0989 82 27 23

Tranh thêu hoa mai – Sự lựa chọn “ngập tràn sắc xuân” cho ngôi nhà của bạn

By Tranh Thêu Tay Huế | TƯ VẤN TRANH THÊU

Jan 01
tranh thêu hoa mai

Tranh thêu hoa mai – Sự lựa chọn “ngập tràn sắc xuân” cho ngôi nhà của bạn

Tranh thêu hoa mai ngày càng trở nên quen thuộc và gần gũi với những người yêu tranh. Từ xưa, hoa mai đã trở thành một biểu tượng quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Mỗi dịp Tết đến, xuân về, những cành mai lại nô nức đua mình khoe sắc thắm, mang lại hương sắc cho đời. Hình ảnh hoa mai được mang khá nhiều vào thơ ca, nhạc họa.

Đối với dòng tranh nghệ thuật, nhất là tranh thêu phong thủy, hoa mai ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa. Hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa của một bức tranh thêu hoa mai trong bài viết dưới đây nhé!

tranh thêu hoa maiTranh thêu hoa mai

Không nổi bật như hoa đào, cũng không rực rỡ, kiêu sa như hoa hồng hay mẫu đơn, vẻ đẹp của mai vừa nhẹ nhàng , mềm mại, lại vừa rắn rỏi, cứng cáp phi thường. Mai là hình ảnh dung hòa cho nét đẹp ngoại hình bên ngoài lẫn cốt cách thanh tao bên trong, khẳng khiu, mỏng manh nhưng không hề yếu đuối. Một bức tranh thêu hoa mai hội tụ đầy đủ tất cả những yếu tố cả về thẩm mỹ, nghệ thuật và cảm xúc.

tranh thêu hoa mai
Hoa mai tượng trưng cho sự may mắn, tốt đẹp, một khởi đầu hoàn hảo và trọn vẹn cho năm mới. Mai còn là biểu trưng cho khí phách, phẩm chất rắn rỏi, kiên cường của người quân tử. Trong phong thủy, hoa mai giúp xua đuổi những điều xấu xa, quái gỡ và mang đến mọi điều tốt đẹp, an lành. Tranh thêu hoa mai luôn ẩn chứa vô vàn những điều ý nghĩa mà chúng ta không thể nào tìm hiểu hết.

tranh thêu hoa maiTranh thêu hoa mai

Mai là 1 trong 4 mẫu tranh của dòng tranh thêu Tứ bình, gồm Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Dòng tranh này biểu trưng cho ý chí, khí phách kiên cường, không bao giờ chịu khuất phục. Mai cùng với Tùng, Trúc được xem là “Tuế hàn tam hữu”. Còn Mai, Lan, Cúc, Trúc được gọi là “Tứ quân tử”, tượng trưng cho lý tưởng cao nhất của bậc văn nhân.

Tranh thêu hoa mai với 5 cánh nở rộ tượng trưng cho ngũ phúc, gồm vui vẻ, hạnh vận, trường thọ, hạnh thông và ân hòa, một bức tranh thêu hoa mai sẽ mang lại khởi đầu suôn sẻ, vận khí tốt lành và mọi điều như ý cho cuộc sống của gia chủ.

tranh thêu hoa maiTranh thêu hoa mai

Với đặc tính nở hoa vào giữa mùa đông, mai là biểu tượng cho sự vươn lên mạnh mẽ, với ý chí can trường, không chịu khuất phục. Thời điểm những cành mai nở rộ cũng là lúc vạn vật, muôn loài nảy nở, sinh sôi, đâm chồi nảy lộc. Mai là tín hiệu cho một khởi đầu mới, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Ngôi nhà của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn khi có sự xuất hiện của một bức tranh thêu hoa mai, tươi tắn hơn, mới mẻ hơn, ngập tràn may mắn và hạnh phúc.

tranh thêu hoa maiTranh thêu hoa mai

Những người có ngũ hành thuộc Mộc hoặc phù hợp với Mộc rất thích hợp với tranh thêu hoa mai. Do mai có ngũ hành thuộc Mộc nên thích hợp treo ở các hướng chính Nam, chính Đông, Đông Nam. Đây là những phương vị tương sinh của Mộc. Không nên treo tranh ở hướng Đông Bắc, Tây Nam và chính Bắc. Đừng quên những lưu ý cần thiết này khi bạn có ý định mua một bức tranh thêu hoa mai cho ngôi nhà của mình nhé!

tranh thêu hoa mai
Tranh thêu hoa mai không chỉ đẹp, nghệ thuật mà còn vô cùng độc đáo và ý nghĩa. Một bức tranh thêu hoa mai sẽ là lựa chọn “không thể chuẩn hơn” dành cho ngôi nhà của bạn. Sắm ngay một bức tranh thêu hoa mai để rước may mắn và tài lộc về cho ngôi nhà của mình bạn nhé!

>> >> >>VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN TRANH THÊU TAY HUẾ- HAVINA?

Xem thêm video về tranh thêu hoa mai

Hotline : 0969 460 147 – 0946 354 357 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Email : info@tranhtheutayhue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: