0989 82 27 23

Tranh thêu phượng hoàng – Vén bức màn bí mật về loài chim bất tử

By Tranh Thêu Tay Huế | TƯ VẤN TRANH THÊU

Jan 01

Tranh thêu phượng hoàng – Vén bức màn bí mật về loài chim bất tử

Bạn có thắc mắc vì sao trong các gia đình quyền quý, giàu có thường hay treo những bức tranh thêu phượng hoàng hay không? Đó là vì khí chất cao quý được toát lên từ loài chim được mệnh danh là “bất tử” này. Một bức tranh thêu phượng hoàng có giá trị thẩm mỹ hơn hẳn những dòng tranh thêu thông thường khác. Hãy cùng chúng tôi vén bức màn bí mật về tranh thêu phượng hoàng bạn nhé!

tranh thêu phượng hoàng
Cũng như rồng, phượng hoàng là sản phẩm từ trí tưởng tượng phong phú của con người. Tương truyền, phượng hoàng sở hữu một tiếng ca du dương, có tác dụng thần diệu về tinh thần, giúp người nghe bình tâm và lấy lại can đảm. Máu và thịt phượng hoàng có thể giúp con người trường sinh bất tử. Lông phượng hoàng được sử dụng như 1 loại bùa hộ mệnh hoặc vũ khí lợi hại để chống lại cái ác.

tranh thêu phượng hoàngTranh thêu phượng hoàng

Có thể nói, phượng hoàng là loài chim tượng trưng cho sự bất tử. Phượng hoàng sống rất lâu, từ 500 đến 1461 năm. Loài chim này có thể tự đốt cháy mình thành tro tàn trong ngọn lửa đỏ rực để rồi từ đó tái sinh, sống một đời sống mới hoàn toàn khác. Phượng hoàng được xem là biểu trưng cho cả sự sống và cái chết. Một bức tranh thêu phượng hoàng cũng ẩn chứa nhiều điều bí ẩn như chính truyền thuyết li kì về loài chim bất tử này.

Phượng hoàng được xem là linh vật thứ hai chỉ sau rồng và là 1 trong 4 biểu tượng của Tứ linh gồm Long, Lân, Quy, Phụng. Người ta nói rằng giọt nước mắt của phượng hoàng có thể chữa lành mọi vết thương. Phượng hoàng còn là biểu tượng của đức hạnh, ân sủng và đức tin.

tranh thêu phượng hoàngTranh thêu phượng hoàng

Phượng hoàng và rồng thường được nhắc đến cùng nhau và được xem như 2 linh vật biểu trưng cho sự hòa hợp âm – dương. Khi phượng hoàng đi chung với rồng, người ta thường liên tưởng đến một cuộc sống vợ chồng ấm êm, hạnh phúc. Không chỉ vậy, tranh thêu phượng hoàng còn mang một ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Theo quan niệm phong thủy, trong một bức tranh thêu phượng hoàng, người ta nói rằng đầu phượng hoàng tượng trưng cho đức hạnh, đôi cánh tượng trưng cho tinh thần trách nhiệm, lưng phượng hoàng tượng trưng cho cách đối nhân xử thế, bộ ngực là lòng nhân đạo trắc ẩn, còn phần bụng biểu thị cho sự đáng tin. 5 đức tính cao quý ấy hòa quyện hài hòa trong thân hình của loài phượng hoàng. Có lẽ vì vậy mà loài chim này luôn toát lên một cốt cách phi thường.

tranh thêu phượng hoàngTranh thêu phượng hoàng

Phượng hoàng là biểu tượng của sự thiêng liêng, cao quý và cốt cách hơn người. Loài chim này còn biểu trưng cho sự vươn lên mạnh mẽ, vượt qua mọi tro tàn, đổ nát để bắt đầu hành trình gầy dựng những giá trị tốt đẹp.

Người ta thường đặt hình ảnh phượng hoàng ở những vị trí trang trọng của ngôi nhà để thể hiện sự tôn kính đối với loài linh vật này. Đó cũng là lí do vì sao những gia đình quyền quý hay có thói quen treo tranh thêu phượng hoàng cho ngôi nhà của mình.

tranh thêu phượng hoàng
Tranh thêu phượng hoàng không chỉ biểu trưng cho quyền lực, đằng sau bức tranh ấy ẩn chứa cả một truyền thuyết li kì và ý nghĩa. Và phượng hoàng sẽ là một biểu tượng sống mãi trong những hành trình thăng trầm của lịch sử.

»»» Vì sao chọn tranh thêu tay Huế – Havina

Xem thêm video về tranh thêu phượng hoàng

Hotline : 0969 460 147 – 0946 354 357 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Email : info@tranhtheutayhue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: