0372 141 868

DMCA.com Protection Status

Ý NGHĨA TRANH THÊU HOA MAI TRONG GIA ĐÌNH

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01

Ý NGHĨA TRANH THÊU HOA MAI

Phương Nam chuộng nhất giống hoa này
Mỗi độ Xuân về nở đẹp thay
Năm cánh vàng mơ hong gió sớm
Một cành lộc biếc đón ban mai…

Mùa xuân là mùa của muôn hoa thi nhau đua nở, khoe sắc tươi thăm. Nhưng có lẽ, trong muôn vàn sắc hoa đầu xuân ấy, không ai có thể quên được cành mai vàng đã gắn bó với con người Miền Nam từ thuở ban sơ mở cõi.

Cây mai phải chịu nhiều nắng, mưa, gió, bão…. nhưng vẫn vững vàng theo năm tháng, vươn sức sống để đâm chồi nảy lộc, là nét tượng trưng cho phẩm chất nhẫn nại, kiên trì và can đảm trước mọi khó khăn thử thách, phấn đấu xây dựng cuộc sống mới. Hình ảnh cây mai chịu thời tiết khắc nghiệt, để đến cuối đông trút hết những chiếc lá trên cành cho chồi non nảy lộc và hoa mai vàng nở vào đầu xuân, nói lên đức tính hi sinh cao cả của cha ông ta cho tương lai thế hệ mai sau.

Hình ảnh hoa mai trong ngày tết

Nhánh mai vàng ngày tết còn giúp ta giữ gìn nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc về tri ân, báo hiếu ông bà tổ tiên. Mỗi độ xuân về, hoa mai vàng chớm nụ chuẩn bị kheo sắc thì cũng là lúc những thành viên trong gia đình đi làm ăn, sinh sống xa quê lại nao nức trở về quê sum hợp, thăm ông bà, cha mẹ…

Chính những tính chất đặc biệt nổi bật, tượng trưng cho những đức tính, phẩm chất đẹp của con người Việt Nam, cây mai đã được xếp vào hàng: Tùng, Cúc, Trúc, Mai, là bốn loài cây tứ Tứ quý có những tính chất đặc biệt nổi bật, thể hiện một sức sống mãnh liệt, nhưng bình dị, thanh tao..

Hoa mai trong nghệ thuật thêu tay

Ngày nay, với xu hướng mới của nghệ thuật, những nghệ nhân tranh thêu đã biết cách lồng ghép những hình ảnh thân quen của con người thành tác phẩm hoàn thiện. Điều đặc biệt là những tác phẩm ấy không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao mà còn có ý nghĩa phong thủy cực tốt. Minh chứng cụ thể là chủ đề tranh thêu Hoa Mai đã được rất nhiều khách hàng chọn lựa trong suốt thời gian qua.

Tranh thêu Hoa Mai hàm ý cho những ước mơ, hy vọng và may mắn. Luôn luôn hạnh phúc cả trong công việc lẫn cuộc sống đời thường. Màu vàng của hoa mai biểu tượng cho sự cao thượng , vinh hiển cao sang tượng trưng cho vua thời phong kiến . Hoa Mai còn đem lại cái may mắn cho năm mới , sức khỏe dồi dào làm ăn phát đạt, giàu sang tấn lộc tấn tài .

Tranh thêu hoa mai món quà tặng ý nghĩa

Tranh thêu Hoa Mai thích hợp treo ở nhiều không gian khác nhau trong ngôi nhà. Càng ý nghĩa hơn nếu bạn chọn tranh này làm quà tặng cho bạn bè, người thân, khách hàng,…trong dịp năm mới. Bởi bức tranh chính là lời chúc trân trọng và trọn vẹn nhất bạn muốn gửi đến họ.

Hotline: O Ý: 0989 82 27 23 – 0969 460 147 (Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Email: Info@tranhtheutayhue.com

Web: www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

 

 

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: