0372 141 868

DMCA.com Protection Status

Ý NGHĨA TRANH THÊU HOA LAN TRONG CUỘC SỐNG

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01

Ý NGHĨA tranh thêu hoa lan

Theo xu hướng nghệ thuật hiện đại, ý tưởng kết hợp tranh thêu trang trí nội thất vừa mang tính thẩm mỹ mới lạ, độc đáo vừa mang ý nghĩa sâu sắc. Ngày nay, tranh thêu hoa lan đang rất được ưa chuộng và thực sự hiện diện tại rất nhiều không gian nội thất gia đình Việt. Bài viết này sẽ rất thú vị cho những ai yêu thích loài hoa quyền uy này…

tranh thêu hoa lan

Hoa Lan được biết đến như một loại hoa nữ hoàng trong các loài hoa bởi nét quyến rũ và kiêu kỳ. Nhiều người đam mê hoa xem Lan như một thú vui tao nhã, thậm chí dành cả cuộc đời để sưu tập các loài  Lan nhưng có thể lại không rõ về sự tích loài hoa này.

Truyền thuyết về loài hoa lan

Tương truyền rằng: ở một vùng đất xa xôi nọ, bộ lạc Aruaki may mắn có được khả năng sai khiến loài chin Orchid chuyên đẻ những quả trắng bằng vàng, mỗi lần chim đẻ trứng là 1 lần dân làng mở hội. Các thành viên trong làng đều có sự phân chia nhiệm vụ rõ ràng. Khi các chàng trai chống lại các thế lực từ bộ tộc khác thì các cô gái sẽ trèo lên cây để ôm  những quả trứng vàng.

Câu chuyện bắt đầu khi có một người con gái trong bộ tộc đem lòng thương mến chàng trai của bộ tộc khác và vô tình mang bí mật kể cho chàng trai ấy. Một ngày nọ, nguy hiểm xuất hiện tại ngôi làng. Bộ tộc khác kéo đến cướp trứng vàng, các cô gái trong làng đã gan dạ, dũng cảm bảo vệ những quả trứng mặc máu chảy lênh láng đến khi trút hơi thở cuối cùng.

Thời khắc họ ngưng thở, từ những cành cây xuất hiện một loài hoa màu trắng tỏa ngát hương thơm. Người ta nói đó chính là hiện thân của các cô gái bộ lạc Aruaki khi cố gắng bảo vệ kho báu trước sự xâm chiếm của người da trắng…và họ gọi tên loài hoa ấy là Hoa Phong Lan.

Biểu tượng của tranh thêu hoa lan

Lan là loài hoa cực kỹ nữ tính, đại diện cho vẻ đẹp của tình yêu, sự giàu có, trang trọng. Nếu như người con trai nào tặng cho bạn một nhành hoa hoặc một bức tranh thêu hoa Lan thì cũng là dấu hiệu của sự nghiêm túc về tình cảm. Phong Lan trắng cũng biểu thị cho trí tuệ, sự thuần khiết, thanh lịch và cả sự khiêm tốn nữa. Chúng cũng mang ý nghĩa về sự chân thành, lòng tốt và sự thật. Ngoài ra, hoa Lan cũng chính là biểu tượng của quyền uy và quý tộc khi sở hữu cả hương thơm lẫn sắc đẹp tuyệt vời.

Quả thật rất khó có thể cảm nhận được hết trọn vẹn vẻ đẹp tiềm ẩn của Phong lan, những ai yêu Phong Lan chắc chắn một điều rằng họ có trái tim thật rộng lượng, tinh tế và sâu sắc. Một bức tranh thêu hoa Lan tặng trong ngày khai trương như một lời chúc mừng khởi đầu mới vạn sự cát tường. Đây cũng là món quà tết hết sức ý nghĩa cho các gia đình Việt….

* * * VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN TRANH THÊU TAY HUẾ – HAVINA?

* * *XEM THÊM VỀ TRANH THÊU NÓN LÁ & HOA SEN

Xem thêm video về quá trình thêu tranh của những nghệ nhân tranh thêu tay Huế:

Hotline: 0969 460 147 – 0946 354 357 (SMS, Zalo, Viber)

Email: Info@tranhtheutayhue.com

Web: www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: