0372 141 868

DMCA.com Protection Status

Tranh mừng thọ – Món quà ý nghĩa giúp bạn trao gửi yêu thương

By Tranh Thêu Tay Huế | CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

Jan 01

Tranh mừng thọ – Món quà ý nghĩa giúp bạn trao gửi yêu thương

Tranh mừng thọ sẽ là món quà rất ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho ông bà, cha mẹ và những người thân yêu của mình trong dịp mừng thọ. Những món quà sẽ giúp bạn thay lời muốn nói và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp đến người thân yêu của mình.

Một vài bức tranh mừng thọ dưới đây hi vọng sẽ là sự lựa chọn ý nghĩa và hữu ích dành cho bạn.

1. Tranh mừng thọ – Tranh thêu Phúc – Lộc – Thọ

Đây là dòng tranh mừng thọ được rất nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn. Bộ tranh thêu Phúc – Lộc – Thọ mang ý nghĩa về 1 cuộc sống sung túc, ấm no, và vẹn tròn hạnh phúc.

tranh mừng thọ

Ông bà ta thường có câu:

“Đa phúc đa thọ đa phú quý
Đắc tài, đắc lộc, đắc nhân tâm ”

tranh mừng thọ

Phúc là phúc đức, hạnh phúc, chúng ta vẫn thường nghe câu “nhà có phúc” hay “phúc đức ba đời”, mọi người đều nói đến chữ Phúc với tất cả những điều may mắn, tốt lành nhất.

tranh mừng thọ

Phúc thường gắn liền với câu “Ngũ phúc lâm môn” , có nghĩa là năm cái phúc theo nhau đến nhà. Ngũ Phúc ở đây là Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Trong đó phúc, lộc, thọ được gọi là tam tinh, ứng với ba ngôi sao tốt nhất trên bầu trời.

tranh mừng thọ

Lộc ở đây là tài lộc, may mắn và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Mọi người thường dùng chữ lộc để nói đến tiền tài, của cải và sự giàu sang, thịnh vượng.

tranh mừng thọ

Còn Thọ được xem là phước báu mà mỗi người trong đời đều mơ ước. Thọ không chỉ mang ý nghĩa cho sự trường thọ mà còn tượng trưng cho sức khỏe dồi dào và nguồn năng lượng sống mạnh mẽ.

 “Phúc như Đông Hải trường lưu thủy – Lộc phát trường hưng khai phú quý – Thọ tỷ nam sơn bất lão tùng”. Sự hiện diện của bộ ba bức tranh thêu Phúc – Lộc – Thọ sẽ mang đến rất nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho những người thân yêu bên cạnh bạn.

2. Tranh mừng thọ – Tranh thêu Tùng hạc diên niên

Một bức tranh mừng thọ cũng rất ý nghĩa mà bạn không thể bỏ qua – đó là bức tranh thêu về chủ đề Tùng hạc diên niên.

tranh mừng thọ

Trong bức tranh, cả 2 hình ảnh cây tùng và chim hạc đều là biểu tượng cho sự trường thọ. “Diên niên” có nghĩa là lâu năm, cũng mang ý nghĩa trường thọ và an lạc.

Bức tranh rất hay được dùng trong các dịp mừng thọ, chúc thọ, với ý nghĩa cầu chúc sức khỏe, hạnh phúc cho những người lớn tuổi.

tranh mừng thọ

Ý nghĩa của 2 hình ảnh cây tùng và chim hạc

Tùng là một loài cây sống trên núi cao, có sức sống bền bỉ, mãnh liệt. Tùng thường được dùng làm vật tượng trưng để chúc tụng, cầu khấn với ý nghĩa trẻ khỏe, trường thọ, đặc biệt tùng rất hay được dùng để làm đề tài để chúc thọ.

tranh mừng thọ

Một ví dụ về hình ảnh cây tùng trong chúc thọ rất quen thuộc mà ai trong chúng ta cũng từng nghe qua là: “Phúc như đông hải trường lưu thủy; Thọ tỉ nam sơn bất lão tùng” ( Ý nói phúc như dòng nước chảy dài tại biển Đông, thọ như cây tùng không già trên núi Nam).

 

Trong quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, mang lại cảm giác bình an, yên ổn.

tranh mừng thọ

Tùng thường đi đôi với Hạc, để tăng tính biểu trưng cho sự trường thọ. Vì loài chim này cũng tượng trưng cho sự bất tử.

tranh mừng thọ

Hạc mang tinh thần vươn cao và vươn xa. Biểu tượng của hạc được sử dụng trong bức tranh mừng thọ Tùng hạc diên niên với ý nghĩa mang lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ.

Với ý nghĩa trường thọ, an lạc, tranh mừng thọ Tùng hạc diên niên sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tốt lành cho những người thân yêu của bạn.

3. Tranh mừng thọ – Tranh thêu hoa sen

Tranh mừng thọ hoa sen mang ý nghĩa về 1 cuộc sống an lạc, thanh thản, nhẹ nhàng và hạnh phúc.

tranh mừng thọ

tranh mừng thọ

Sen là một hình ảnh đẹp đã in sâu vào trong tâm thức của người Việt.Vẻ đẹp của sen không rực rỡ và nổi bật nhưng rất đằm thắm, nhẹ nhàng và tinh tế.

tranh mừng thọ

tranh mừng thọ

Dù là sống ở môi trường nào thì hoa sen vẫn luôn khát khao, nỗ lực hướng tới một cuộc sống tốt đẹp. Không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn, thử thách.

tranh mừng thọ

Tranh mừng thọ  hoa sen là món quà ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho ông bà, cha mẹ của mình. Bức tranh sẽ thay bạn gửi gắm những lời chúc tốt đẹp đến những người thân yêu bên cạnh mình.

tranh mừng thọ

Trên đây là 3 gợi ý về những bức tranh mừng thọ rất ý nghĩa. Hi vọng bạn sẽ tìm được một món quà ưng ý cho những người thân yêu của mình.


* * VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN TRANH THÊU TAY HUẾ – HAVINA?
* * * XEM THÊM VỀ TRANH MỪNG THỌ

Video về tranh thêu mừng thọ:

Hotline : 0989 82 27 23 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Email : info@tranhtheutayhue.com

Web : www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tranhtheutayHue.com/ là vi phạm bản quyền.


Tranh thêu tay Huế

About the Author

Leave a Comment:

(6) comments

Lê Văn Đạt Tháng Một 28, 2019

Tranh của HAVINA thêu khá chuẩn, giá cả thì chắc là thuộc vào loại tốt nhất cho phân khúc tranh cao cấp. Nên tôi thấy các bạn thường được lên báo đài ca ngợi là chuyện không lạ. Mong các bạn hãy làm tốt hơn nữa để Tranh Thêu HAVINA được nhiều nước trên thế giới biết đến hơn nữa. Xin chúc mừng các bạn.

Reply
Mỹ Đình Tháng Một 28, 2019

Chị ơi mẫu tranh thêu bát mã ms 371 có sẵn không ạ, em đang cần gấp để mang sang Úc tặng người thân.

Reply
Lộc Bảo Tháng Một 28, 2019

Tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi những bức tranh đầy nghệ thuật và chất lượng tại tranh thêu tay Huế.

Reply
Kim Thanh Lê Tháng Một 28, 2019

Tranh thêu tay Huế đẹp và rất có hồn

Reply
Thành Công Tháng Một 28, 2019

Khách hàng được tư vấn rất nhiệt tình, tranh đẹp

Reply
Jade De Tháng Một 28, 2019

Tranh thêu tay Huế có chi nhánh nào ở Mỹ không, tôi ở bang California, muốn đặt một bức tranh thêu mã đáo thành công để treo trong tiệm của mình, liên hệ như thế nào vậy admin?

Reply
Add Your Reply

Leave a Comment: