0989 82 27 23

Vì sao nên treo tranh thêu chữ tâm trong nhà?

By Tranh Thêu Tay Huế | TƯ VẤN TRANH THÊU

Jan 01
Tranh thêu chữ tâm 1432

Vì sao nên treo tranh thêu chữ tâm trong nhà

Tranh thêu chữ tâm là dòng tranh thư pháp được khá nhiều người yêu thích. Thích vì tranh này là tranh thêu thư pháp nên chữ ” uốn rồng, uốn phượng” rất bắt măt, phần nữa thích vì ý nghĩa của chữ TÂM.
Chữ tâm là một chữ rất rộng và rất hay, đây cũng là chữ mình tâm đắc nên hôm nay viết vài dòng tản mạn về chữ tâm và bức tranh thêu chữ tâm làm quà tặng.

Tranh thêu chữ tâm 1047

Tranh thêu chữ tâm 1047

Bức tranh thêu chữ tâm là tấm gương để giúp ta tự soi xét mình, răng cấm mình luôn phải giữ tâm sáng, tâm ngay thẳng, phải minh tâm. Món quà này dùng để tặng thầy cô, cha mẹ, xếp cấp trên, hay đơn giản là tặng bạn bè, người thân yêu của mình đều phù hợp. Tranh thêu chữ tâm có thể tặng bất kì dịp nào cần tặng quà và chẳng có bó buộc hay hạn chế nào nên đây là món quà tuyệt vời và dễ chọn nhất. Việc còn lại là bạn hay chọn câu chúc câu đối ý nghĩa kèm theo mà bạn thích.

Tranh thêu chữ tâm 1119

Tranh thêu chữ tâm 1119

Vậy ý nghĩa chữ tâm là gì? Chúng ta cùng lướt qua thử xem nhé! Cùng nhau luận xem tại sao nên lựa chọn món quà tặng là bức tranh thêu thư pháp chữ tâm này

Tranh thêu chữ tâm 1418

Tranh thêu chữ tâm 1418

Tranh thêu chữ tâm 1421

Tranh thêu chữ tâm 1421

Tranh thêu chữ tâm 1423

Tranh thêu chữ tâm 1423

Quan niệm về chữ “Tâm” thì rất rộng lớn nhưng trong bài viết này mình chỉ xét một khía cạnh nhỏ của chữ “Tâm”. Với nghĩa “Tâm” là lòng dạ con người, là tâm tính, suy nghĩ, đạo đức của con người. Nói đến “Tâm” là nói đến cuộc sống đạo đức, biết làm theo lẽ phải, đúng với đạo làm người.

Tranh thêu chữ tâm 1424

Tranh thêu chữ tâm 1424

Ngày xưa, Khổng Tử dạy ta rằng “Phải Chính kỳ tâm”, tức là phải giữ lòng cho ngay thẳng, không để cái tâm thiên lệch, nghiêng ngả. Nhưng với sự tác động của quan hệ xã hội ngày nay thì để giữ cho cái tâm nó “chính”, để giữ cho cái tâm nó không đục, không đen thì rất là khó.  

Tranh thêu chữ tâm 1426

Tranh thêu chữ tâm 1426

Tranh thêu chữ tâm 1433

Tranh thêu chữ tâm 1433

Điều đó rất là khó nhưng chúng ta cần phải làm bởi vì nói như Nguyễn Du “Cái Tâm kia mới bằng ba cái tài”, hoặc trong câu hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. Vậy chữ “Tâm” hay cái “Tâm” cực kỳ quan trọng trong chúng ta và nó như một lẽ sống của cả một đời người mà chúng ta mãi ghi nhớ và thực hiện theo.

 

Tranh thêu chữ tâm 1434

Tranh thêu chữ tâm 1434

Biết là vậy, nhưng tại sao chúng ta lại đảo điên, không giữ được cái tâm của mình. Đó có phải là do chúng ta quá tham lam, chúng ta hay giận dữ, chúng ta sợ hãi và chúng ta quá lo lắng, chúng ta đố kỵ, chúng ta ganh ghét…? VÌ SAO?

Tranh thêu chữ tâm 1436

Tranh thêu chữ tâm 1436

Phải chăng đây là những lý do khiến chúng ta đánh mất cái “Tâm” của mình trong chính con người ta và trong cuộc sống phồn hoa này. Và nếu chúng ta giữ được những yếu tố đó thì chúng ta giữ được cái tâm của mình, nhưng điều này thì rất ư là khó vì con người ai cũng có cái tham, sân, si, hỉ, ái, ố của mình mà.

Tranh thêu chữ tâm 1437

Tranh thêu chữ tâm 1437

Vẫn biết rằng là khó nhưng vì khó mà bỏ qua không làm thì vô cùng tai hại. Phải luôn luyện cho tâm sáng, giữ mình và luôn nhớ về cái tâm sáng ấy không được quên đi một giây phút nào cả. Một thứ hữu ích luôn nhắc nhỡ để ta khó mà quên đi chữ tâm mỗi khi bị tác động đó là một bức tranh thêu chữ tâm bên mình trong phòng làm việc, phòng khách hoặc thư phòng.

Tranh thêu chữ tâm 1438

Tranh thêu chữ tâm 1438

Vì sao chúng ta lại chọn chữ “Tâm” treo trong nhà mình, như chúng ta biết gia đình là nơi ta đi ra ngoài xã hội và gia đình cũng là nơi ta quay về. Vậy, không có nơi nào ý nghĩa hơn gia đình và cũng chính gia đình là nơi dạy chúng ta nhiều lẽ phải của cuộc sống.

Tranh thêu chữ tâm 1439

Tranh thêu chữ tâm 1439

Trong gia đình có nhiều thành viên cùng chung sống với nhau, các thành viên trong gia đình có khác nhau về tuổi tác, suy nghĩ, lối sống, trình độ… nhưng gia đình vẫn mãi là nơi thực hiện được chức năng tâm lý tình cảm và giáo dục của con người.

Tranh thêu chữ tâm 1440

Tranh thêu chữ tâm 1440

Với bức tranh thêu chữ “Tâm” nó có một thông điệp là: Các thành viên trong gia đình dù làm gì, nghĩ gì, nói gì cũng cần phải khắc nhớ ghi tâm cái chữ “Tâm” trong mình để tự hoàn thiện mình, mang lại giá trị cho bản thân, gia đình và cho cả xã hội. Có như vậy gia đình mình mới được yên vui, hạnh phúc. 

Tranh thêu chữ tâm 1444

Tranh thêu chữ tâm 1444

Trong sinh hoạt gia đình thì không tránh khỏi những mâu thuẫn và bất đồng giữa các thành viên với nhau, vậy chúng ta cần giữ chữ “Tâm” để nén được cơn giận giữ làm cho ta không kiểm soát được tư tưởng và hành động dẫn đến vợ chồng bất hòa với nhau, anh em không đoàn kết, và cuối cùng gia đình tan vỡ….

tranh-theu-chu-tam-10

Tranh thêu chữ tâm 10

Và trong mỗi thành viên của gia đình khi bước ra ngoài xã hội thì chúng ta cũng cần thấm chữ “Tâm” của gia đình mình, của bản thân mình để không làm những điều trái với luân thường đạo lý, trái với đạo đức của con người, “trái với lương tâm” của mình để đem lại tiếng thơm cho bản thân và gia đình.

Nếu ta hiểu được chữ tâm rồi, thì không điều gì làm khó được ta. Ví như mình làm công việc gì thì mình cũng phải làm hết trách nhiệm, bổn phận của mình vậy thì lương tâm của mình dẽ được dễ chịu và là động lực cho mình làm người tốt và việc tốt.

tranh-theu-chu-tam-11

Tranh thêu chữ tâm 11

Trong mọi tình huống ta cần giữ cái tâm trong sáng của mình vì: “Tâm lệch lạc thì cuộc sống điên đảo, tâm gian dối thì cuộc sống bất an, tâm ghen ghét thì cuộc sống hận thù, tâm đố kỵ thì cuộc sống mất vui, tâm tham lam thì cuộc sống dối trá…”. Mà nếu như vậy, dẫu có giàu có thì bạn vẫn mãi không thể sống hạnh phúc an vui được.

Vậy món quà tranh thêu chữ tâm dành tặng bạn bè người thân đối tác là một món quà thật ý nghĩa. Có thể làm quà cho nhiều dịp khác nhau. Tranh thêu chữ tâm rất tinh tế và thâm thuý, ý nhị. Lại còn được thêu theo ý thích sáng tạo riêng, yêu cầu riêng theo từng câu thư pháp khác nhau mà bạn tuỳ thích. Đây quả là món quà tuyệt vời

»»» Tranh thêu chữ tâm món quà biếu sang trọng

Hotline: 0969 460 147 – 0946 354 357 (SMS, Zalo, Viber)

Email: Info@tranhtheutayhue.com

Web: www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

Xem thêm video về tranh thêu chữ tâm

About the Author

Leave a Comment:

(4) comments

Bình Tài Tháng Chín 21, 2015

Tranh chũ Tâm đẹp và đầy ý nghĩa, mình sẽ chọn mẫu để cty thêu một bức treo ở phòng khách nhà mình!

Reply
Tranh Thêu Tay Huế Tháng Chín 30, 2015

Chào bạn!
Tranh thêu chũ Tâm là một món quà đầy ý nghĩa để dành tặng cho người thân và bạn bè! Bạn có thể liên hệ SĐT 0169 460 147 or 0946 354 357 để được tư vấn thêm bạn nhé!

Reply
Đức Văn Tháng Mười 21, 2015

Chào bạn, trước tiên xin cảm ơn bài chia sẽ của bạn về tranh thêu chữ Tâm. Tranh thêu chữ Tâm rất đẹp và có nhiều ý nghĩa. Chúc bạn ngày càng thành công!

Đức Văn

Reply
Nguyễn Bảo Linh Tháng Mười Một 30, 2015

Chào bạn:
Trước tiên mình cảm ơn về bài viết. một bài chia sẻ tuyệt vời.
Và giờ thì bạn cho mình hỏi giá một bức chữ tâm dao động từ bao nhiêu đến bao nhiêu vậy ạ

Reply
Add Your Reply

Leave a Comment: