0989 82 27 23

5 cách chọn tranh thêu tặng khai trương sang trọng và ý nghĩa

By Tranh Thêu Tay Huế | HOẠT ĐỘNG

Jan 01
tranh thêu tay truyền thống

5 cách chọn tranh thêu tặng khai trương sang trọng và ý nghĩa

Tranh thêu tặng khai trương! Với nền văn hóa đậm đà bản sắc Á Đông thì ngày khai trương được xem đặc biệt quan trọng trong việc công bố thành lập công ty, cửa hiệu, cửa hàng…

Vào dịp khai trương người ta thường tổ chức các hoạt động khai mừng, vui nhộn, đặc sắc như: múa lân, múa rồng, ca hát, biểu diễn nghệ thuật…Khách khứa bạn bè được mời đến thật đông vui, nhộn nhịp. Chủ ý càng đông vui, nhộn nhịp càng tốt. Cốt để cầu đại các đại lợi, thuận buồm xuôi gió, cầu mong cho mọi sự khởi đầu suôn sẻ, làm ăn thành công, đại phát về sau.

tranh thêu tùng hạc diên niên

Và đương nhiên, những anh em, bằng hữu, đối tác của gia chủ được mời tham dự lễ khai trương cũng không thể thiếu những món quà tặng khai trương ý nghĩa. Đặc biệt là món quà khai trương ấy có thể mang lại những điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ.

Có nhiều món quà có thể chọn làm quà mừng khai trương, tuy nhiên với món quà là tranh thêu tay truyền thống thì nên chọn những tác phẩm tranh thuộc thể loại sau để mang lại may mắn nhất cho gia chủ:

1. TRANH THÊU THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ

Ý nghĩa chủ đạo tranh thêu thuận buồm xuôi gió:

tranh thêu thuận buồm xuôi gió

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió là biểu tượng thành công trong kinh doanh, do vậy nó được nhiều doanh nhân yêu thích. Thuyền mang về vàng bạc, châu báu cho gia chủ nên chiếc thuyền thường được thêu màu vàng có cánh buồm no gió và có nhiều đồng tiền vàng. Điều đặc biệt khi treo tranh thuyền buồm là mũi thuyền phải hướng vào trong. Ngược lại hướng mũi thuyền ra ngoài đồng nghĩa với sự ra đi thất thoát tài lộc.

tranh-theu-thuan-buom-xuoi-gio-1071

tranh-theu-tang-nguoi-nuoc-ngoai-388

2.TRANH THÊU MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG

Ngựa là biểu tượng của sự trung thành, bền bỉ, kiên nhẫn, may mắn, tài lộc. Hình ảnh những chú ngựa mạnh mẽ, cơ bắp căn tròn phi nước đại trước hết là những chú ngựa khỏe mạnh, đầy sinh khí, cùng với tiếng hí vang trời thật hùng dũng.

tranh thêu mã đáo thành công

Ngựa trong tranh thêu tay thường được thêu nhiều nhất là 8 chú ngựa với ý nghĩa: 8 trong tiếng Hán có âm là BÁT, đồng âm với PHÁT, tức là phát đạt.

tranh thêu mã đáo thành công

Ngựa ít được thêu một con vì ý nghĩa đơn thương độc mã ( mang ý nghĩa xấu, khó khăn không tốt cho gia chủ).

Tranh thêu tay ngựa ít được thêu 4 hoặc 5 con vì rơi vào điều kỵ ( Đó là hình phạt trước kia cho tử tù : Tứ mã phanh thây, ngũ mã phanh thây – xui xẻo, không may mắn)

Tranh thêu tay truyền thống ngựa thường được thêu song mã với ý nghĩa sự bổ trợ, gắn kết vững mạnh cho nhau, không gì địch nổi.

Treo tranh thêu mã đáo thành công cũng nên treo hình ảnh ngựa hướng vào trong nhà giúp bạn rước tài lộc vào nhà.

tranh thêu mã đáo thành công

tranh thêu mã đáo thành công

3. TRANH THÊU CÁ CHÉP HOA SEN

Cá chép: Theo quan niệm phương Đông, tranh thêu tay cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Treo tranh thêu cá chép ở nhà riêng hay văn phòng sẽ mang tới cho nguồn bạn tài lộc dồi dào.

tranh thêu cá chép hoa sen

tranh thêu cá chép hoa sen

Trong kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, cộng với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, đã có thể vượt Vũ môn để hóa Rồng, nên người ta còn coi cá Chép như một hiện thân của Rồng, con vật linh thiêng cao quý.

tranh thêu cá chép hoa sen

tranh thêu cá chép hoa sen

4.TRANH THÊU CHIM CÔNG

Trước đây ở Trung Quốc chỉ có những quan ngũ phẩm trở lên mới được dùng mũ cắm lông chim công, cho nên lông chim công cũng là biểu tượng cho quan chức, quyền uy, tiền tài.

Tìm hiểu thêm ý nghĩa tranh thêu chim công và cách treo. BẤM TẠI ĐÂY

tranh thêu chim công

tranh thêu chim công

tranh thêu tay truyền thống

tranh thêu tay truyền thống

tranh theu chim công

5.TRANH THÊU THƯ PHÁP

Ngoài ra, bạn có thể tặng gia chủ nhân dịp khai trương là những tranh thêu chữ thư pháp như: tranh thêu chữ lộc, tranh thêu chữ phát, tranh thêu chữ cát tường…

tranh thêu tặng khai trương

tranh thêu tặng khai trương

tranh thêu tặng khai trương

Tranh thêu tay Huế sẵn sàng tư vấn cùng bạn để giúp bạn chọn được một bức tranh thêu tặng khai trương như ý nhất, hài lòng nhất.

» » » Vì sao bạn nên chọn tranh thêu tay Huế- Havina

Điện thoại : 0969 460 147 – 0946 354 357 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)
Email         : info@tranhtheutayhue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

(14) comments

Nguyễn Thanh Phượng Tháng Chín 29, 2014

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết. Mình đã biết ý nghĩa của các bức tranh song mã.

“Tranh thêu tay truyền thống ngựa thường được thêu song mã với ý nghĩa sự bổ trợ, gắn kết vững mạnh cho nhau, không gì địch nổi.”

Chúc bạn sức khoẻ và thành công,
Nguyễn Thanh Phượng

Reply
Trần Quảng Minh Tháng Chín 29, 2014

Chào chị!
Bài chia sẻ về cách chọn tranh thêu làm quà tặng khai trương của chị rất bổ ích. Em thích nhất loại tranh thuyền buồm.”Tranh thêu phong thủy thuyền buồm là biểu tượng thành công trong kinh doanh, do vậy nó được nhiều doanh nhân yêu thích. Thuyền mang về vàng bạc, châu báu cho gia chủ nên chiếc thuyền thường được thêu màu vàng có cánh buồm no gió và có nhiều đồng tiền vàng. Điều đặc biệt khi treo tranh thuyền buồm là mũi thuyền phải hướng vào trong. Ngược lại hướng mũi thuyền ra ngoài đồng nghĩa với sự ra đi thất thoát tài lộc.”
Nếu tranh này mà treo văn phòng công ty chắc cũng sẽ phù hợp phải không chị?
Chúc chị sức khỏe và thành công!

Reply
Hoàng Thái Phương Tháng Mười 13, 2014

Chào Như Ý,

Bài viết này thật bổ ích và chắc chắn gia chủ sẽ rất thích nếu nhận được món quà ý nghĩa này.

Chúc em luôn thành công và năng lượng!

Reply
Lê Thị Anh Thư Tháng Mười 16, 2014

Chào Ý,

Mình rất thích bộ tranh thêu chim công của bạn.

Trước đây ở Trung Quốc chỉ có những quan ngũ phẩm trở lên mới được dùng mũ cắm lông chim công, cho nên lông chim công cũng là biểu tượng cho quan chức, quyền uy, tiền tài.

Reply
hồ thanh mai Tháng Mười Một 10, 2014

tranh theu tay đẹp quá bạn ơi

Reply
MINH QUANG Tháng Năm 6, 2016

Hi chị Ý, e là Loan mấy tháng trước có mua bức đôi chim tặng đám cưới cho bạn. giờ có chị đồng ngiệp sắp về nhà mới e định tặng một bức mà chưa chọn được. Em có gởi mail rồi chị nhé, chị kt mail tv thêm giúp em với nhé. thanks chị.

Reply
NGỌC THANH Tháng Năm 6, 2016

Chúc tranh thêu tay Huế ngày càng phát triển và có thêm nhiều khách hàng nữa. Tranh của các bạn thêu rất đẹp và có hồn. Cố gắng phát huy làm tốt hơn nữa nhé các bạn trẻ, chúc các bạn thành công

Reply
VĂN THĂNG Tháng Năm 6, 2016

Tranh thêu tặng khai trương có bức nào khổ lớn không bạn? sắp đến công ty mở chi nhánh mới mấy anh em định tặng một bức tranh ngựa bát mã lớn. bên bạn có sẵn không hay đặt hàng mới có. 3 tuần nữa kịp không báo mình nhé bạn. thanks bạn nhiều

Reply
NGỌC GIANG Tháng Năm 6, 2016

Tranh này giá trị và đẹp nhưng có bức nào giá vừa vừa không bạn ơi. Vì mối quan hệ không thân lắm nên tôi định tặng một bức vừa tiền thôi. tôi đăng ký mail rồi bạn phản hồi sớm tôi nhé. sang tuần là tôi tặng rồi

Reply
THANH HẰNG Tháng Năm 6, 2016

Mình ở Đà Nẵng, thấy tranh bạn rất đẹp nhưng 3 ngày nữa là đi tân gia ông anh không biết bạn chuyển mình kiệp ko . Mình gởi mail rồi kt giúp nhé. cảm ơn bạn nhiều

Reply
Nghĩa Tháng Năm 6, 2016

Mình trước giờ toàn đi tiền cho tân gia, khai trương. Nay biết tranh thêu tay nên cũng định thử tặng lần xem sao. Mình sắp đến khoảng hai tháng nữa sẽ tặng tân gia sếp tổng mình chọn mấy mẫu rồi gởi mail bạn mà sao chưa thấy ai trả lời thế

Reply
Giang Tháng Năm 6, 2016

khai trương chi nhánh ngân hàng thì nên tặng tranh có mội dung gì bạn? mới đọc bài này nên nay mới biết. Mình đang ở Tân Phú. Mai giao thì có kịp không vậy bạn

Reply
Diễm Tháng Năm 6, 2016

Mình là khách quen của tranh thêu tay Huế. Làm việc với mấy bạn mình rất thích vì rất uy tin và nhiệt tình. Nói chung những bức tranh các bạn tặng đối tác khá hài lòng và tư vấn cẩn thận sếp mình khá hài lòng. Chúc các bạn ngày càng phát triển và thành công hơn nữa nhé. SẼ TIẾP TỤC ỦNG HỘ CÁC BẠN TRONG CÁC DỊP SẮP ĐÉN

Reply
Sáng Tháng Năm 6, 2016

Hôm trước bạn e giới thiệu qua mua tranh tặng khai trương tặng sếp nó, sếp nó thích và khen quá trời, thấy vui lây

Reply
Add Your Reply

Leave a Comment: