0989 82 27 23

DMCA.com Protection Status

Tranh thêu chim hạc – Sự lựa chọn lí tưởng cho ngôi nhà của bạn

By Tranh Thêu Tay Huế | TƯ VẤN TRANH THÊU

Jan 01

Tranh thêu chim hạc – Sự lựa chọn lí tưởng cho ngôi nhà của bạn

Tranh thêu chim hạc ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn, không chỉ vì độ tỉ mỉ, cuốn hút của tranh, một bức tranh thêu chim hạc còn ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa.

tranh thêu chim hạc

Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, trong “Tước bào cổ kim chú” có viết: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” (Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen nên gọi là hạc huyễn hoặc). Vì vậy, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.

tranh thêu chim hạc

Trong văn hóa truyền thống, hạc là loài chim “dưới một người, trên vạn người”, địa vị chỉ dưới “phượng hoàng” (hoàng hậu) và đứng trên tất cả các loài chim khác.

tranh thêu chim hạc

Tranh thêu chim hạc

Hạc đi lại có quy tắc, giống như quân tử; trong sạch thuần khiết; tiếng kêu thánh thót, sánh với nhân tài. Những điều này đều là nguyên nhân khiến hạc được coi là nhất phẩm điêu.

tranh thêu tùng hạc diên niên

Đồng thời, hạc còn được dùng để ví với những người ưu tú, nên sắc lệnh chiêu mộ hiền sĩ còn gọi là “hạc bản”, những chữ trên hạc bản gọi là “hạc thư” hoặc “hạc đầu thư”, những người tu thân hành đạo và có tiếng tăm tương đối tốt gọi là “hạc minh chi sĩ”. Liên hệ với điều này, tranh cát tường có “nhất cầm nhất hạc”, ý nói làm quan thanh liêm, không tham lam sa đọa.

tranh thêu chim hạc
Hạc là chim tiên, người ta nói nó có khí phách và phong độ của bậc tiên nhân đáo sĩ. Nó có quan hệ mật thiết với thần tiên của Đạo gia. Tương truyền tiên nhân thường cưỡi hạc, được gọi là “hạc giá”, “hạc ngự”, sau lại dùng để chỉ thần tiên đạo sĩ.

tranh thêu tùng hạc

tranh thêu chim hạc

Tranh cát tường có “quần tiên hiển thọ” là bức tranh Thọ tinh cưỡi hạc bay trong không trung, bát tiên (hoặc quần tiên) chắp tay đứng nhìn, có thể dùng để chúc thọ.

tranh thêu chim hạcTranh thêu chim hạc

Hạc mang tinh thần vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời. Do đó, biểu tượng của hạc cũng được sử dụng trong bức tranh thêu chim hạc để đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ.

tranh thêu tùng nghênh khách

Treo tranh thêu chim hạc trong nhà có thể giúp cho mọi thành viên luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, ông bà sống lâu trăm tuổi. Với ý nghĩa trường thọ, an lạc, tranh thêu chim hạc sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tốt lành cho cuộc sống của gia chủ.

tranh thêu chim hạc
Tranh thêu chim hạc đặc biệt tốt cho người tuổi Tỵ, đại diện cho hành Thủy, rất phù hợp với những người mạng Mộc hoặc Thủy, sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình và sự nghiệp.

tranh thêu tùng hạc diên niên

* * * VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN TRANH THÊU TAY HUẾ – HAVINA?

Xem thêm video về tranh thêu chim hạc :

Hotline : 0969 460 147 – 0946 354 357 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Email : info@tranhtheutayhue.com

Web : www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: