0372 141 868

DMCA.com Protection Status

Ý Nghĩa Tranh Thêu Tùng Hạc Diên Niên Hoa Mẫu Đơn Ít Người Biết

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01
tranh thêu tùng hạc diên niên hoa mẫu đơn

Ý Nghĩa Tranh Thêu Tùng Hạc Diên Niên Hoa Mẫu Đơn Ít Người Biết

Trong tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên Hoa mẫu đơn có 2 hình ảnh ấn tượng đó chính là cây Tùng và Chim Hạc. Biểu tượng về sự trường thọ, ngay thẳng, thanh cao và trong sạch. Tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên tên đầy đủ là “Bách niên giai lão tùng hạc diên niên”. Là bức tranh thêu giàu ý nghĩa cả về triết lý nhân sinh lẫn trong phong thuỷ.

tranh thêu tùng hạc diên niên hoa mẫu đơn

1.Chim Hạc trong tranh thêu tùng hạc diên niên

Theo truyền thuyết xưa Hạc vốn là một loài chim tiên, là Cha của tất cả các loài có cánh trên trái đất. Chim hạc đại diện cho sự trường thọ, sự may mắn và quý phái.

Màu trắng tinh khiết của chim hạc thể hiện sự thanh cao mà nhã nhặn, quyền quý, khó loài nào sánh bằng “hạc tiên”.

Chim Hạc mang tinh thần vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời. Do đó, Hạc cũng được sử dụng trong phong thủy để đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ.

Chim Hạc trắng có lông đỏ trên đỉnh đầu được cho là sẽ đem tới một sự hài hòa tuyệt vời cho gia đình. Và giúp cho mối quan hệ giữa các thành viên luôn bền vững.

Hình ảnh chim Hạc thấp thoáng giữa những đám mây mang ý nghĩa “Thiên tứ trường thọ” (Tuổi thọ trời ban) tượng trưng cho tuổi thọ, sự uyên bác, sáng suốt và cuộc sống vương giả. Và ý nghĩa “Thanh vân đắc lộ” (Đường lên mây xanh) Hình ảnh ấy còn hàm ý chủ nhân đang vươn tới một vị trí cao, đầy quyền lực.

Hình ảnh những chú chim Hạc đang nô đùa xung quanh những cây tùng trong tranh thêu tay tùng hạc diên niên tượng trưng cho sức chịu đựng dẻo dai. Kiên cường của gia chủ để có được một cuộc sống danh tiếng, giàu sang.

Tranh thêu Tùng hạc diên niên còn tượng trưng cho hạnh phúc, sự hoà hợp, hoà thuận. Bức tranh đem lại sự may mắn cho gia chủ và mọi người viếng thăm.

2. Cây Tùng và ý nghĩa

Khi nói đến Tùng là nói đến khí phách của người quân tử. Cây Tùng luôn xanh tốt bốn mùa, có khả năng sống bền bỉ, chịu được mọi sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Cho nên Tùng còn là biểu tượng cho khí phách mạnh mẽ, kiên cường, không sợ hiểm nguy trước những thử thách của thiên nhiên và cuộc đời.

Do sống trên núi cao, nên cây Tùng còn biểu tượng cho lối sống ẩn dật, lánh đời, nhưng kiêu hãnh để giữ cho tâm hồn trong sạch. Nhựa cây Tùng già (hổ phách) không những là hương liệu hiếm mà còn là một linh dược quý để trị bệnh cứu người.

Trong phong thủy, cây Tùng còn có khả năng xua tan tà khí, làm tăng vượng khí, giữ cho gia chủ có cuộc sống bình yên, mang lại may mắn, thành công và trường thọ.

3. Hoa mẫu đơn trong tranh có ý nghĩa gì?

Hoa Mẫu Đơn biểu trưng cho Phú Qúy – Tài Lộc- Thịnh Vượng – Hạnh Phúc.

Tranh thêu hoa mẫu đơn phù hợp với người tuổi Hợi, Thìn, Tỵ, Mùi, Dậu, đặc biệt tranh thêu hoa mẫu đơn 8 bông và tranh thêu hoa mẫu đơn 9 bông được coi là cực phẩm tranh phong thủy dành cho người tuổi Tuất.

Tranh thêu hoa mẫu đơn 9 bông treo trong phòng khách phía Đông Bắc được khá nhiều người lựa chọn với mong muốn gặp được nhiều điều may mắn, thành công cho sự nghiệp và cuộc sống.

4. Mặt trời trong tranh thêu tùng hạc diên niên hoa mẫu đơn

Trong các bức tranh thêu Tùng hạc diên niên thường có sự xuất hiện của ánh mặt trời đỏ rực tràn đầy sức sống. Mặt trời mọc là tượng trưng cho sự mới mẻ bắt đầu cũng như trường tồn lâu dài.

Biểu tượng mặt trời còn giúp tăng cường năng lượng dương trong nhà giúp bạn may mắn hơn trong các hoạt động xã hội và phát triển tốt các mối quan hệ xung quanh.

5.Vị trí treo Tranh thêu tùng hạc diên niên hoa mẫu đơn và ứng dụng

Bức tranh thêu tay Tùng hạc diên niên phù hợp với mọi với gia đình. Vì với những người con hiếu thảo Ông Bà, Cha Mẹ khoẻ mạnh sống lâu vui vầy cùng con cháu là điều ý nghĩa và hạnh phúc nhất.

tranh thêu tùng hạc diên niên hoa mẫu đơn

Một trong những món quà mừng tặng cho cha mẹ có thể là một bức tranh thêu tay nghệ thuật có hình hai chú hạc trắng nép mình vào nhau giữa nhánh cây tùng.

Hình ảnh thi vị đó trong tranh thêu tùng hạc diên niên như ước nguyện về một cuộc sống gia đình trong ấm ngoài êm. Tượng trưng cho sự tiếp nối truyền thống các bậc tiền bối bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Không chỉ dừng lại ở việc dùng làm vật trang trí trong nhà của mình. Bạn hoàn toàn có thể dùng tranh thêu tùng hạc diên niên như một món quà biếu, quà tranh thêu tặng tân gia.

Khánh thành công ty, chúc phúc, chúc thọ, làm quà tặng đối tác, tri ân khách hàng… rất lịch sự và vô cùng ý nghĩa. Tranh thêu tùng hạc diên niên hoa mẫu đơn cũng là lựa chọn sáng giá cho các cô dâu muốn mua tranh thêu tặng bố mẹ chồng.

Tranh thêu tùng hạc diên niên hoa mẫu đơn là bức tranh thêu đại diện cho hành Thủy. Rất thích hợp với người mệnh Mộc và mệnh Thủy. 

Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của một bức tranh thêu tùng hạc diên niên.

» » » Ý nghĩa phong thủy và cách treo tranh thêu tùng hạc diên niên

Xem thêm video tranh thêu TÙNG HẠC DIÊN NIÊN:

Điện thoại : 0969 460 147 – 0946 354 357 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)
Email        : info@tranhtheutayhue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: