0372 141 868

DMCA.com Protection Status

Ngạc nhiên về ý nghĩa tranh thêu hoa khai phú quý

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01

Ngạc nhiên về ý nghĩa tranh thêu hoa khai phú quý

Bức tranh thêu hôm nay tôi muốn giới thiệu đến bạn là những bức tranh thuộc đề tài tranh thêu hoa khai phú quý.

Đây là những bức tranh thêu phong thủy không những đẹp mà còn là sự tổng hòa các yếu tố phong thủy mang trong mình nhiều ý nghĩa tích cực.

1.Tranh thêu hoa khai phú quý – Hoa mẫu đơn

tranh thêu hoa mẫu đơn 9 bông

Với vẻ đẹp của Hoa Mẫu Đơn, người đời ví đây là biểu tượng của phú quý, trong các dịp khai trương, người ta hay tặng nhau tượng hoặc tranh mẫu đơn để chúc nhau ngày càng phú quý, giàu sang…

tranh thêu hoa mẫu đơn

Hoa Mẫu Đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa nó toát ra đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Nên khi đặt tượng hoặc tranh hoa mẫu đơn tại cung tình duyên (Tây-nam) trong phòng ngủ là một việc rất đáng làm.

tranh thêu hoa khai phú quý

Theo phong thủy, mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng, là biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp. Trong thế giới của các vật phẩm phong thủy, hoa mẫu đơn được gọi là vật phẩm cho phú quý, tình duyên.

tranh thêu hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn còn được dùng làm pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa. Treo hình hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự chung thủy, tình yêu trong sáng, nhân duyên tốt đẹp.

tranh thêu hoa khai phú quý

Nếu như ta cắm một bình hoa mẫu đơn tươi thắm ở phòng khách sẽ làm cho căn phòng thêm rạng rỡ hơn và đem lại sự suôn sẻ trong công việc cho gia chủ.

tranh thêu hoa khai phú quý

2.Tranh thêu hoa khai phú quý – Chim công hoa mẫu đơn

tranh thêu chim công

Bức tranh thêu chim công hoa mẫu đơn là sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh hoa mẫu đơn nhiều màu sắc và chim công cao sang tạo nên tổng hòa bức tranh hoàn hảo về hình ảnh, màu sắc và ý nghĩa.

tranh thêu tay truyền thống

Biểu tượng hoa mẫu đơn trong tranh thêu chim công hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự quyền quý, giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp.

tranh thêu chim công

Biểu tượng chim công trong vốn là một loài chim quý, được mọi người coi trọng, là loài chim đại diện cho vẻ đẹp hài hòa giữa tài và sắc, biểu trưng của đức hạnh, sự sang trọng, quyền uy, thịnh vượng.

tranh thêu chim công

Đặc biệt chim công là loài rất chung thủy, một con đực chỉ ghép đôi với một con mái. Do đó, chim công là biểu tượng của tình duyên, tình yêu đôi lứa nồng thắm, tình cảm vợ chồng chung thủy, bền chặt, sắc son.

tranh theu chim công 35

3.Tranh thêu hoa khai phú quý – Cá chép hoa sen

tranh thêu cá chép hoa sen

Bức tranh thêu hoa khai phú quý  này mang ý nghĩa quanh năm no đủ mang vẻ đẹp lấp lánh với hình ảnh chín chú cá lớp vẩy vàng óng. Bức tranh Cửu ngư quần hội với chín chú cá chép quây quần bơi lội trong đầm sen ( hoặc bên hoa mẫu đơn khoe sắc)

Tranh thêu hoa mẫu đơn 9 bông MS 1572

Theo quan niệm của người phương Đông, cá chép là biểu tượng linh thiêng cao quý cho sự kiên trì, bền bỉ. Dân gian truyền tai nhau câu chuyện truyền thuyết cá chép vượt vũ môn, cá chép hóa rồng. Vì thế, cá chép được coi là con vật linh thiêng cao quý. cá chép tượng trưng cho sức khỏe  và tài lộc dồi dào.

tranh thêu cá chép hoa sen

Hoa khai phú quý vẽ chín chú cá chép. Trong phong thủy, số 9 được coi con số đẹp nhất.  Thay vì số 10 tròn trĩnh, người ta thích số 9 hơn vì vẻ đẹp đủ đầy nhưng đang chuyển động để thành 10. Trong tiếng Hán, Cá chép là “ngư”, âm đọc là “Yu” cùng âm với “dư”, số chín là “cửu”, “cửu” cũng có nghĩa là lâu dài. Vì vậy, chín chú cá là biểu tượng của sự dư dả dài lâu, trọn đời.

tranh thêu cá chép hoa sen

tranh thêu cá chép hoa sen

Tranh hoa khai phú quý là món quà ý nghĩa dùng làm quà biếu, quà tặng đối tác, sự kiện, tranh trang trí theo phong thủy, bức trang mang lại may mắn, tài lộc  này phù hợp cho những người làm kinh doanh thành đạt, kích hoạt tài vận và tài lộc.

Một vài chia sẻ về tranh thêu hoa khai phú quý , hy vọng những thông tin trên đây hữu ích cho bạn.

» » »Vì sao nên chọn tranh thêu tay Huế – Havina

Xem thêm video về tranh thêu chim công ” hoa khai phú quý “

Thông tin liên hệ

Hotline: 0969 460 147 – 0946 354 357 (SMS, Zalo, Viber)

Email: info@tranhtheutayhue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com là vi phạm bản quyền

Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

(1) comment

Mai Phạm Hồng Đoan Tháng Mười 19, 2015

Nhìn những bàn tay thêu của các nghệ nhân là tôi đã hiểu được nổi khổ của họ như thế nào rồi. Để cho ra được các tác phẩm tranh thêu hoa mẫu đơn, tranh thêu chân dung…thì họ phải chịu thuong chịu khó…Tôi luôn luôn yêu thích những tác phẩm tranh thêu vì nó được làm ra từ chính đôi tay của chúng ta.
Và tôi hy vọng ngày càng có nhiều người yêu thích chúng

Reply
Add Your Reply

Leave a Comment: