0989 82 27 23

Tranh hoa khai phú quý – Mang cả phú quý, vinh hoa về nhà!

By Tranh Thêu Tay Huế | TƯ VẤN TRANH THÊU

Jan 01

Tranh hoa khai phú quý – Mang cả phú quý, vinh hoa về nhà!

Ý nghĩa tranh hoa khai phú quý trong dòng tranh thêu tay Huế thường rất sâu sắc, nhưng tùy vào bố cục của tranh thêu là: Phú quý mãn đường, mẫu đơn tùng hạc hay hoa mẫu đơn riêng lẻ, mà mỗi tác phẩm lại cho ra những nét nghĩa khác nhau.

Đây là điều rất đặc biệt của dòng tranh này trong vô số các loại tranh thêu tay có nguồn gốc xuất xứ tại Huế.

Hiện nay, dòng tranh hoa khai phú quý là một trong số những sản phẩm bán chạy nhất tại Tranh Thêu Tay Huế – Havina. Bởi, nó được rất nhiều người dùng tìm mua để trang trí trong nhà, làm vật trấn giữ phong thủy cầu mong điều may mắn.

tranh hoa khai phú quý

Hoa khai phú quý

Ngoài ra, rất nhiều khách hàng còn cho biết do ý nghĩa của bức tranh hoa khai phú quý khá độc đáo, nên họ thường dùng nó để làm quà tặng cho bạn bè, người thân và các đối tác làm ăn, nhằm thể hiện tình cảm và tấm lòng của mình.

Tuy nhiên, theo những người có hiểu biết sâu rộng về dòng tranh hoa khai phú quý truyền thống Huế, để bức tranh này được phát huy hết công dụng, cũng như được dùng đúng chỗ, thì đòi hỏi người mua tranh phải hiểu hết được ý nghĩa sâu sắc trong mỗi mẫu tranh.

Do vậy, trước khi chọn cho mình một bức tranh hoa khai phú quý, bạn nhất định phải nắm rõ được thông điệp riêng biệt mà mỗi bức tranh mang đến bằng những thông tin được bài viết cung cấp ngay sau đây.

Ý nghĩa của bức tranh hoa khai phú quý mẫu đơn

Một bức tranh thêu tay Huế có hình hoa mẫu đơn đang khoe sắc thắm là một trong những loại tranh thuộc dòng tranh hoa khai phú quý.

Theo đó, hoa mẫu đơn được xem là nữ hoàng của những loài hoa, bởi nó mang vẻ đẹp rực rỡ, tỏa sáng và cũng không kém phần kiêu sa, diễm lệ.

tranh hoa khai phú quý

Vì vậy, ý nghĩa tranh hoa khai phú quý có hình đóa mẫu đơn thường là biểu trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp vĩnh cửu của người phụ nữ. Ngoài ra, nó còn là biểu tượng cho tình yêu đôi lứa, cho hạnh phúc vẹn tròn và sự thủy chung trong đạo vợ chồng.

Bởi thế, với những gia đình vừa mới tân gia hoặc vừa có hỷ sự, họ thường mua một bức tranh hoa mẫu đơn để treo trong nhà, nhằm cầu mong cho cuộc sống luôn ấm no đủ đầy, tình cảm gia đình thêm phần khắng khít và đầm ấm.

tranh hoa khai phú quý

Chưa dừng lại ở đó, việc treo một bức tranh hoa mẫu đơn nơi phòng khách, còn là cách mà gia chủ thể hiện sự giàu sang và quyền quý của mình trước nơi dùng để đón tiếp khách trong gia đình.

Ý nghĩa bức tranh hoa khai phú quý mẫu đơn tùng hạc

Nếu như ý nghĩa bức tranh hoa khai phú quý mẫu đơn là đại diện cho sự giàu sang, quyền quý và sắc đẹp vĩnh cữu, thì với loại tranh mẫu đơn tùng hạc lại hàm chứa thêm nhiều phần ý nghĩa sâu sắc.

Từ ngàn xưa, cây tùng luôn được xem là loài cây có sức sống bền bỉ, không bao giờ khuất phục trước khó khăn bão táp. Nên nó thường được xem là loại cây đại diện cho chí khí nam nhân. Riêng chim hạc thường gắn liền với sự trường thọ, loài chim của sự cao thượng và vị tha.

tranh hoa khai phú quý

Khi kết hợp cả 3 vào trong một mẫu tranh hoa khai phú quý, nó sẽ trở thành một lời ngợi khen dành cho người được tặng với ý nghĩa là: khí tiết ngất trời, kiên định buất khuất, không đầu hàng trước những khó khăn thử thách, xứng đáng là dòng dõi trăm anh quyền quý.
Ngoài ra, ẩn sâu trong đó còn là lời chúc trường thọ và gia đình mãi mãi sung túc.

Thế nên, nếu bạn muốn tìm kiếm một bức tranh thêu dành tặng cho đối tác làm ăn, thì đây là lựa chọn hoàn hảo.

tranh hoa khai phú quýTranh hoa khai phú quý mẫu đơn tùng hạc

Ý nghĩa tranh hoa khai phú quý mẫu đơn và chim công

Trong một bức tranh thêu tay truyền thống Huế có hình mẫu đơn và chim công luôn làm người xem cảm thấy thu hút. Lý do là vì bên trong bức tranh luôn tỏa ra một luồng sinh khí mạnh mẽ, nó đến từ sắc hoa tươi tắn của đóa mẫu đơn và bộ lông rực rỡ của loại chim công.
Vậy, hình ảnh mẫu đơn và chim công tranh tranh hoa khai phú quý có ý nghĩa gì?

tranh hoa khai phú quý

Căn cứ theo thuyết phong thủy, Công là loài chim luôn có sự hấp dẫn lạ kỳ, bởi vẻ đẹp độc đáo đến từ bộ lông của chúng. Theo đó, bộ lông chim công được coi là yếu tố mang đến may mắn cho người sử dụng. Đặc biệt, chim công còn là biểu tượng của khí tiết thanh cao và danh tiếng vang xa của người sở hữu.

Hoa khai phú quý

Khi kết hợp nó với đóa mẫu đơn sẽ mang đến ý nghĩa vô cùng tốt lành như: là lời chúc cho con đường quan lộ của người sở hữu luôn được thanh hông, tiếng lành ngày một đồn xa, là sợi dây gắn kết tình cảm gia đình và tình yêu đôi lứa, người độc thân sẽ sớm có bạn cận kề.

tranh-theu-chim-cong-027_master

Vì vậy, bạn hãy dùng nó làm quà tặng cho những người thân yêu đang trên đường gây dựng công danh, hoặc tìm kiếm một nửa kia phù hợp.
Tranh hoa khai phú quý mẫu đơn chim công

Hy vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn trong việc tìm mua tranh, khi đã hiểu được ý nghĩa tranh hoa khai phú quý mà bài viết mang đến như trên!

»»» Ý nghĩa sâu sắc của tranh thêu hoa mẫu đơn 8 bông

Xem thêm video về tranh hoa khai phú quý

Hotline : 0969 460 147 – 0946 354 357 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Email : info@tranhtheutayhue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: