêu phật di lặc

Nếu bạn là người tin và yêu quý Phật Di Lặc thì một bức tranh thêu phật Di Lặc trong nhà sẽ giúp bạn luôn vui và hạnh phúc như mong đợi. Ngoài ra đây là món quà vô cùng quý giá và đặc biệt để tặng các sư phụ, sư thầy, người mà mình mến mộ.Bởi họ cũng chắc chắn mến mộ và yêu quý Phật Di lặc nên đây sẽ là món quà bất ngờ và đặc biệt với họ. Ngoài ra chúng ta cũng nên tự thưởng cho mình một bức chân dung Phật Di Lặc để mang lại may mắn niềm  vui và ấp áp cho chính mình. 

tranh thêu phật di lặc

Tranh thêu phật Di Lặc thì đương nhiên cũng là một hình dáng linh thiêng,là hiện thân cho đức Di Lặc. Vậy nên cần đặc biệt chú ý vị trí treo tranh phật Di Lặc. Cần treo ở những nơi trong trọng nhất, nếu làm tranh thờ thì treo bàn thờ hay vị trí trong phòng thờ thì rất tốt. Còn nếu treo trong phòng khách thì cũng phải treo cao, gian chính.

tranh thêu phật di lặc

Nói chung phải treo tranh di lặc giống như những vị trí đặt tranh, tượng thờ các vị phật khác trong nhà. Không được treo những nơi không sạch sẽ, tối tăm , bụi bặm và thiếu trang nghiêm. Điều này phải xuất phất từ lòng thành của mình đối với Phật, một khi như vậy bạn sẽ nghĩ ra vị trí tốt nhất để ngài an ngự và mang may mắn, hạnh  phúc cho gia đình bạn.

»» Tranh thêu Phật Bà Quan Âm theo yêu cầu của chú Năm ở Tiền Giang

»» Vì sao chọn Tranh thêu tay Huế – Havina

Hotline: 0969 460 147 – 0946 354 357 (SMS, Zalo, Viber)
Email: info@tranhtheutayhue.com

Web: www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

(6) comments

NGUYỄN HỮU QUANG Tháng Tư 5, 2015

Chào Chị Ý!
Cảm ơn Chị đã dành thời gian chia sẻ bài viết hay và ý nghĩa, em kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ và có tìm hiểu về Đức Phật Di Lặc Em thích đoạn này “Theo truyền thuyết thì Phật Bồ Tát Di Lặc được coi là vị Phật thứ 5, vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên trái đất sau khoảng 30.000 năm nữa, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni”

Chúc chị luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống.

Reply
    nguyễn linh nguyên Tháng Tư 11, 2016

    Hay và ý nghĩa

    Reply
Nguyễn thị Thuỳ trang Tháng Hai 1, 2017

Chị ơi.e muon được tư vấn tranh di lạc 16.
Dt: 0974925783

Reply
Nguyễn Tiến Luật Tháng Chín 26, 2017

0918981669. Muốn được tư vấn để chọn được bức tranh ưng ý.

Reply
bui xuan cuong Tháng Ba 30, 2018

Xin được tư vấn về tranh.
buixuancuong@gmail.com

Reply
Vũ thị thanh huyền Tháng Sáu 10, 2018

Xin được tư vấn về tranh thêu phật di lặc 16

Reply
Add Your Reply

Leave a Comment: