0989 82 27 23

Tranh thêu hoa đào treo phòng khách mang lại may mắn bất ngờ cho gia chủ

By Tranh Thêu Tay Huế | TƯ VẤN TRANH THÊU

Jan 01
tranh thêu hoa đào

Tranh thêu hoa đào treo phòng khách mang lại may mắn bất ngờ cho gia chủ

Tranh thêu hoa đào có ý nghĩa trong nền văn hóa châu Á nói chung là chỉ sự cần cù, dũng cảm, và sự khôn ngoan. Nó đã trở thành một biểu tượng quốc gia và biểu tượng văn hóa cho nhiều nước châu Á.

tranh thêu hoa đào

Những cành đào tươi thắm được cắm trong nhà dịp Tết đến xuân sang đem lại cảm giác tươi vui cho căn nhà và gia chủ. Cành hoa đào nở rộ được sử dụng nhằm mang lại nguồn năng lượng mới cho sự khởi đầu mới, một cảm giác tươi mát, tinh khiết.

Hoa đào cũng rất được ưa chuộng trong phong thủy.

tranh thêu hoa đào

Có nhiều sự tích khác nhau về hoa đào ngày tết, có tích kể rằng khi xưa ở phía đông núi Sóc Sơn có một cây hoa đào cổ thụ, cành lá xum xuê khác thường, bóng râm che phủ cả một vùng rộng lớn. Trên cây hoa đào khổng lồ ấy có hai vị thần tên là Thân Thư và Uất Luật trú ngụ, tỏa rộng uy quyền che chở cho dân chúng khắp vùng. Quỷ dữ hay ma quái nào bén mảng lui đến ắt khó tránh khỏi sự trừng phạt của hai vị thần linh. Ma quỷ khiếp sợ uy vũ sấm sét của hai vị thần đến nỗi sợ luôn cả cây đào, chỉ cần trông thấy cành hoa đào thôi cũng đủ khiến chúng bỏ chạy xa.

tranh thêu hoa đào

Ðến ngày cuối năm, cũng như các thần khác, hai thần Thân Thư và Uất Luật  cũng phải lên thiên đình chầu Ngọc Hoàng.

Vậy nên trong mấy ngày Tết, hai thần vắng mặt ở trần gian nên để tránh ma quỷ hoành hành, tác oai tác quái, dân chúng đã đi hái những cành hoa đào về cắm trong lọ, ai không hái được thì lấy giấy hồng điều vẽ hình hai vị thần linh dán ở trước nhà. Việc làm này từ đó đã trở thành thông lệ, hàng năm cứ mỗi dịp Tết đến, mọi người đều cố gắng cắm một cành hoa đào trong nhà mình.

tranh thêu hoa đào

Lâu dần, người Việt không còn tin mấy ở ma quỷ thần linh như tổ tiên ngày xưa nhưng vẫn giữ tập tục trang hoàng cho nhà mình bằng cành đào tươi thắm, sắc giấy đỏ hồng điều với câu đối hoà hợp, cầu mong khởi đầu năm mới trong không khí vui vẻ, trong sáng.

Đối với tranh thêu hoa đào với màu chủ đạo là màu đỏ mang hành Hỏa.

Hình tượng hoa đào còn tượng trưng cho hạnh phúc, niềm vui và sự tươi mới. Với ý nghĩa này có thể treo ở phòng khách tạo nên không khí vui tươi.

tranh thêu hoa đào

Nếu muốn treo theo các cung trong nhà, chú ý nên treo tranh thêu hoa đào ở góc Đông Nam (tức cung Tài Lộc) và góc phía Đông (tức cung Gia Đạo) của ngôi nhà hoặc góc Đông Nam của phòng khách sẽ có mang lại nhiều cát lành cho gia chủ.

tranh thêu hoa đào

Tranh thêu hoa đào có ý nghĩa trong nền văn hóa châu Á nói chung là chỉ sự cần cù, dũng cảm, và sự khôn ngoan. Nó đã trở thành một biểu tượng quốc gia và biểu tượng văn hóa cho nhiều nước châu Á. Ở Trung Quốc, ý nghĩa của hoa anh đào cũng liên quan với sự thống trị và vẻ đẹp của người phụ nữ . Ở Nhật Bản, Hoa anh đào giống như sứ giả của vẻ đẹp, lời chào tới tất cả mọi người với vô số hình thức và màu sắc rực rỡ. Hoa anh đào  đã trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa Nhật Bản.

tranh thêu hoa đào

Hoa Anh đào có nghĩa là biểu tượng của mùa Xuân và từ lâu nó cũng đã được coi là biểu tượng của hạnh phúc, tình yêu và hy vọng.

Hoa anh đào còn là một biểu tượng của niềm vui và tình yêu. Hoa anh đào được cho là nâng cao nhận thức tâm linh, và tình yêu của con người. Đó chính là lí do tại sao trong các bức tranh thêu phong thủy chúng ta thấy xuất hiện hình ảnh của loài hoa này.

tranh thêu hoa đào

Tranh thêu phong thủy hoa Anh đào được sử dụng để mang lại phong thủy may mắn và tài lộc cho mỗi gia đình  bằng cách khai thác năng lượng cuộc sống, của vũ trụ theo cách nhìn nhận của con người về thuyết Âm – Dương.  Tranh thêu hoa Anh đào sẽ giúp mang lại may mắn cho những người sử dụng nó, tranh thêu hoa anh đào hội tụ các yếu tố phong thủy của Mộc. Các yếu tố Mộc sẽ mang lại cho bạn sự giàu có, may mắn, sức khỏe và tuổi thọ, được sử dụng để tiếp sinh lực cho sự phát triển tích cực trong cuộc sống của chúng ta.

tranh thêu hoa đào

tranh thêu hoa đào

Người ta cho rằng hoa Anh Đào có nghĩa là sức mạnh sáng tạo và sự tinh khiết trong bối cảnh môi trường xung quanh,  một bức tranh thêu tay truyền thống thêu hoa Anh đào treo trong gia đình sẽ như một lời nhắc nhở của cuộc sống kỳ diệu và được cho là hỗ trợ cả tinh thần hiểu biết và Đạo lý.

Bức tranh thêu phong thủy hoa anh đào rất phù hợp cho việc trang trí nhà ở và trang trí văn phòng.

tranh thêu hoa đào

Bức tranh thêu tay phong thủy hoa Anh đào không chỉ đẹp, tinh tế mà ẩn sâu trong đó là những giá trị, những bài học vô giá dành tặng cho con người để chúng ta biết trân trọng và yêu cuộc sống của mình hơn.

» » » Ý nghĩa tranh thêu hoa đào và tác dụng trong phong thủy

Hotline: 0969 460 147 – 0946 354 357 (SMS, Zalo, Viber)

Email: Info@tranhtheutayhue.com

Web: www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

Xem thêm video về Tranh thêu hoa đào:

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: