0989 82 27 23

DMCA.com Protection Status

Ý nghĩa của tranh thêu hoa thiên điểu

By Tranh Thêu Tay Huế | TƯ VẤN TRANH THÊU

Jan 01

Tranh thêu hoa thiên điểu và ý nghĩa của nó

Hôm nay các bạn cùng tranh thêu tay Huế đi tìm hiểu về vẻ đẹp của loài hoa này cùng với ý nghĩa của tranh thêu hoa thiên điểu nhé! Loài hoa Thiên Điểu hay còn có tên khác là hoa chim thiên đường.

Thiên nhiên đã trao tặng cho loài người chúng ta những bông hoa thật tươi đẹp. Và không biết từ bao giờ hoa đã trở thành “một phần tất yếu của cuộc sống”. Mỗi loài hoa đều có một cái tên khác nhau và vẻ đẹp khác nhau và hoa Thiên Điểu cũng là một trong những loài hoa như vậy.

Với những màu sắc rất nổi bật, Hoa Thiên Điểu thay đổi theo chiều ánh sáng để cho ra những gam màu rất hay và lạ, không bao giờ giống nhau ở mỗi hoa.

Chính vì vậy loài hoa này được rất nhiều bạn yêu thích vì sự đặc biết đó.

tranh thêu hoa thiên điểu

tranh thêu hoa thiên điểu

Là một loại cây thân thảo sống nhiều năm, thuộc chi Thiên điểu họ Chuối rẻ quạt. Cây này có nguồn gốc từ các nước miền nam châu Phi và châu Mỹ nhiệt đới. Tên khoa học của nó là để tưởng nhớ tới Charlotte của Mecklenburg-Strelitz, hoàng hậu của vua George III của Anh.

Loài hoa này thân cây cao khoảng 2m, rễ chùm, thân lá to hình bầu dục, hình kim hoặc hình trứng, có cuống dài, mọc đối xếp thành 2 hàng, dài tầm từ 25–70 cm , phiến lá rộng 10–30 cm, cuống lá dài tới 1 m. Các lá thường tạo thành một tán lá hình quạt. Hoa mọc phía trên tán lá, trên đỉnh hoa là một cuống dài.

Bao hoa gần như vuông góc với thân cây, làm cho bề ngoài của nó giống như đầu và mỏ của loài chim. Hoa bao gồm ba lá đài màu da cam rực rỡ, ba cánh hoa màu lam ánh tía. Tràng hoa màu lam sẫm, nhụy màu trắng. Hai trong số ba cánh hoa hợp cùng nhau tạo thành tuyến mật hình mũi tên.

Hoa Thiên Điểu có hình dáng giống một chú chim

Với đủ loại màu sắc rực rở, nó luôn hướng về phía trên trời nên được người ta gọi là hoa chim thiên đường, mang ý nghĩa rằng: đôi ta sẽ mãi bên nhau đến tận chân trời.

tranh thêu hoa thiên điểu

tranh thêu hoa thiên điểu

Loài hoa này giống như một loài chim trời bay khắp nơi, thật tự do, tự tại và thật đẹp, thật bền. Nó như cánh chim bay khắp bầu trời dù cao đến đâu, dù xa đến đâu, chỉ cần chúng ta bên nhau và tấm lòng luôn rộng mở.

tranh thêu hoa thiên điểu

tranh thêu hoa thiên điểu

Ngoài ý nghĩa đôi ta mãi hạnh phúc bên nhau thì bức tranh thêu hoa thiên điểu còn tượng trưng cho một tình yêu bay bổng, san sẽ giữa hai tình nhân. Một giống hoa dạng lạ, lôi cuốn, hầu như man dại. Với những màu sắc rất nổi bật, hoa Thiên Điểu thay đổi theo chiều ánh sáng để cho ra những gam màu rất hay và lạ, không bao giờ giống nhau ở mỗi hoa!

Với giống đực thì loài hoa Thiên Điểu tượng trưng cho sự chế ngự, tràn đầy tưởng tượng dưới sự thẳng đứng, cứng cáp, mạnh mẽ, biểu dương cho phần chiến thắng với những sắc màu hoạng dại!.

Còn khi nói về giống cái thì hoa Thiên Điểu cho ta thấy sự trộn lẫn lôi cuốn, cung cách điệu nghệ cao sang với những đường cong uốn tuyệt vời.

Do đó hoa Thiên Điểu thường được dùng để tặng cho nhau giữa hai người tình nhân rất thân thiết và hiểu nhau!

Từ những ý nghĩa tốt đẹp đó tranh thêu tay Huế đã chuyển thể những hình ảnh hoa Thiên Điểu thành những tác phẩm tranh thêu truyền thống tuyệt vời có một không hai đó là tranh thêu hoa thiên điểu. Những bức tranh thêu hoa thiên điểu sẽ là những món quà mà bạn dành tặng cho bạn bè, người thân, cha mẹ…hay chính tình yêu của bạn.

tranh thêu hoa thiên điểu

tranh thêu hoa thiên điểu

Bức tranh thêu hoa thiên điểu sẽ thay lời bạn muốn nói với người ấy, rằng bạn sẽ mãi yêu họ. Muốn cùng họ đi đến tận cùng của cuộc sống…Hoặc nếu bạn dành tặng bức tranh thêu hoa thiên điểu cho một người bạn, người thân đang buồn bả, họ đang suy sụp thì nó lại có ý nghĩa hãy cố gắng lên, tương lai tươi sáng đang chờ ta ở phía trước.

tranh-theu-hoa-thien-dieu-682

Với hoa Thiên Điểu nói chung hay tranh thêu hoa Thiên Điểu nói riêng thì chúng đều mang những ý nghĩa khác nhau với mục đích ta tặng khác nhau. Nhưng dù mục đích gì đi chăng nữa thì nó đều mang một ý nghĩa tốt đẹp với mọi người.

Cuối cùng xin chúc bạn có những giây phút tuyệt vời khi trải nghiệm cùng tranh thêu Havina qua việc tìm hiểu ý nghĩa tranh thêu hoa Thiên Điểu.

» » » Vì sao chọn tranh thêu tay Huế

Hotline: 0969 460 147 – 0946 354 357 (SMS, Zalo, Viber)

Email: Info@tranhtheutayhue.com

Web: www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

Xem thêm video tranh thêu tay Huế Lưu giữ hồn Việt

About the Author

Leave a Comment:

(5) comments

Đức Văn Tháng Mười 29, 2015

Chào bạn, cảm ơn về những chia sẽ rất hay và ý nghĩa của bạn. “Với hoa Thiên Điểu nói cchung hay tranh hoa Thiên Điểu nói riêng thì chúng đêu mang những ý nghĩa khác nhau với mục đích ta tặng khác nhau. Nhưng dù mục đích gì đi chăng nữa thì nó đều mang một ý nghĩa tốt đẹp với mọi người”.
Chúc bạn ngày càng thành công!

Reply
Minh Hà Tháng Mười Một 9, 2015

Tranh thêu hoa thiên điểu nhìn đẹp và còn ý nghĩa nữa, tỗi cũng muốn đặt một bức để treo trong phòng làm việc của mình!

Reply
Nam Lê Tháng Mười Một 9, 2015

Nếu tôi muốn đặt một bức tranh thêu thì chi phí là bao nhiêu, bao lâu mới nhận được hàng và phương thức thanh toán giao nhận đổi trả ( nếu có) như thế nào, cty tư vấn thêm cho tôi nhé!

Reply
Quang Dũng Tháng Mười Một 20, 2015

Xin cảm ơn tác giả đã cho tôi kiến thức về loài hoa thiên điểu này. Nhờ đọc bài viết này mà tôi đã hiểu hơn về ý nghĩa của loài hoa này.
Và tôi nghĩ đây sẽ là món quà tuyệt vời dành tặng bạn bè và người thân đây.
Tranh thêu hoa thiên điểu đẹp và lạ

Reply
Nguyễn Hồng Thủy Tháng Mười Một 24, 2015

Loài hoa đơn giản nhưng lại rất tinh tế. Nhờ đọc bài viết này mà tôi mới biết được ý nghĩa của loài hoa thiên điểu à. Xin cảm ơn tác giả
Chúc tranh thêu tay huế luôn luôn vững mạnh

Reply
Add Your Reply

Leave a Comment: