0372 141 868

DMCA.com Protection Status

Tranh thêu hoa mẫu đơn và tác dụng ít biết về tác dụng hoa mẫu đơn trong y học

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01

Tranh thêu hoa mẫu đơn và tác dụng phong thuỷ, dược lý 

Tranh thêu hoa mẫu đơn. Đây là dòng tranh phong thuỷ có nhiều tác dụng tốt cho phong thuỷ nhà ở. Với tranh thêu hoa mẫu đơn thì có nhiều kiểu thêu và nhiều kiểu kếp hợp khác nhau, từ đó cho ra nhiều ý nghĩa khác nhau và tác dụng khác nhau trong phong thuỷ.

tranh thêu hoa mẫu đơn tranh thêu hoa mẫu đơn tranh thêu hoa mẫu đơn

Nhưng những bức tranh thêu hoa mẫu đơn đẹp kinh điển và nối tiếng được nhiều người ưa thích vẫn là những bức thêu như Phú quý mãng đường,  mẫu đơn và hạc, mẫu đơn tùng hạc, hoặc những bức tranh thêu mẫu đơn phong thuỷ theo lý số như tranh thêu hoa mẫu đơn 8 bông, tranh thêu hoa mẫu đơn 9 bông…

tranh thêu hoa mẫu đơn tranh thêu hoa mẫu đơn tranh thêu hoa mẫu đơn tranh thêu hoa mẫu đơn

Tranh thêu hoa mẫu đơn sẽ phù hợp nhất và tốt nhất cho gia chủ tuổi tuất, bức tranh thêu hoa mẫu đơn này sẽ giúp cho gia chủ tuổi tuất có được hạnh phúc viên mãn cát tường như ý. Tranh thêu hoa mẫu đơn là món quà tặng ý nghĩa tuyệt vời dành tặng cho cha mẹ, bạn bè, thầy cô, đối tác trong nhiều dịp như khai trương, quà tặng nhà mới, quà tặng sinh nhật…Tranh thêu hoa mẫu đơn đẹp nhất vẫn là những bức tranh thêu hoa mẫu đơn khổ lớn, và tuyệt vời nhất nếu chúng ta treo những bức mẫu đơn khổ lớn này ngay phòng khách.

Hoa mẫu đơn bà chúa của các loài hoa

Hoa mẫu đơn được xem như là nữ hoàng của các loài hoa. Tương truyền rằng loài hoa này xuất xứ từ Trung Quốc. Ngày xưa, trong chế độ phong kiến của các hoàng triều Trung Quốc thì hoa mẫu đơn chỉ có trong các vườn thượng uyển của hoàng cung, dân thường không được phép trồng loài hoa này.

Hoa mẫu đơn được dùng làm pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa. Treo tranh hình mẫu đơn tượng trưng cho sự chung thủy, tình yêu trong sáng, nhân duyên tốt. Nếu bạn còn độc thân thì nên để một bình hoa mẫu đơn hoặc treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ thì bạn sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ người khác giới, còn bạn đã có gia đình rồi thì nên treo tranh hoa mẫu đơn ở phòng khách theo hướng nhân duyên thì bạn sẽ có một cuộc sống gia đình vô cùng hạnh phúc. 

Vẻ đẹp tinh tế của hoa mẫu đơn

Với vẻ đẹp của hoa mẫu đơn, người đời đã ví mẫu đơn như biểu tượng của phú quý, giàu sang, vì vậy trong các dịp khai trương, khánh thành, tân gia nhà mới, người ta thường tặng quà là các bức tranh thêu hoa mẫu đơn để cầu chúc cho nhau sự phú quý, giàu sang. Hoa mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa bởi loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc mãnh liệt. 

Những ý nghĩa của hoa mẫu đơn khi kết hợp với loài hoa khác

Đặc biệt khi kết hợp hoa mẫu đơn với những cây hoa cỏ và các sự vật khác nhau thì sẽ mang lại ý nghĩa may mắn khác nhau, chẳng hạn như : 

Tranh thêu hoa mẫu đơn và hoa trường xuân thì sẽ mang ý nghĩa “mãi mãi phú quý” 

Tranh thêu hoa mẫu đơn và hoa hải đường thì sẽ mang ý nghĩa “vinh hoa tới nhà”. 

Tranh thêu hoa mẫu đơn và quả đào thì sẽ mang ý nghĩa “trường thọ, phú quý và vinh dự”. 

Tranh thêu hoa mẫu đơn và hoa thủy tiên thì sẽ mang ý nghĩa “phú quý thần tiên”. 

Tranh thêu hoa mẫu đơn cây tùng và đá Thọ thì sẽ mang ý nghĩa “phú quý, vinh hoa và trường thọ”.

Tranh thêu hoa mẫu đơn và đá hoặc hoa mai sẽ mang ý nghĩa “trường thọ, phú quý”.

Tranh thêu truyền thống hoa mẫu đơn và hoa ngọc lan thì sẽ mang ý nghĩa “ngọc đường phú quý”, còn nếu kết hợp với hải đường thì sẽ mang ý nghĩa “phú quý mãn đường”.

Tranh thêu hoa mẫu đơn và lá trúc hoặc quả táo thì sẽ mang ý nghĩa “phú quý và bình an”. 

Tranh thêu truyền thống hoa mẫu đơn và hoa sen thì sẽ mang ý nghĩa “liên niên phú quý”.

Tranh thêu hoa mẫu đơn, cây bách và linh chi thì sẽ mang ý nghĩa “phú quý trường thọ”. 

Tranh thêu hoa mẫu đơn, hoa sen, hoa cúc, hoa mai thì tượng trưng cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông … 

Tranh hoa mẫu đơn – Hợp và kỵ:

Tranh hoa mẫu đơn nên treo ở vị trí cát lợi trong nhà hoặc treo ở vị trí tam hợp, lục hợp trong phòng chủ nhà. Hoa mẫu đơn là Ngũ hành thuộc Hỏa, người Ngũ hành hợp Hỏa thích hợp treo tranh loại này nhất (còn người kỵ Hỏa thì lại không nên treo)

 

Theo Ngũ hành, mẫu đơn thuộc Hỏa, tranh thêu hoa mẫu đơn nên treo ở vị trí tương sinh tương trợ là hướng Nam, hướng tây nam, hướng đông bắc của ngôi nhà. Không nên treo ở vị trí tương khắc, hao tổn là hướng đông, hướng đông nam, hướng tây bắc và hướng tây.

Ngoài ra, cũng có thể treo ở vị trí trung tính là hướng bắc. Tranh thêu hoa mẫu đơn thì kết hợp với các loại hoa hoặc vật khác thì Ngũ hành khá phức tạp, lúc này không cần thiết phải suy xét tới yếu tố phương vị Ngũ Hành. Tranh thêu mẫu đơn nếu treo ở vị trí đào hoa thì có thể thúc vượng Đào hoa. Người chưa kêt hôn nên treo ở vị trí này. 

 Ý nghĩa của mẫu đơn trong y học:

Về mặt y học, mẫu đơn có những khả năng kỳ diệu lạ thường đã được lưu truyền trong dân gian từ ngàn xưa. Dược tính của mẫu đơn tập trung chủ yếu ở rễ và hạt. Rễ cây có tính kháng sinh, giúp trẻ mọc răng, chữa bệnh vàng da, dị ứng, thận, giúp giảm đau, trị bỏng, làm giảm huyết áp … Còn hạt của hoa đã từng được xem như là một loại gia vị thông dụng.

Những tập tục mê tín còn tin rằng nếu đeo một vòng cổ được kết bằng hạt mẫu đơn, bạn sẽ tránh được các bệnh như hủi, động kinh, mất trí và còn có tác dụng xua tan các cơn ác mộng, như một lá bùa hộ mạng bảo vệ con người chống lại ma quỷ hay những thế lực đen tối của bóng đêm!

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn

Khoảng năm 77 sau Công Nguyên, trong cuốn sách Pliny”s Natural History đã mô tả chi tiết về cây hoa và 20 bệnh chữa bằng những bộ phận của mẫu đơn. Không lâu sau đó, Dioscoride cũng đã viết một luận án y học về những cây thảo dược, trong đó có Peony. Vì là một loại cây thuốc quan trọng, hàng năm con người đã sản xuất dược liệu mẫu đơn với một lượng rất lớn nhằm đáp ứng nhu cầu ở Trung Quốc và cả thế giới. 

 Peony được đặt tên theo Paeon, vị thầy thuốc và là học trò của thần y Asclepius trong thần thoại Hy Lạp. Ông được nữ thần Leto (mẹ của thần Mặt Trời Apollo) mách bảo cách lấy được chiếc rễ thần kỳ mọc trên đỉnh Olympus mà nó có thể xoa dịu được cơn đau của người phụ nữ khi sanh nở. Asclepius trở nên ghen tức với Paeon. Để cứu Paeon thoát chết vì sự phẫn nộ của Asclepius, thần Zeus đã biến ông thành một bông hoa mẫu đơn. 

Câu chuyện về loài hoa mẫu đơn

Có một tích khác về hoa mẫu đơn là vào đời Đường Cao Tông do say đắm Võ Hậu, lúc vua băng hà, do con trai (Hoàng thái tử) còn nhỏ, Võ Hậu chuyên quyền nhiếp chánh hãm hại công thần, tự xưng vương, đổi nhà Đường thành Đại Châu, xưng hiệu Võ Tắc Thiên hoàng đế. Một hôm, khi du ngoạn trong vườn thượng uyển, Võ Tắc Thiên nhìn thấy cỏ cây xơ xác, trơ trọi, ủ rũ, liền ra lệnh khắc ngay cửa vườn bài thơ tứ tuyệt:

“Lai triều du thượng uyển

 Hỏa tốc báo xuân trị

Bách hoa liên dạ phát

Mạc đãi hiểu phong xuy “

Tạm dịch:

“Bãi triều du thượng uyển

Gấp gấp báo xuân hay

Hoa nở hết đêm nay

Đừng chờ ngọn gió sớm.”

Đừng chờ ngọn gió sớm.Thật linh ứng! Trăm hoa như tuân theo mệnh lệnh, chỉ trong một đêm đã bừng nở khắp vườn, mùi thơm sực nức nhân gian! Võ Tắc Thiên lấy làm tự mãn về việc này. Bất chợt, Võ Tắc Thiên nhìn thấy cây hoa Mẫu Đơn vẫn khẳng khiu cứng cỏi, không hoa lá, chống lại lệnh bà.

Giận vì loài hoa ngoan cố này, Võ Tắc Thiên ra lệnh đày Mẫu Đơn xuống tận Giang Nam. Nhưng thật kỳ lạ, khi tới vùng đất nghèo nàn hơn này, hoa lại nở rộ rực rỡ làm đắm đuối lòng người, và từ đó ngay cả sử sách Trung Hoa cũng ghi nhận vùng Giang Nam luôn xuất hiện nhiều tuyệt sắc giai nhân. 

tranh thêu tùng hạc diên niên hoa mẫu đơn

Tranh thêu hoa mẫu đơn Ms 8972

Tranh thêu hoa mẫu đơn Ms 8972

Tranh thêu hoa mẫu đơn 9 bông được treo tại nhà chị Yến

Tranh thêu hoa mẫu đơn được treo tại nhà chị Yến

Câu chuyện về loài hoa mẫu đơn

Cũng từ đó, vùng Giang Bắc thiếu vắng loài hoa vương giả, một biểu trưng cho quốc sắc thiên hương. Người đương thời thấy vậy nên dệt bài Phú Ngọc Lâu Xuân Tứ nhằm tán thán vẻ đẹp, sự khẳng khái của hoa mẫu đơn, thà chịu cảnh phong trần lưu lạc tự giải phóng cuộc đời chớ không làm vương giả chốn kinh đô, chịu giam mình trong vườn hoa tù hãm của bạo chúa, đem sắc đẹp hương thơm ban rải cho mọi người.

Hình tranh hoa mẫu đơn treo xong chị Dung chụp hình gửi tặng

Hình tranh hoa mẫu đơn treo xong chị Dung chụp hình gửi tặng

tranh thêu hoa mẫu đơn 198

tranh thêu hoa mẫu đơn 198

Từ đó về sau người ta dùng từ “quốc sắc thiên hương” (sắc nước hương trời) để nói về loài hoa mẫu đơn. 

Tóm lại với những ai yêu thích hoa đặc biệt là hoa mẫu đơn, những ai muốn có một gia đình hạnh phúc viên mãn con cháu thảo hiền, gặp duyên lành trong cuốc sống thì hãy nhanh chóng chọn những mẫu tranh thêu hoa mẫu đơn hợp với thẩm mỹ và sở thích của mình. Và những ai chưa có gia đình nhưng đang trong giai đoạn tìm ý trung nhân thì cũng nên dùng tranh thêu hoa mẫu đơn treo ở cung đào hoa nảy nở giúp sớm tìm gặp được người mình chờ mong.

tranh thêu hoa mẫu đơn tranh thêu hoa mẫu đơn

» » » Hoàn thành tranh hoa mẫu đơn 8 bông theo yêu cầu chị Như Thủy ở TP. Buôn Mê Thuột

Xem thêm video  về tranh thêu hoa mẫu đơn:

Điện thoại : 0372 141 868 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)
Email         : info@tranhtheutayhue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

(24) comments

NGUYỄN THÙY HOA Tháng Mười Một 25, 2014

Chào Tranh thêu tay Huế !
Cám ơn vì những chia sẻ thú vị về ý nghĩa loài hoa tuyệt đẹp này
“Vẻ đẹp của hoa mẫu đơn, người đời đã ví mẫu đơn như biểu tượng của phú quý, giàu sang, vì vậy trong các dịp khai trương, khánh thành, tân gia nhà mới, người ta thường tặng quà là các bức tranh thêu hoa mẫu đơn để cầu chúc cho nhau sự phú quý, giàu sang. Hoa mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa bởi loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc mãnh liệt”
Mong nhận được nhiều điều thú vị nữa từ web !
Nguyễn Thùy Hoa

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Một 12, 2015

  Hi chị, cảm ơn chị đã quan tâm đến tranh thêu hoa mẫu đơn bên em. Những tác dụng kia chưa biết đến đâu chứ chắc chắn tác dụng làm đẹp, tôt diểm và làm căn phòng mình toả sáng, đẹp và có duyên một cách lạ thường thì tranh thêu hoa mẫu đơn sẽ làm được. Chị sẽ bất ngờ khi chiêm ngưỡng bức tranh thêu hoa mẫu đơn thật mà chúng em thêu xong chưa đóng khung. Chúc chị mọi điều nhứ ý, phú quý mãn đường nhé

  Trân trọng!
  Trần Thị Thị Như Ý
  http://tranthinhuy.com/

  Reply
Nguyễn Thanh Phượng Tháng Mười Một 28, 2014

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết. Mình tâm đắc nhất là đoạn này:

“Ý nghĩa của mẫu đơn trong y học:
Về mặt y học, mẫu đơn có những khả năng kỳ diệu lạ thường đã được lưu truyền trong dân gian từ ngàn xưa. Dược tính của mẫu đơn tập trung chủ yếu ở rễ và hạt. Rễ cây có tính kháng sinh, giúp trẻ mọc răng, chữa bệnh vàng da, dị ứng, thận, giúp giảm đau, trị bỏng, làm giảm huyết áp … Còn hạt của hoa đã từng được xem như là một loại gia vị thông dụng”

Chúc bạn sức khoẻ và thành công,

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Một 12, 2015

  Cảm ơn Phượng đã quan tâm đến tranh thêu hoa mẫu đơn. Ban đầu người ta biết đến hoa mẫu đơn vì chúng đẹp,nhưng dần dần còn khai tác dược tính tốt của chúng, và bây giờ là mang cái đẹp đó “bỏ” vào tranh thêu tay truyền thống xứ Huế. Đó chính là bộ sưu tập tranh thêu tay truyền thống Hoa Mẫu đơn. Chúc Phượng Phú Quý Mãng đường và mọi điều may mắn hạnh phúc
  Trân trọng!
  Trần Thị Như Ý
  http://tranthinhuy.com/

  Reply
Lê Thị Anh Thư Tháng Mười Một 28, 2014

Chào Ý,

Với vẻ đẹp của hoa mẫu đơn, người đời đã ví mẫu đơn như biểu tượng của phú quý, giàu sang, vì vậy trong các dịp khai trương, khánh thành, tân gia nhà mới, người ta thường tặng quà là các bức tranh thêu hoa mẫu đơn để cầu chúc cho nhau sự phú quý, giàu sang. Hoa mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa bởi loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc mãnh liệt.

Cảm ơn bài chia sẻ của Ý

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Một 12, 2015

  Tranh thêu hoa mẫu đơn không chỉ tượng trưng cho phú quý sắc đẹp hạnh phúc viên mãng mà nếu chưa dược như ý thì treo tranh thêu hoa mẫu đơn sẽ giúp bạn đạt được điều đó một cách toàn vẹn như ý. Chúc Anh thư luôn thấy hạnh phúc viên mãng và luôn xinh tươi

  Trân trọng!
  Trần Thị Như Ý
  http://tranthinhuy.com/

  Reply
huynh le kim hien Tháng Mười Hai 1, 2014

Chào Tranh Thêu Tay Huê´!
Baˋi viết thật tuyệt vời! “Tranh thêu hoa mẫu đơn với đa´ hoặc hoa mai mang y´ nghĩa “trường thọ, phu´ quy´”. Tranh thêu hoa mẫu đơn vaˋ la´ trúc hoặc la´ trúc co´ y´ nghĩa “phu´ quy´ vaˋ bình an”. Tranh thêu truyêˋn thống hoa mẫu đơn vaˋ hoa sen thiˋ mang y´ nghĩa “liên niên phu´ quy´”.
Chúc Tranh thêu tay huê´ thành công!

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Một 12, 2015

  Cảm ơn em đã quan tâm đến bộ sưu tập tranh thêu hoa mẫu đơn mới này của Tranh Thêu Tay Huế nhé. Tranh Thêu Hoa Mẫu Đơn rất tốt để kích hoạt cung tình duyên,phù hợp với người chưa có gia đình như em vậy đó,hihi. treo mẫu đơn trong nhà sẽ chóng có một tấm chồng như ý đoá e. Chúc em luôn xinh đẹp và tươi vui như một đoá mẫu đơn vậy.

  Thân ái!
  Trần Thị Như Ý
  http://tranthinhuy.com/

  Reply
Trịnh Thị Chung Tháng Mười Hai 3, 2014

Chào Như Ý!

Cái tên “quốc sắc thiên hương” (sắc nước hương trời) để nói về loài hoa mẫu đơn quả thật rất đúng, những bức tranh của bạn giống như đã đưa được hồn vào bức tranh vậy.

Rất Đẹp!

Trịnh Thị Chung

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Một 12, 2015

  Thanks Chung đã có lời khen ngợi,loài hoa này quả là đẹp và có sức hút kì lạ. Nhờ vậy mà khi chuyển hoa mẫu đơn thành tranh thêu hoa mẫu đơn cũng rất đẹp và được nhiều người yêu thích. Tranh thêu hoa mẫu đơn không chỉ giúp tô đẹp ngôi nhà của chúng ta mà mẫu đơn còn mang lại tác dụng phong thuỷ bất ngờ.
  chúc chị nhiều niềm vui và hạnh phúc
  Trân trọng!
  http://tranthinhuy.com/

  Reply
Bùi Văn Hùng Tháng Mười Hai 3, 2014

Chào bạn,
Bài chia sẻ rất thú vị.
“Nếu bạn còn độc thân thì nên để một bình hoa mẫu đơn hoặc treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ thì bạn sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ người khác giới, còn bạn đã có gia đình rồi thì nên treo tranh hoa mẫu đơn ở phòng khách theo hướng nhân duyên thì bạn sẽ có một cuộc sống gia đình vô cùng hạnh phúc.”

Chúc bạn luôn KHOẺ và THÀNH CÔNG trong cuộc sống.
Bùi Văn Hùng

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Một 12, 2015

  Tranh thêu hoa mẫu đơn sẽ thêu công phu và tống công nhiều hơn so với các loài hoa khác do mẫu đơn có nhiều màu sắc và hoa có nhiều cánh uống lượn. Tranh mẫu đơn không chỉ đẹp mà còn được xem là một liệu pháp phong thuỷ hữu hiệu cho cung tình duyên nữa đó anh. Nếu cần tư vấn thêm điều gì về tranh thêu hoa mẫu đơn này thì anh cứ liên hệ nhé. chúc anh luôn vui
  trân trọng!
  Trần Thị Như Ý
  http://tranthinhuy.com/

  Reply
Huỳnh Lê Kim Hiền Tháng Một 20, 2015

Chào chị!
Em vốn rất thích hoa mẫu đơn. Khi đọc bài chia sẻ của chị em càng bị vẻ đẹp của nó thu hút. Tranh thuê mà cứ như thật vây! Cám ơn chị đã cho em biết ý nghĩa của loài hoa cao quý này. “Hoa mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa bởi loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc mãnh liệt.”
Chúc chị nhiều sức khoẻ để mang đến những bức tranh tuyệt vời làm đẹp cho đời!

Reply
  Tranh Thêu Tay Huế Tháng Một 23, 2015

  Chào Hiền,
  Hoa mẫu đơn vốn được mệnh danh là “bà chúa các loài hoa” nên khi chuyển thể sang tranh thêu tay truyền thống hoa càng đẹp và độc đáo hơn.
  Em thu xếp được sang phòng trưng bày tranh thêu của chị ở 137C, Nguyễn Chí Thanh, P9, Q5 ngắm tranh nhé em.

  Chủ sáng lập,
  TRẦN THỊ NHƯ Ý
  http://tranthinhuy.com/

  Reply
nguyễn quang nhật Tháng Hai 1, 2015

chào chị
Mẫu đơn là chúa của muôn loài hoa. thật sự là không sai.tranh thêu hoa mẫu đơn rất đẹp, nó thể hiện lên được vẻ đẹp của chúa các loài hoa. Bài viết cũng rất tuyệt.
chúc chị có thật nhiều sức khỏe nhé.

Reply
trần quang phúc Tháng Hai 1, 2015

chào chị
em thích nhất ý nghĩa y học của hoa mẫu đơn “Về mặt y học, mẫu đơn có những khả năng kỳ diệu lạ thường đã được lưu truyền trong dân gian từ ngàn xưa. Dược tính của mẫu đơn tập trung chủ yếu ở rễ và hạt. Rễ cây có tính kháng sinh, giúp trẻ mọc răng, chữa bệnh vàng da, dị ứng, thận, giúp giảm đau, trị bỏng, làm giảm huyết áp … Còn hạt của hoa đã từng được xem như là một loại gia vị thông dụng” một ý nghĩa thật là tuyệt vời.
chúc chị có thật nhiều tác phẩm đẹp hơn nữa nhé

Reply
trần quang phúc Tháng Hai 1, 2015

Em chào chị.
Hoa mẫu đơn được xem như là nữ hoàng của các loài hoa. Tương truyền rằng loài hoa này xuất xứ từ Trung Quốc. Ngày xưa, trong chế độ phong kiến của các hoàng triều Trung Quốc thì hoa mẫu đơn chỉ có trong các vườn thượng uyển của hoàng cung, dân thường không được phép trồng loài hoa này. quả thật đúng là loài hoa cao quý. bên cạnh loài hoa bằng ảnh em hay thấy đây là lần đâu tiên em thấy tranh thêu hoa mẫu đơn à, rất đẹp.
chúc chị thật nhiều thành công nhé

Reply
trần quang nhật Tháng Hai 1, 2015

Chào chị
trước giờ em đã nghe nói nhiều về hoa mẫu đơn mà chưa bao giờ biết sự tích của nó như thế nào, hôm nay đọc xong bài này em đã biết rất nhiều, hoa đẹp và tranh thêu hoa mẫu đơn còn đẹp hơn. chúc chị thật nhiều sức khỏe nhé

Reply
Hà Phương Tháng Mười 19, 2015

bài viết rất hay và bổ ích, cảm ơn bạn đã cho tôi và những người khác kiến thức bổ ích như vậy. Các bạn có tranh thêu đẹp mà còn có bài viết hay nữa. Qúa tuyệt vời.

Reply
Nguyễn hải Nam Tháng Mười Một 1, 2016

Giá tranh bao nhiêu bạn nhỉ, kích thước khoảng 50 x 150cm?

Reply
Add Your Reply

Leave a Comment: