0989 82 27 23

DMCA.com Protection Status

Ý nghĩa tranh thêu cá chép hoa sen trong phong thuỷ

By Tranh Thêu Tay Huế | TƯ VẤN TRANH THÊU

Jan 01
tranh thêu cá chép hoa sen

Tranh thêu cá chép hoa sen và ý nghĩa

Tranh thêu cá chép hoa sen được xem như là dòng tranh thêu phong thủy phổ biến. Như chúng ta đã biết thì Tranh phong thủy ngoài tác dụng trang trí, nó còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ.

tranh thêu cá chép hoa sen

Sở hữu những bức tranh thêu cá chép hoa sen trong nhà, gia chủ vừa cảm thấy an tâm để làm ăn, lại có thêm những tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn. 

tranh thêu cá chép hoa sen

Dòng tranh phong thủy hiện nay được phân thành hai loại: 

Tranh phong thủy truyền thống và tranh phong thủy mang xu hướng hiện đại. Dòng tranh phong thủy truyền thống có yếu tố quy chuẩn của thời cổ, mang tính chất truyền thống.

tranh thêu cá chép hoa sen

Riêng với tranh thêu tay phong thủy truyền thống cá và hoa sen cũng là một biểu tượng chiếm vị trí quan trọng. Cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc. 

tranh thêu cá chép hoa sen

Tranh thêu tay Cá chép kết hợp với hoa sen còn được gọi là tranh Hữu dư liên niên (sự dư dả liên tục). Sen đồng âm với “Liên”, kết hợp với  “Ngư” (cá)  đồng âm với “dư” nên tranh thêu tay cá chép và hoa sen có ý nghĩa “dư dả liên tục”, nghĩa là lúc nào cũng dư dả sung túc. Bên cạnh đó hoa sen còn có những đặc tính tuyệt vời sau: không nhiễm, trùng thanh, hầu trực…

tranh thêu cá chép hoa sen

tranh thêu cá chép hoa sen

Tất cả những đặc tính đó có thể hiểu hoa sen tượng trưng cho sự trong sạch, tự tại, nhân quả luân hồi, và cũng có thể hiểu hoa sen tượng trưng cho tiềm năng sinh lật dồi dào, khi những hoa sen xuyên qua mặt bùn để vượt lên mặt nước màu mỡ, xanh tốt.

Vì vậy treo tranh thêu tay cá chép và hoa sen rất tốt cho gia chủ.

tranh thêu cá chép hoa sen

Nếu tranh thêu tay Cửu ngư đồ là tranh thêu tay 9 con cá, lợi dụng sự đồng âm giữa “Cửu”9“Cửu”“lâu dài” để cầu chúc dư dả lâu dài, trường cửu. Theo chữ Hán, “Ngư” là cá đồng âm với “dư” nên qua biểu tượng này cầu chúc luôn dư dả, dư dật. Nếu tranh thêu tay thêu 9 con cá thì ước nguyện càng mạnh mẽ .

tranh thêu cá chép hoa sen

tranh thêu cá chép hoa sen

*Vị trí gợi ý:

Những bức tranh thêu tay truyền thống cá phong thủy được xem là món đồ mang lại may mắn và có thể được sử dụng để đặt trong văn phòng hoặc tại phòng khách nhà bạn.

tranh thêu cá chép hoa sen

Các loài cá thường mang lại điềm tốt, và may mắn. Có một số loài cá thường đi thành đôi vậy nên nếu chúng hiện diện trong cuộc sống của bạn nó sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho hôn nhân của bạn cũng như góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia chủ.

* Lưu ý :

Không treo tranh thêu cá chép hoa sen  trong phòng bếp.

 » » »  Giao tranh thêu cá chép hoa sen cho cô Ánh ở quận 8

Xem thêm video tranh thêu cá chép hoa sen :

Điện thoại : 0969 460 147 – 0946 354 357( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)
Email        : info@tranhtheutayhue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

(21) comments

Đức Văn Tháng Mười 2, 2015

Chào bạn, cảm ơn bạn đã có bài chia sẽ rất tuyệt vời. như bạn nói “sở hữu những bức tranh phong thủy cá chép hoa sen trong nhà, gia chủ vừa cảm thấy an tâm để làm ăn, lại có thêm những tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn.”
Chúc bạn ngày càng thành công!

Đức Văn

Reply
Đồ đồng Đẹp Tháng Mười 10, 2015

Cảm ơn chị đã có những chia sẻ rất ý nghĩa về Tranh cá chép hoa sen

Hi vọng được hợp tác với chị về các mẫu tranh độc đáo này

Reply
Ngọc Quyên Tháng Mười Một 29, 2016

Tranh thêu cá chép hoa sen mã số 06 kích thước nhỏ nhất là bao nhiêu, chị không lấy khung, báo vào email: phamngoc@sangtaoviet.com giúp chị nhé.

Reply
Thôi Hiệu Tháng Mười Một 29, 2016

Tranh thêu cá chép hoa sen của công ty tranh thêu tay Huế rất đẹp, màu sắc phối rất tinh tế nhìn hoài không chán.

Reply
Phạm Lộc Tháng Mười Một 29, 2016

Mẫu tranh thêu “ hữu dư liên niên” mã số 04 bên em có sẵn không? Gía là bao nhiêu admin ơi?

Reply
Khang Thịnh Tháng Mười Một 29, 2016

Tranh thêu Cá chép hoa sen tặng tân gia được không chị Ý ơi, mẫu tranh thêu cá chép hoa sen mã số 01 kích thước và giá là bao nhiêu?

Reply
Tân An Tháng Mười Một 29, 2016

Tranh thêu “ Cá chép hóa rồng” mã số 13 kích thước phong thủy nào đẹp vậy admin? Mẫu này treo ở phòng khách gia chủ tuổi Mùi có hợp không?

Reply
La Hà Tháng Mười Một 29, 2016

Chị được chị Ngọc ở quận 2 giới thiệu về tranh thêu tay Huế, quả thật danh bất hư truyền, tranh đẹp, màu sắc hài hòa, đường kim mũi chỉ rất mịn màng và giá cả rất hợp lý, chị đang muốn thêu một bức tranh đôi cá chép hoa sen để treo ở phòng ăn, bên em tư vấn giúp chị thêm nhé.

Reply
Hoàng Bách Tháng Mười Một 29, 2016

Tranh thêu tay Huế cho cô hỏi mẫu tranh thêu “ hữu dư liên niên” mã số 16 có phải là tranh thêu kín nền không, mẫu này bên con giá bao nhiêu, chuyển khoản hay thanh toán ra sao?

Reply
Lê Ngọc Hoàng Mai Tháng Mười Một 29, 2016

Tranh thêu “ hữu dư liên niên” treo ở phòng khách có tốt cho gia chủ không? Mẫu tranh thêu “ hữu dư liên niên” mã số 09 bên em thêu bao lâu mới xong, giá bao nhiêu khi không lấy khung?

Reply
Chị Châu Tháng Mười Một 29, 2016

Có nhận mẫu theo yêu cầu để thêu không cô Như Ý, tôi chọn được mẫu khác album của công ty nên không biết bên mình có đặt thêu theo yêu cầu được không?

Reply
Anh Quang Tháng Mười Một 29, 2016

Tranh thêu đẹp, có gửi hình quá trinh thêu cho khách hàng để tiện theo dõi, giao hàng đúng hạn, treo tranh tận nhà cho khách hàng, nói chung là dịch vụ rất tốt.

Reply
Chú Cường Tháng Mười Một 29, 2016

Tôi vừa dọn vào căn hộ mới mua tại quận Tân Phú, phòng khách còn hơi trống nên muốn treo tranh thêu “ hữu dư liên niên” . Tông tường nhà tôi màu trắng, vậy mẫu tranh thêu “ hữu dư liên niên” nào sẽ phù hợp, bên cty tư vấn thêm giúp tôi?

Reply
Chị Thanh Tháng Mười Một 29, 2016

Chị được chú Hoàng ở Quận 2 giới thiệu về tranh thêu của công ty, quả thật rất đẹp và sắc xảo. Chị muốn hỏi về bức tranh thêu “ hữu dư liên niên” mã số 1206 em báo kích thước và giá giúp chị vào email: thanhle@noithatfuture.com giúp chị nhé.

Reply
Hoa Ngọc Tháng Mười Một 29, 2016

Tranh thêu tay Huế đẹp, có hồn, phối màu chỉ rất tốt, không có điều gì chê được luôn, sẽ tiếp tục ủng hộ các sản phẩm của công ty.

Reply
Tố Tâm Tháng Mười Một 29, 2016

Tranh đẹp quá chị Như Ý ơi, chúc chị ngày càng thêm thành công nhé.

Reply
TRỊNH LÊ QUỐC BẢO Tháng Mười Một 29, 2016

Chúc công ty Tranh thêu tay Huế gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa, tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn nữa.

Reply
Tuấn Anh Lê Tháng Mười Một 29, 2016

Tranh thêu tay Huế đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường với những sản phẩm rất chất lượng, chúc mừng các bạn.

Reply
Thùy Trang Tháng Mười Một 29, 2016

Một bức tranh thêu tay như vậy có thể để được trong khoảng thời gian bao lâu?

Reply
lưu hằng Tháng Mười Một 29, 2016

Tranhtheutayhue cho mình hỏi. Mình muốn đặt bức cửu ngư MS06 thì khổ tranh thế nào? Thời gian bao lâu và giá thế bào nhé? Mình chỉ lấy tranh ko lấy khung. Mình ở Hà Nội. Phiền bạn repply vào email giúp mình nhé. Hy vọng tết này mình có tranh đẹp thế này treo trong nhà.
Chúc bạn và tập thể tranh thêu ngày càng phát triển nhé.

Reply
lưu hằng Tháng Mười Một 29, 2016

Xin lỗi bạn, mình quên ko để lại email. Bạn gửi thông tin báo giá và thời gian vào email lthang8@gmail.com hộ mình nhé. Tks bạn

Reply
Add Your Reply

Leave a Comment: