0989 82 27 23

DMCA.com Protection Status

Sự thật đằng sau bức tranh thêu 8 con ngựa trong phong thủy

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01
tranh-theu-ma-dao-thanh-cong-1630

Sự thật đằng sau bức tranh thêu 8 con ngựa

Tranh thêu 8 con ngựa là một trong những bức tranh đẹp và rất có ý nghĩa về phong thủy. Ngựa tượng trưng cho tăng tiến về tiền tài và danh lộc. Vậy tại sao lại là 8 con ngựa mà không phải là con số khác? Tặng bạn bè, đối tác, khách hàng tranh thêu 8 con ngựa nhằm mục đích gì? Hãy cùng tranh thêu tay Huế- Havina tìm hiểu  để rõ hơn về con số 8 này.

tranh thêu 8 con ngựa


Tranh thêu mã đáo thành công MS 360

 “8 con ngựa” có từ đâu ?

Tương truyền, Vị vua thứ năm của nhà Chu trong lịch sử Trung Quốc là Chu Mục Vương . Ông sở hữu 8 con ngựa vô cùng đặc biệt, tên của chúng là Xích Ký, Ðạo Ly, Bạch Mã, Du Luân, Sơn Tử, Cừ Hoàng, Hoa Lưu, Duyên Nhĩ.  Tạo Phụ  là Xa phu điều khiển xe ngựa, ông này thường dùng chiếc xe ngựa 8 con đặc biệt này chở Chu Mục Vương đi vi hành khắp nơi. Dưới thời của Chu Mục Vương, nhà nhà đều được ấm no hạnh phúc. Hình ảnh 8 con ngựa cũng đi vào lịch sử Trung Hoa như một biểu tượng của ấm no, thái bình và thịnh trị.

tranh thêu 8 con ngựa


Tranh thêu mã đáo thành công MS 360

8 con ngựa còn được gọi là Bát Tuấn Mã hay Bát Tuấn đồ. Đây là một chủ đề nổi tiếng, giới làm tranh đã khai thác và sáng tạo chủ đề này và phát triển thành nhiều dòng tranh khác nhau như tranh sơn dầu, tranh sơn mài, tranh đá quý. Tranh thêu 8 con ngựa là một bức tranh rất có ý nghĩa về mặt phong thủy.

tranh-theu-ma-dao-thanh-cong-362


Tranh thêu mã đáo thành công MS 362

Tranh thêu 8 con ngựa được nhiều người ưa chuộng vì họ tin rằng số 8 là số mau mắn, sẽ mang lại nhiều thịnh vượng:

Số 8 trong tiếng Hán là Bát, gần âm với Phát, con số này tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh. Vì vậy khi mua tranh thêu Mã đáo, người mua ưu tiên lựa chọn tranh thêu Bát Mã để có thể mang về tối đa may mắn và tài lộc cho ngôi nhà của mình

tranh-theu-ma-dao-thanh-cong-371


Tranh thêu mã đáo thành công MS 371

Số 8 còn là biểu tượng cho tiềm năng và sự trỗi dậy, số 8 sẽ giúp thay đổi vận khí giúp công việc và cuộc sống của bạn ngày càng suôn sẻ, may mắn.

tranh-theu-ma-dao-thanh-cong-372


Tranh thêu mã đáo thành công MS 372

 

tranh-theu-ma-dao-thanh-cong-1620


Tranh thêu mã đáo thành công MS 1620

Điểm nhấn và kiêng kị trong tranh thêu 8 con ngựa mã đáo thành công

Nhìn kĩ bức tranh thêu 8 con ngựa bạn sẽ thấy con ngựa ở vị trí thứ 4 hoặc thứ 5 sẽ vừa chạy vừa quay đầu trở lại. Hành động này khuyến khích cổ vũ những con ngựa phía sau không ngừng nỗ lực, cố gắng để lao đi nhanh hơn, mạnh mẽ hơn.

tranh-theu-ma-dao-thanh-cong-1625


Tranh thêu mã đáo thành công MS 1625

Con ngựa thứ 8 trong tranh thêu Bát mã không bao giờ được vừa chạy vừa quay đầu lại. Điều này sẽ khiến bức tranh bị “phản tác dụng”, ngựa quay đầu lại thể hiện sự chán nản, bỏ cuộc, thiếu tự tin, mọi cố gắng của đàn ngựa phía trước sẽ trở thành “công cóc”. Bức tranh  sẽ không đạt được kết quả như mong muốn của gia chủ.

Những phiên bản tranh thêu 8 con ngựa phổ biến

Tranh thêu bát mã quần thủy –  tranh thêu 8 con ngựa chạy trên bãi biển

tranh-theu-ma-dao-thanh-cong-359


Tranh thêu mã đáo thành công MS 359

tranh-theu-ma-dao-thanh-cong-710


Tranh thêu mã đáo thành công MS 710

Trong Ngũ Hành, ngựa thuộc hành Hỏa, nước là hành Thủy, hai hành này tương khắc với nhau. Hình ảnh 8 con ngựa phi nước đại mạnh mẽ, hiên ngang trên mặt nước thể hiện ý chí kiên cường, không sợ phải đối mặt với gian nan, thử thách.

Tranh thêu 8 con ngựa phi trên đồng cỏ

tranh-theu-ma-dao-thanh-cong-1628


Tranh thêu mã đáo thành công MS 1628

tranh-theu-ma-dao-thanh-cong-2391


Tranh thêu mã đáo thành công MS 2391

Hình ảnh những chú ngựa chạy trên đồng cỏ thể hiện quy luật tương sinh giữa: Mộc – Hỏa – Thổ. Đây là một bức tranh có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Treo bức tranh trong nhà sẽ giúp gia đình luôn luôn thuận hòa, no ấm.

tranh-theu-ma-dao-thanh-cong-1630


Tranh thêu mã đáo thành công MS 1630

Chúng tôi hi vọng bài viết của mình sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về bức tranh thêu 8 con ngựa. Nếu bạn cần tư vấn thêm về những mẫu tranh thêu tay , hãy đến với tranh thêu tay Huế – HAVINA. Chúng tôi cam kết sẽ là địa chỉ uy tín, tin cậy giúp bạn tìm được cho mình một mẫu tranh thêu chim hạc hoa sen ưng ý và phù hợp. Bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ của chúng tôi, đừng ngần ngại liên hệ:

 

»» Những câu hỏi liên quan đến tranh thêu mã đáo thành công

Xem thêm video tranh thêu 8 Con ngựa:

Hotline: 0969 460 147 – 0946 354 357 (SMS, Zalo, Viber)

Email: info@tranhtheutayhue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: