0989 82 27 23

Vì sao nên chọn tranh thêu theo yêu cầu ?

By Tranh Thêu Tay Huế | CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

Jan 01

Giao bức tranh thêu theo yêu cầu muôn sắc tình yêu cho vợ chồng anh Thanh, chị Lan ở quận 6

Tranh thêu theo yêu cầu tại tphcm

Bạn có nghĩ rằng chọn tranh thêu treo cho nhà mới xây cần phải “thật kĩ lưỡng”? Bạn có biết cách chọn tranh nào để phù hợp với nhà mới xây, chung cư mới, biệt thự mới? Tại sao lại là tranh thêu tay truyền thống mà không phải là tranh khác?

Ngôi nhà mơ ước bao ngày của bạn nay đã hoàn thiện  và chỉ còn chờ ngày cả gia đình bạn chuyển tới để tận hưởng cuộc sống ? Nếu vậy bạn có muốn ngôi nhà mới đó của bạn thật duyên dáng và xinh đẹp tuyệt vời?  Bạn có muốn căn nhà của bạn có một điểm nhấn đặc biệt, khác lạ ? Có phải tường nhà bạn mới chỉ được “mặc tạm” lớp áo sơn nước hoặc giấy dán tường mà chưa được “ điểm trang” bằng tranh thêu? Và nhiều câu hỏi thú vị và hóc búa khác cho việc trọng tranh thêu nhà mới xây chúng ta bàn bạc xem sao nhé.

Tranh thêu theo yêu cầu

muôn sắc tình yêu 1

Ngôi nhà luôn là một tổ ấm, là chốn về thân yêu của mỗi thành viên trong gia đình. Từ khi nhỏ đến khi trưởng thành ai cũng mơ ước có cho mình một nơi chốn bình yên theo sở thích và phong cách của mình.

Nơi ấy không chỉ đơn thuần là một căn nhà, mà đó là nơi sinh hoạt diễn ra các hoạt động của thành viên trong gia đình. Nơi đó là nơi để ta nghỉ ngơi tái tạo sức lao động, nơi để chúng ta thư giản, là nơi để tình yêu thương đâm chồi nảy lộc…

Có được một ngôi nhà riêng là một hạnh phúc lớn và cũng là một bước ngoặc quan trọng của cuộc đời mỗi một con người. Thực tế cuộc sống quanh ta vẫn có không ít ước mơ mang mãi một đời mà vẫn chưa thành hiện thực…Nhiều người suốt cuộc đời vẫn không có một tổ ấm thật sự.

Nếu bạn đã có được may mắn ấy, nếu bạn mới vừa hoàn thành xong việc xây mới một ngôi nhà mới thì xin chúc mừng bạn. Tuy nhiên có được ngôi nhà thì mới chỉ là phần cơ bản, còn những phần phụ cũng khá quan trọng  như trang trí đồ đạc trong nhà sao cho đẹp và tinh tế cũng là một đề tài “đau đầu”.

muôn sắc tình yêu 2

muôn sắc tình yêu 2

Dĩ nhiên ngôi nhà luôn có một thiết kế tuyệt vời và lựa chọn kĩ lưỡng ngay từ khi còn nằm ở bản thiết kế trên giấy.

Tuy nhiên, dẫu là nhà thiết kế đại tài đến đâu, nhà đẹp đến đâu thì cũng sẽ “thiếu duyên” nếu tường nhà không được làm đẹp bằng tranh ảnh, vật dụng trang trí. Chính những thứ ấy đã tô tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà bạn.

Tranh ảnh đã xuất hiện khá lâu, tuy nhiên với thời đại ngày nay với sự phát triển của khoa học kĩ thuật và máy móc hiện đại. Ngày càng có nhiều loại tranh mới xuất hiện, như tranh in tranh vẽ, tranh giấy, tranh cát, tranh đá,tranh gạo, tranh ruy băng, tranh chữ thập…

Nhưng phần nhiều là tranh “công nghiệp”, phổ thông đại trà thường không có nhiều yếu tố đặc sắc và riêng biệt, chúng thường được sản xuất hàng loạt. Tuỳ sở thích và điều kiện mà chúng ta lựa chọn dòng tranh phù hợp với căn nhà của mình.

muôn sắc tình yêu 3

muôn sắc tình yêu 3

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một bức tranh thêu tay thủ công, “ít đụng hàng”, giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ cao  thì đó chỉ có thể là tranh thêu THEO YÊU CẦU.

Trong các dòng tranh thủ công thì tranh thêu có cách làm công phu và khó nhất, vì thế giá trị bức tranh thường cũng khá cao.

Tranh thêu theo yêu cầu sẽ phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn, thường thì để tìm được một bức tranh phù hợp 100% như ý thích của bạn thì gần như không thể và mất rất nhiều thời gian. Tranh thêu theo yêu cầu giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề bạn đang mắc phải.

Lý do là khi ra của hàng bán tranh thêu thì bạn sẽ gặp đa phần là giới kinh doanh tranh thêu mua đi bán lại nên tranh cũng có nhiều dạng, hiếm có tranh đẹp.

Thường đó là những bức tranh chung chung theo thể loại và đề tài cũ, không có nhiều cái mới và nguyên vật liệu và trình độ thêu cũng là một điều đáng bàn.

Ấy là chưa xét đến những yếu tố khác như mẫu hạn chế, khi bạn đã thích bức tranh nhưng muốn thay đổi một số điểm trên mẫu thì cũng không được, và chủ tiệm cũng không giúp bạn việc đó.

 Vì đơn giản họ mua tranh về bán lại để  kiếm lời, và điều họ mọng muốn nhất là bán đi thật mau chóng những bức tranh hiện có, họ sẽ viện đủ lý do để bạn không đặt tranh mà hãy mua những bức tranh có sẵn ấy. Điều này cũng bình thường dễ hiểu và “chính đáng”, cần thông cảm cho họ. Chỉ tiếc là nếu mua tranh hàng chợ có sẵn bán đại trà sẽ không đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Rồi đến kích thước căn phòng cũng là một điều đáng bàn, kích thước tranh thường có những kích thước có sẵn để dể làm khung, lam hộp đựng, vận chuyển… Nên nếu bạn muốn kích thước lớn nhỏ để phù hợp với phòng nhà bạn cũng thật là khó khăn. 

muôn sắc tình yêu 4

Tranh thêu theo yêu cầu sắp hoàn thành

Tại sao chúng ta lại phải nhọc công mất thời gian mà vẫn không được như ý mình như vậy nhỉ?

Chi bằng bạn hãy đưa ra các tiêu chí các yêu cầu của mình, từ kích thước đến màu sắc, mẫu, khung… bạn chọn hoàn toàn theo ý của bạn. Sau đó đặt tranh theo yêu cầu đó. Như vậy thì chắc chắn bức tranh sẽ đúng như ý của bạn. Chỉ có điều là tranh đặt thì bạn cần có thời gian chí ít cũng vài tuần, nửa tháng tuỳ theo độ khó và lớn nhỏ của bức tranh. ( nếu muốn đặt tranh kịp thời gian để treo tiệc nhà mới thì bạn nên lên kế hoạch đặt từ sớm nhé)

Ngôi nhà mới đặc biệt là phòng khách mới xây là nơi tiếp đón nhiều lượt khách và bạn bè ghé thăm. Nhất là ngày tân gia. Vậy tại sao chúng ta không chăm chút và làm đẹp cho chính không gian tuyệt vời nơi mà ta dành một nữa thời gian để hoạt động.

hình thêu hoàn thành chưa đóng khung

tranh thêu theo yêu cầu hoàn thành chưa đóng khung

Hai vợ chồng chị Lan anh Hùng, cũng là khách hàng gần đây ở trong trường hợp tương tự.

Qua chia sẻ bàn đầu thì anh chị cũng đã đi làm nhiều năm và tích luỹ vừa xây được cho mình một ngôi nhà khang trang. Anh chị muốn tìm một bức tranh thêu chủ đề về hoa, màu sắc tươi sáng, vui tươi. Nhưng dành thời gian tìm hiểu nhiều trên mạng, đi coi gần hết các tiệm tranh ở đường Trần Phú, Nam Kì khởi Nghĩa… Nhưng vẫn chưa thấy ưng ý cả về mẫu lẫn chất lượng thêu.

Anh chị chia sẻ là ngoài đấy nhìn chỉ và cách thêu “quê quê” và thô thế nào, không có hồn, nói chung là… rất xấu! Gần một tháng ròng tìm kiếm, nhưng may thay, rồi anh chị cũng đã tìm thấy mẫu tranh thêu mình ưng ý tại tranh thêu tay Huế.

Sau khi tư vấn và gởi mẫu cho anh chị xem trước thì anh chị đã chọn cho mình bức tranh thêu tay truyền thống khổ đứng “MUÔN SẮC TÌNH YÊU”.

Nhà xây xong và muốn tìm tranh thêu khổ đứng, bề ngang giới hạn <80cm . Sau khi tư vấn chọn mẫu tranh thêu hoa cúc và mai kết hợp với tên gọi” MUÔN SẮC TÌNH YÊU”,  muốn thêu 70x110cm.

muôn sắc tình yêu 6

tranh thêu theo yêu cầu đã hoàn thiện

Tranh cũng đã hoàn thành những đường thêu cuối và vào khung đóng gói giao đến anh tại cơ quan bên quận 6.  Anh chị khá hài lòng về bức thêu này. Cảm ơn anh chị đã ủng hộ cho nghệ thuật truyền thống của dân tộc, chúc gia đình anh chị luôn an vui khoẻ mạnh và thành đạt.

» » » Tranh thêu theo yêu cầu tại TP.HCM

Hotline: 0969 460 147 – 0946 354 357 (SMS, Zalo, Viber)

Email: Info@tranhtheutayhue.com

Web: www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

Xem thêm video về Tranh thêu theo yêu cầu:

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: