0372 141 868

DMCA.com Protection Status

Ý nghĩa tranh thêu con rồng trong phong thủy

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01
tranh thêu con rồng

Ý nghĩa tranh thêu con rồng trong phong thủy

Tranh thêu con rồng. Rồng là loài vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa của người phương Đông, được coi là loài thú tương trưng cho điều tốt lành. Mình rồng dài, thân có nhiều vảy, đầu có sừng như sừng hươu, chân có móng vuốt, rồng có nhiều tài như bay trên trời, bơi dưới nưóc…

1.Ý nghĩa biểu trưng của con Rồng

tranh thêu con rồng
Tranh Thêu con Rồng một trong những chủ đề tranh thêu được nhiều người coi trọng. Bởi Rồng phong thủy là một trong những linh vật tối cao nhất trong văn hóa Á Đông, đồng thời cũng là linh vật số 1 trong phong thủy.

tranh-theu-rong-706_master
Khi thêu tranh thêu con Rồng người nghệ nhân cần phải rất tỉ mỉ kiên trì và sáng tạo bởi tranh thêu hình tượng rồng phải thể hiện được nét hiền hòa, uyển chuyển. Còn nếu muốn khắc họa tranh thêu con rồng với hình tượng mạnh mẽ thì phải thêu sao cho bức tranh ấy không được để lộ nét hung hiểm, dữ tợn mà ngược lại phải thể hiện được khí thế oai nghiêm.

tranh-theu-rong-691_master

Hình tượng của Rồng phong thủy trong tranh thêu con Rồng được thể hiện được với nhiều hình dáng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Trong đó có tranh thêu con Rồng xanh còn gọi là thanh long và Rồng vàng còn gọi là hoàng long.

tranh-theu-rong-698_master
Rồng xanh là biểu tượng số một trong phong thủy nhà ở, linh vật này đặc biệt mang đến sức khỏe dồi dào cho chủ nhân đồng thời chống lại các trường năng lượng xấu trong ngôi nhà của bạn. Trong khi đó, Rồng vàng lại là biểu tượng phong thủy tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm công danh và tài lộc.

Rồng là biểu tượng sức mạnh tuyệt vời, thường được dùng để đại diện cho các vị Hoàng Đế

Con rồng tượng trưng cho quyền lực, năng lượng dũng mãnh. Trong phong thủy Rồng mang đến năng lượng dương, giúp thu hút tiền tài và khả năng sinh sản.

tranh thêu con rồng

Trong tâm linh, rồng hay xuất hiện lúc mặt trời mọc, vào khoảng giữa mùa xuân và mùa hè, tượng trưng cho sự thịnh vượng, dồi dào. Rồng là biểu tượng đẹp mang lại sức tái sinh mạnh mẽ.

Tác Phẩm Tranh Thêu Con Rồng Ms 701 Theo Yêu Cầu Của Anh Luân Ở Cần Thơ

Tranh thêu cá chép hóa rồng mã số 2005 treo tại nhà chị Nga

Trong chủ đề Tranh thêu Con rồng bạn sẽ bắt gặp nhiều bức tranh thêu con Rồng oai phong với hình ảnh viên Ngọc Minh Châu như tranh thêu Rồng vàng ngậm ngọc, hay tranh thêu song Long tranh châu. Viên Ngọc này tượng trưng cho vũ trụ, sấm sét mang lại mưa cho mùa màng tốt tươi, ngụ ý mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng cho người sở hữu

2.Cách treo tranh thêu con Rồng hợp phong thủy

Khi trang trí nội thất trong gia đình Rồng biểu tượng cho sự thịnh vượng, còn đối với doanh nhân nó biểu tượng cho tiền tài, lộc phát.

Tranh thêu con Rồng thích hợp treo trong phòng khách. Rồng vốn cực dương, vì thế không nên đặt tranh thêu con rồng trong phòng ngủ, không nên hướng đầu rồng về phía phòng ngủ, nhất là phòng ngủ trẻ em.
Rồng là con vật đứng đầu trong các loài thú lành, đứng đầu Tứ Linh: Long -Lân- Quy- Phụng nên ngoài việc hóa sát nó còn tăng cường phát huy quyền lực, người có chức vụ cao dùng nó có hiệu quả càng lớn. Ngoài ra Rồng rất phù hợp cho người làm việc hành chính, hoặc hoạt động chính trị, giúp chống lại những lời dèm pha và tăng cường quyền uy.

Nghệ nhân tranh thêu tay Huế đang thêu bức tranh thêu con Rồng


Nghệ nhân tranh thêu tay Huế đang thêu bức tranh thêu Rồng

Ngoài việc sử dụng trong văn phòng và nhà ở, tranh thêu con Rồng còn là món quà ý nghĩa để bạn dành gửi tặng đến đối tác kinh doanh, người thân hay bạn bè vào những dịp trọng đại như Tân Gia, Khai Trương, Khánh Thành….như thay cho lời chúc tài lộc, thịnh vượng, may mắn, thành công, và những điều tốt đẹp nhất đến người được tặng.

Tranh thêu con rồng do nghệ nhân Havina thực hiện


Tranh thêu con rồng do nghệ nhân Havina thực hiện

Một vài chia sẻ muốn gửi đến bạn, hy vọng những thông tin về tranh thêu con Rồng trên đây hữu ích cho bạn. Bạn cần thêu tranh theo yêu cầu theo mẫu và kích thước riêng để phù hợp với phong thủy nhà mình, đừng ngại liên hệ với Tranh Thêu Tay Huế, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn.

» »Vì sao nên chọ»n tranh thêu tay Huế- Havina

Xem thêm video về tranh thêu con rồng

Hotline : 0372 141 868 – 0866 988 658 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Email : info@tranhtheutayhue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: